x close

ลิซ่า BLACKPINK กับ 7 สถิติโลก มากที่สุดในประวัติศาสตร์ K-Pop

          ลิซ่า BLACKPINK ทุบสถิติใน Guinness World Records มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ K-Pop โค่นตำแหน่ง “ไซ” นักร้องเกาหลีรุ่นพี่ร่วมค่าย สรุปความปัง ลิซ่า สถิติโลกที่เธอคว้ามาได้มีอะไรบ้าง

ลิซ่า BLACKPINK นักร้องเกาหลีหญิง

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

          ผงาดขึ้นบัลลังก์ Queen of K-Pop แล้วก็ว่าได้ สำหรับนักร้องเกาหลีหญิงชื่อดัง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในดาราศิลปินที่โดดเด่นที่สุดในรอบทศวรรษ หลังเดบิวต์ในฐานะสมาชิก 1 ใน 4 ของวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK (แบล็กพิงก์) สังกัด YG Entertainment ตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน และมีโซโล่อัลบั้มของตัวเองในชื่อ LALISA จนผลงานติดท็อปชาร์ตไปทั่วโลก รวมถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์หรู พร้อมกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ล่าสุดในข่าวบันเทิง ชื่อของเธอยังได้รับการบันทึกสถิติโลกเพิ่มอีก ส่งผลให้ ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่นเป็นศิลปิน K-Pop ที่ครองสถิติ Guinness World Record มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 7 สถิติด้วยกัน แซงหน้า ไซ (Psy) อดีตรุ่นพี่ร่วมค่าย ที่เคยทำไว้ 5 สถิติ

          มาดูกันว่าผลงานของ ลิซ่า สถิติโลกที่ถูกบันทึกลง Guinness World Records นั้นมีอะไรบ้าง

1. ศิลปินเดี่ยว K-Pop คนแรกที่ได้รับรางวัล MTV Video Music Awards

          สถิติแรก ลิซ่า BLACKPINK ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นศิลปินหญิงและศิลปินเดี่ยว K-Pop คนแรกที่ชนะรางวัล MTV Video Music Awards 2022 (VMAs) สาขา Best K-Pop Video สำหรับผลงานเพลง LALISA ซึ่งเรียกว่าไม่ง่ายเลยกับเวทีสุดยิ่งใหญ่ของฝั่งสหรัฐอเมริกา

2. ศิลปินเดี่ยว K-Pop คนแรกที่ได้รับรางวัล MTV Europe Music Awards

          ตามมาด้วยการสร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่พาเพลง LALISA คว้ารางวัลใหญ่ Best K-Pop ที่งาน MTV European Music Awards (EMAs) 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ PSD Bank Dome ณ เมืองดึสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี สร้างความภาคภูมิใจให้ชาวบลิงค์อย่างมาก
ลิซ่า BLACKPINK นักร้องเกาหลีหญิง

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

3. ศิลปินเดี่ยว ที่มิวสิกวิดีโอมียอดชมสูงที่สุดภายใน 24 ชม. ทาง YouTube

          จากอัลบั้มโซโล่ที่ปล่อยออกมา ทำให้ ลิซ่า คว้าอันดับศิลปินเดี่ยวเจ้าของมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ที่ทำยอดวิวบนยูทูบมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก สถิติ 73.6 ล้านครั้ง จากเพลง LALISA

4. ศิลปินเดี่ยว K-Pop ที่มิวสิกวิดีโอมียอดชมสูงที่สุดภายใน 24 ชม. ทาง YouTube

          นอกจากเป็นศิลปินเดี่ยวแล้ว ยังรั้งตำแหน่งศิลปินเดี่ยว K-Pop เจ้าของมิวสิกวิดีโอยอดวิวสูงสุดบนยูทูบใน 24 ชั่วโมงแรก จากเพลง LALISA ยอดวิว 73.6 ล้านครั้งเช่นกัน
ลิซ่า BLACKPINK นักร้องเกาหลีหญิง

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

5. ศิลปิน K-Pop ที่มียอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรมมากที่สุด

          ด้วยความที่เป็นนักร้องหญิงยอดนิยมและเป็นที่รู้จักทั่วโลก ทำให้ ลิซ่า BLACKPINK ถือเป็นศิลปิน K-Pop ที่มีจำนวนผู้ติดตามบนอินสตาแกรม lalalalisa_m มากที่สุด ปัจจุบันยอดพุ่งทะลุ 93.3 ล้านฟอลโลเว่อร์ไปแล้ว ซึ่งนับเป็นอันดับที่ 3 ของเอเชีย และอันดับ 38 ของโลก

6. อัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยว K-Pop ที่มียอดสตรีมใน Spotify ถึง 1 พันล้าน (2 บทเพลง)

          ลิซ่ายังเป็นศิลปินหญิงเดี่ยว K-Pop ที่มียอดสตรีมใน Spotify แตะพันล้านได้เร็วที่สุด ทั้งจากผลงานเพลง LALISA, Money และ SG ที่ร่วมงานกับ DJ Snake, Ozuna และ Megan Thee Stallion ซึ่งสถิตินี้ถูกบันทึกไว้เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2022

7. ศิลปินหญิงเดี่ยว K-Pop ที่ยอดสตรีม Spotify ทะลุ 1 พันล้านได้เร็วที่สุด

          ล่าสุด Guinness World Records ได้ยืนยันว่าอัลบั้ม LALISA เป็นอัลบั้มศิลปินหญิงเดี่ยว K-Pop ที่มียอดสตรีมใน Spotify ถึงพันล้าน ซึ่งถูกบันทึกเอาไว้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2023 นับเป็นเวลา 595 วัน หลังจากปล่อยผลงานออกมา
ลิซ่า BLACKPINK นักร้องเกาหลีหญิง

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

          นับเป็นความสำเร็จที่น่าชื่นชมจนประวัติศาสตร์ต้องจารึกจริง ๆ กระปุกดอทคอมขอร่วมยินดีและภาคภูมิใจไปกับศิลปินสายเลือดไทย ลิซ่า BLACKPINK ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

ขอบคุณข้อมูลจาก : guinnessworldrecords.com, allkpop.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลิซ่า BLACKPINK กับ 7 สถิติโลก มากที่สุดในประวัติศาสตร์ K-Pop อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:55:18 17,845 อ่าน
TOP