x close

เอ็ม โดนบูลลี่-เกาะหม่ำดัง เลยทำคอนเทนต์ใหม่ ที่ที่เข้าใจความเท่าเทียมคือเมืองนอก

           เอ็ม บุษราคัม เล่าความลำบากของการเป็นลูก หม่ำ จ๊กมก ถูกบูลลี่ไอ้ลูกตลก ขยับตัวทำอะไรก็โดนแซะ เกาะพ่อดัง ใช้บารมีพ่อ
เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm

           ยอมรับตรง ๆ ว่าไม่ง่ายเลยสำหรับ เอ็ม บุษราคัม ในการเป็นลูกของนักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก เพราะต้องแบกรับความคาดหวังและการถูกบูลลี่มาตั้งแต่เด็กจนโต โดยล่าสุด (10 พฤษภาคม 2566) สาวเอ็มก็ได้มาเปิดใจเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรม

           เอ็ม เปิดเผยว่า ช่วงชีวิตที่ลำบากกายที่สุดของเอ็ม คือช่วงแรกเกิด - 6 ขวบ ส่วนช่วงชีวิตที่ลำบากใจที่สุดของเอ็ม คือช่วง 7 ขวบ - อายุ 15 ปี ตลอดระยะเวลา 17 ปีแรกของการเป็นลูกของ หม่ำ จ๊กมก มันค่อนข้างหนักหนา ไม่ว่าจะโดนด่าทอ ล้อเลียน เหยียด บูลลี่ อาจจะไม่ถึงกับโดนกระทำทางร่างกาย แต่มันเกิดขึ้นจากทางวาจาที่สร้างปมในใจที่ฝังอยู่ลึกมากที่สุด

           หลังจากที่ตัดสินใจไปเรียนแคนาดาและอเมริกาในช่วงอายุ 17-24 ปี เป็นช่วงที่เอ็มได้เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ที่สุด เพราะความเท่าเทียมมันมีอยู่จริงในประเทศที่เอ็มได้ไปอยู่

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm

           ช่วงอายุ 24-36 ปีหลังจากกลับมาจากต่างประเทศ คำว่าเด็กนอกก็แปะอยู่กลางหน้าผาก พร้อมกับคำว่า กระแดะ ไฮโซ พอทำงาน หยิบจับทำอะไร ก็มีคำตำหนิ ติ วิจารณ์ทุกเรื่อง ยอมรับว่า กดดันมากจริง ๆ หลายครั้งที่ร้องไห้กับคำด่าจากคนที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยแม้แต่จะเจอเอ็มเลย แต่ตัดสินเหมือนเอ็มเป็นคนไม่ดีแล้วหนึ่งคน ทั้ง ๆ ที่เอ็มก็ใช้ชีวิตปกติ จนระแวงกับการเป็นลูกหม่ำ ต้องพยายามไม่เป็นตัวเอง เพราะเป็นแล้วใช้ชีวิตลำบาก

           จน 2-3 ปีที่แล้ว ตัดสินใจมาเริ่มทำยูทูบ ก็กลัวคนจะด่าว่าเกาะพ่อดัง พ่อตายไปจะทำยังไง ? ช่องบารมีพ่อ ถ้าไม่มีพ่อก็ไม่มีใครดู ? บอกเลยว่าแรก ๆ จิตตก พยายามทำคอนเทนต์อะไรก็ได้ที่ไม่เกี่ยวกับพ่อ แต่แล้ววันหนึ่งที่เห็นใคร ๆ หรือดาราหลาย ๆ คนที่ขอมาถ่ายกับคุณพ่อ เอ็มก็มีคำถามในหัวเหมือนกันว่า ทำไมเขาไม่โดนด่าว่าเกาะหม่ำดังบ้าง เพราะถ้าพูดถึงความเป็นจริงเขาคือคนนอก คนอื่น แต่เอ็มเป็นลูกสาวแท้ ๆ ทำไมถึงต้องโดนด่าว่าเกาะพ่อดัง

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm

           หลัง ๆ มานี้ก็เลย ถ่ายกับพ่อเยอะ ๆ เอาให้สะใจไปเลย เพราะ หม่ำ จ๊กมก คือพ่อของเอ็ม การที่เอ็มได้ทำงานร่วมกันกับคุณพ่อ ใจของเอ็มมันฟูมาก ได้รับแรงสนับสนุนที่ดีจากคุณพ่อ แล้ววันนี้ก็เพิ่งเข้าใจคอมเมนต์แย่ ๆ นั้นแล้วว่าแปลว่าอะไร

           เกาะพ่อดัง = ไม่มีพ่อแม่คอยสนับสนุนในสิ่งที่ทำ
           ทำหน้ามาไม่เห็นสวย = อยากทำบ้างแต่ไม่ได้ทำ
           อวดรวย = ตัวเองไม่มี

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm

           ตอนนี้เอ็มมีความสุข สนุกกับการได้เป็น เอ็ม บุษราคัม เข้าใจแล้วว่าการเป็นลูกของ หม่ำ จ๊กมก มันสนุกและมีความสุขมากมายขนาดไหน ไม่จำเป็นที่จะต้องหลีกหนีความเป็นลูกพ่ออีกต่อไปแล้ว ไม่ต้องพยายามออกจากเงาของพ่ออีกแล้ว เงาพ่อช่างยิ่งใหญ่นัก บังแดดบังฝนให้เอ็มมาตลอดชีวิตและเอ็มโชคดีที่ได้เกิดมาเป็น "ลูกหม่ำ จ๊กมก" หรือ "ไอ้ลูกตลก"

           นอกจากนี้ เอ็ม ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า "ขอบคุณพ่อที่ทำตัวน่ารักและเป็นที่รักที่เคารพของหลาย ๆ คน ขอบคุณ FC พ่อหม่ำ ที่รัก สนับสนุนพ่อ และก็ส่งต่อความรัก แรงสนับสนุนมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน"

เอ็ม บุษราคัม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ม โดนบูลลี่-เกาะหม่ำดัง เลยทำคอนเทนต์ใหม่ ที่ที่เข้าใจความเท่าเทียมคือเมืองนอก อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 15:32:53 11,935 อ่าน
TOP