x close

8 ตัวเต็ง Miss Grand Thailand 2023 สวยออร่า พร้อมคว้ามง

          ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023 ที่แฟน ๆ นางงามกำลังให้ความสนใจและจับตามองมีใครบ้าง เรารวม 8 ผู้เข้าประกวด Miss Grand Thailand 2023 ผลงานดี โปรไฟล์เริด มาให้ส่องก่อนรอบตัดสิน
          ผ่านพ้นรอบ Preliminary Competition และเดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการประกวดนางงาม Miss Grand Thailand 2023 (มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023) เวทีที่เป็นมากกว่าการเฟ้นหาสาวงามผู้เพียบพร้อม แต่เธอคนนั้นยังต้องสามารถเปลี่ยนบริบทให้เหมาะกับความเป็นแกรนด์ มีความสามารถและเอกลักษณ์ของตัวเองด้วย ซึ่งที่ผ่านมาสาวงามทั้ง 77 จังหวัด ก็งัดไม้เด็ดออกมาโชว์แบบไม่กั๊ก แต่ใครบ้างที่โดดเด่นจนขึ้นไปนั่งแท่น ตัวเต็งมิสแกรนด์ฯ 2023 เราจะพาไปรู้จักกับเหล่าผู้เข้าประกวดที่มาแรงและมีสิทธิ์ลุ้นมงในปีนี้กัน

1. ไผ่หลิว กมลวลัย ประจักษ์รัตนกุล มิสแกรนด์นครพนม 2023

          สาวลูกครึ่งไทย-เวียดนาม อายุ 23 ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ถือเป็นเวทีแรกในชีวิตของเธอ ไผ่หลิวมาพร้อมกับความสวยออร่าที่พุ่งไม่มีแผ่ว อีกทั้งยังเป็น Content Creator ให้กับ Narapat Academy ที่เป็นทูตวัฒนธรรมให้กับองค์การสหประชาชาติ (UN) อีกด้วย แม้ว่าเธอจะน้อยประสบการณ์ มาประกวดโดยไม่มีพี่เลี้ยง แต่ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ความงามที่เปล่งประกาย รวมถึงการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทำให้แววเต็งมงของเธอไม่ลดลงไปเลยตั้งแต่เข้ากองแรก ๆ จวบจนวันนี้
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram pailiuuur, Puiinun Brand

2. อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์ชุมพร 2023

          นางงามและนักแสดงวัย 26 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เธอเริ่มสร้างชื่อเสียงจากการชนะการประกวดมิสแกรนด์จันทบุรี 2017 และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 พ่วงรางวัลขวัญใจเชียงใหม่ในปีเดียวกัน รวมถึงเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และไต่อันดับไปถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ปีนี้เธอกลับมาเพื่อทวงบัลลังก์อีกครั้ง ด้วยความสวยสะบัด เพอร์ฟอร์แมนซ์ดี เอนเตอร์เทนได้ แม้จะเคยมีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับเรื่องการยืมชุดออกมาก่อนหน้านี้ แต่ภาพรวมเธอก็ยังเป็นคนที่มีของและไม่ควรประมาทบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ในปีนี้
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram aoomtwp

3. เทีย ลี่ ทวีพาณิชย์พันธุ์ มิสแกรนด์ภูเก็ต 2023

          สาวลูกครึ่งหน้าเก๋ โดยคุณพ่อเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณแม่เป็นชาวแอฟริกาใต้ หลายคนรู้จักเธอในนาม “เทีย เดอะเฟซ” เจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศ The Face Season 4 All Star ปัจจุบันเธออายุ 26 ปี จบปริญญาโทสาขา Mental Health & Psychology ทั้งหน้าตา รูปร่าง ภาษา ลีลาการเดิน และประสบการณ์การแข่งขันในแวดวงนางงามและนางแบบ เรียกได้ว่าเธอเป็นเพชรเม็ดงามที่เจิดจรัส แถมยังมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก หากได้มงมาครองก็น่าจะส่งเสริมความเป็นมหาชนตามที่องค์กรต้องการได้เลย
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram tiatavee

4. พิมพ์ พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 2023

          สาวสวยวัย 29 ปี จบปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งหลายคนอาจเคยรู้จักเธอในฐานะนักแสดงจากซีรีส์ สงครามนางงาม กันมาแล้ว พอได้มาเห็นเธอเฉิดฉายบนเวทีนางงามของจริงก็ยิ่งเป็นกระแสฮือฮาขึ้นไปอีก สำหรับเธอคนนี้ไม่ได้มีแค่ความสวย ความมั่นใจ แต่เธอยังพกประสบการณ์จากกิจกรรมต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทูตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่นที่ 69 ประกวดไทยซูเปอร์โมเดล 2009 อีกทั้งบนเวทีเธอยังพิสูจน์แล้วว่าเป็นนางงามที่สดใสและสง่างามได้ในเวลาเดียวกัน หลายคนจึงเคาะว่าคนนี้แหละ Body, Beauty, Brain ครบถ้วน
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram pimjira1

5. เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ มิสแกรนด์ลำพูน 2023

          อีกหนึ่งตัวเต็งของหลายโพล สำหรับเฌอเอม นางงามสายสปีชวัย 29 ปี จบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งเธอมีดีกรีเป็นนางแบบระดับอินเตอร์ รวมถึงเคยเป็นอดีตผู้เข้าประกวดในเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และสร้างปรากฏการณ์ตอบคำถามได้อย่างเฉียบคมน่าขนลุก พอเธอก้าวมาบนเวทีมิสแกรนด์ฯ ก็ได้พัฒนาและสลัดความเคร่งเครียดออกไป เติมสีสันความม่วนจอย ปรับลุคให้ดูหวานขึ้น จนได้สายสะพายมิสแกรนด์ขวัญใจเชียงใหม่มาครอง น่าจับตาว่าหากเฌอเอมมงลงก็จะสามารถพาเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปสู่บริบทการเมืองแบบประชาธิปไตยได้ไม่ยาก
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram cheraims

6. คณา คณาพร พัฒนพันธ์ มิสแกรนด์สุรินทร์ 2023

          สาวหน้าสวย ยิ้มหวาน อายุ 23 ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี คณะบริหารและการจัดการ มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา ที่ต้องบอกเลยว่าไม่พลิกโผ เพราะเธอเต็มไปด้วยศักยภาพครบเครื่อง ทั้งรูปร่างสะโอดสะอง หน้าตาสวยสะกดแบบนางพญา และความสามารถที่โชนแสงสุด ๆ จนได้รับฉายาว่าเป็นช้างเผือกของเวที ถึงขั้นจับใจบอสณวัฒน์แล้วหนึ่ง แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเธอจะเฉิดฉายบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 และกำลังเป็นที่จับตามองมากขึ้นอย่างแน่นอน
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram kana.p.p

7. วาเนสซ่า ณัฐชา เว้งค์ มิสแกรนด์สระบุรี 2023

          สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี แต่ความสามารถเกินตัว เธอกำลังศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดัง TU Dresden Germany แต่ตัดสินใจดรอปเอาไว้เพื่อมาต่อสู้บนเส้นทางสายนางงามโดยเฉพาะ ผลงานที่ผ่านมาก็เป็นที่ประจักษ์ว่าสามารถปลุกเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ให้ลุกเป็นไฟได้ ด้วยความสวยสง่าแบบอินเตอร์ ภาษาเริด การเดินเอาอยู่ งานนี้ถ้ามงลงแล้วไปต่อมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ วาเนสซ่าก็น่าจะสู้ได้สบาย ๆ
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram vanessanck.w

8. ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี มิสแกรนด์อำนาจเจริญ 2023

          สาวสวยแซ่บครบสูตร วัย 26 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาการตลาด คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอีกหนึ่งสาวตัวเต็งที่มีผลงานมาแล้วหลายเวที เคยชนะการประกวดมิสแกรนด์ชุมพร 2019 และมิสแกรนด์เชียงราย 2020 คว้ารองชนะเลิศอันดับ 3 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในปีเดียวกัน เรียกว่าเจนเวทีจนได้รับฉายาในการประกวดครั้งนี้ว่า “ป้าออยล์” นอกเหนือจากความพร้อม เธอยังสู้เต็มที่ทุกรอบ ความพยายามและความตั้งใจไม่แพ้ใคร สะท้อนความเป็นผู้ที่รักในองค์กร และไม่เคยทิ้งโอกาส ดังนั้นการก้าวไปสู่ตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ก็คงไม่ยากสำหรับเธอ
ตัวเต็งมิสแกรนด์ 2023

ภาพจาก : Instagram juthamas.msree

          เบียดมาแบบสูสี ความสวยและความสามารถครบองค์กันทุกคน ชั่วโมงนี้มงอยู่แค่เอื้อมแล้วล่ะค่ะ ซึ่งใครจะเป็นสาวงามผู้ครองมงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 มาร่วมลุ้นกันได้ในรอบตัดสินที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2566 ณ MGI HALL

ขอบคุณภาพจาก : Instagram pailiuuur, aoomtwp, tiatavee, pimjira1, cheraims, kana.p.p, vanessanck.w, juthamas.msree

ขอบคุณข้อมูลจาก : missgrandthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ตัวเต็ง Miss Grand Thailand 2023 สวยออร่า พร้อมคว้ามง อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2566 เวลา 11:53:50 40,717 อ่าน
TOP