x close

โบกี้ไลอ้อน เฉลยเอง ! พากย์เสียง แอเรียล เวอร์ชั่นไทย เล่านาทีรู้ผล... ร้องไห้ไม่หยุด

           โบกี้ไลอ้อน เฉลยเอง ! เป็นคนพากย์ไทยเสียง แอเรียล ในหนัง The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย พร้อมรับคำวิจารณ์ ยืนยันได้รับโอกาสจากการแคสติ้ง
โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram disneystudiosth

           ทำเอาแฟน ๆ จับตากันไม่น้อย ว่าใครจะมาเป็นผู้พากย์เสียงไทยเป็น แอเรียล ในหนัง The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย หลังทาง IG ค่ายหนัง disneystudiosth ปล่อยภาพสปอยล์ออกมาให้เห็นกันบางส่วน โดยหลายคนเดาว่าน่าจะเป็นนักร้องสาว โบกี้ไลอ้อน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ดีใจ และคนที่ไม่ปลื้ม เพราะคิดว่าเสียงไม่เข้า แต่ก็มีอีกหลายคนที่เปิดใจ รอดูผลงานของจริงก่อน และรอเฉลยว่าใช่คนที่คิดหรือไม่

           อ่านข่าว : จับตา... แอเรียล เมืองไทย ใครเป็นคนพากย์เสียง ? คนดูลุ้นหนัก ซูมกันยันเล็บ !

โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram disneystudiosth

โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram disneystudiosth

           โดยล่าสุด (5 พฤษภาคม 2566) โบกี้ไลอ้อน ก็ออกมาโพสต์เฉลยด้วยตัวเอง ว่าเป็นผู้พากย์เสียงเจ้าหญิงแอเรียล ใน Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ตัวจริง ซึ่งก็มีเพื่อน ๆ ดาราและแฟน ๆ เข้ามากรี๊ดกร๊าด ร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาโพสต์เปิดใจแบบเต็ม ๆ ถึงเบื้องหลังกว่าจะได้มารับบทบาทนี้  ไม่ใช่ง่าย ๆ ร้องไห้ด้วยความดีใจตั้งแต่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปแคสติ้ง และเมื่อรู้ว่าได้รับเลือก ก็ถึงกับร้องไห้ไม่หยุด และยังได้รับรู้ฟีดแบ็กจากหลาย ๆ คนแล้วด้วย โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้
           "ดิสนีย์ไม่ใช่โลกของเด็ก แต่เป็นโลกของทุกคนที่มีจินตนาการ ไม่เคยคิดฝันว่าจะได้รับโอกาสนี้เลยค่ะ เพราะไม่กล้าฝัน 555 ร้องไห้ด้วยความดีใจตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปแคส แค่ได้ไปแคสเฉย ๆ ก็ใจฟูที่ได้มีโอกาสเข้าไปเหยียบบนจักรวาลดิสนี่ย์ จนวันที่รู้ผลว่าทางดิสนี่ย์เลือกโบจริง ๆ โอ้โห ร้องไห้ไม่หยุด แต่อีกใจก็เอ๊ะ เราเหมาะกับบทนี้จริงดิ
โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

           การได้มาทำงานพากย์จริง ๆ มันยากมาก ๆ เลยค่ะ ยอมใจในพี่ ๆ นักพากย์มืออาชีพทุก ๆ ท่านในการแยกประสาททางการพากย์ ไทย/อังกฤษ การทำอารมณ์ให้เข้ากับคาแรกเตอร์และสถานการณ์ที่ตัวละครต้องเจอ รวมถึง ปากต้องตรงกับทางสากล

           ส่วนด้านดนตรี คือยากสุดแล้วจริง ๆ ไม่สามารถฟังเพลงหรือซ้อมมาจากบ้านได้ทั้งนั้น ทุกอย่างต้องทำหน้างาน อ่านโน้ตกันหน้างาน เคาะจังหวะ ไม่สามารถเอาโน้ตกลับบ้านได้ เพราะทุกสิ่งเป็นความลับ ใช้เร้นจ์เสียงที่ท้าทายกับชีวิตมาก ร้องโอเปร่าล่าสุดคือ ม.6 รื้อความทรงจำทฤษฎีดนตรีทั้งหมดที่เคยร่ำเรียนมา (โบศึกษาสาขา Classical Music และ Musical theater) บอกได้เลยว่ารอบนี้ ตั้งใจสุดชีวิตจริง ๆ ค่ะ

โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram disneystudiosth

           ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นโบได้อ่านแทบจะทั้งหมด และเข้าใจในทุกเห็นต่าง ในเรื่องการแคสคนพากย์ในครั้งนี้ โบขอน้อมรับทั้งหมดไว้ด้วยใจเลยค่ะ ไม่ใช่แค่พวกคุณที่ลุ้นว่าทุกอย่างจะออกมาได้ดีไหม จะเข้ากันกับของสากลไหม เสียงโบจะแหบไปไหม นี่คือสิ่งที่โบก็กังวลและปรึกษากับทีมดิสนี่ย์อยู่เสมอตั้งแต่วันแรก

           ด้วยความเป็นแฟนดิสนี่ย์อย่างสัตย์จริง ถึงโบจะได้รับโอกาสในครั้งนี้ จากการแคส แต่สุดท้ายแล้วถ้าโอกาสนั้น ๆ ไม่ได้เหมาะสมกับโบ โบเชื่อว่าตัวโบเองก็จะไม่ปล่อยให้ตัวเองได้รับโอกาสนั้นค่ะ และครั้งนี้ โบขอน้อมรับโอกาสนี้ไว้ โบเชื่อใจในดิสนี่ย์และทีมจริง ๆ ค่ะ ว่าได้เลือกในสิ่งที่เหมาะสมแล้ว และวันนี้ Disney’s The Little Mermaid ‘แอเรียล’ ร้องและให้เสียงภาษาไทยโดย โบกี้ไลอ้อนค่ะ #แอเรียล #bowkylion #thelittlemermaid"

โบกี้ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบกี้ไลอ้อน เฉลยเอง ! พากย์เสียง แอเรียล เวอร์ชั่นไทย เล่านาทีรู้ผล... ร้องไห้ไม่หยุด โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 09:32:42 13,494 อ่าน
TOP