x close

ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม รวยอู้ฟู่ทุ่มเน้น ๆ 650 ล้าน ซื้อหุ้น สู่ผู้ถือหุ้นใหญ่ค่าย M Pictures !!

          ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ใจป๋าสุด ๆ ทุ่มเงินหนัก 650 ล้าน ซื้อหุ้นค่าย M Pictures ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นอันดับ 1 มีแผนเน้นธุรกิจบันเทิงให้ครอบคลุมมากขึ้น
ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม

ภาพจาก Instagram khanthaitay


          นับเป็นอีกหนึ่งข่าวฮือฮา หลังจากที่แรปเปอร์รุ่นใหญ่ ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ทุ่มเงินกว่า 650 ล้านบาท ซื้อหุ้นบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จํากัด (มหาชน) หรือ MPIC 92.46% จากบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 22 พฤษภาคม 2566

          โดยสำนักข่าว TNN รายงานว่า นางสาวฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์ เลขานุการบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป (MAJOR) ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า บริษัทได้เข้าลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นสามัญทั้งหมดที่บริษัทถืออยู่ในบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (MPIC) จำนวน 1,202,130,480 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 92.46% ให้กับ นายขันเงิน เนื้อนวล หรือ ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ซึ่งไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวโยงกัน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 สำหรับการซื้อขายหุ้น MPIC ครั้งนี้ เป็นการซื้อขายด้วยวิธีการโอนหุ้นแบบมีใบหุ้น ซึ่งจะทำรายการซื้อขายวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ หรือวันอื่นใดที่คู่สัญญาได้ตกลงกันเป็นลายลักษณ์อักษร

ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม

ภาพจาก Instagram khanthaitay


          ขันเงิน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนในฐานะผู้ซื้อได้ให้ นายชินวัฒน์ อัศวโภคี ซึ่งเป็นที่ปรึกษาเข้าเจรจา และทำ MOU จะซื้อขายหุ้น MPIC ให้กับตน ซึ่งช่วงนั้นมีผู้สนใจหลายราย จึงจำเป็นต้องหาคนเป็นตัวแทนจับจองซื้อให้เอาไว้ก่อน เพื่อให้เกิดสัญญา เมื่อเกิดความชัดเจนในการซื้อขายหุ้น ตนในฐานะผู้ซื้อที่แท้จริงจึงเข้าทำสัญญาซื้อขายในนามตนเอง และการตัดสินใจเข้าสนใจซื้อหุ้น MPIC ในครั้งนี้ เนื่องจากธุรกิจของ MPIC สอดคล้องกับธุรกิจบันเทิงที่ตนเองทำอยู่ และธุรกิจอื่น ๆ ในอนาคตนั่นเอง

          สำหรับธุรกิจเดิมของ MPIC ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ รวมถึงธุรกิจผลิตภาพยนตร์ไทยจะยังดำเนินการตามปกติ โดยที่เมเจอร์ยังคงป็นพันธมิตรเช่นเดิม และจะเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจบันเทิงให้ครอบคลุมมากขึ้น เช่น การจัดงาน การจัดอีเวนต์ ไม่ว่าจะเป็นงานเพลงหรือคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติ เพื่อให้ MPIC เป็นบริษัทบันเทิงที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในหลากหลายมิติ

          สำหรับ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2544 เพื่อประกอบธุรกิจด้านการลงทุนในบริษัทที่ทำธุรกิจสื่อ โดยเน้นการบริหารการตลาดด้านข่าวกีฬา ผ่านสื่อวิทยุและโทรทัศน์ ภายหลังมีการควบรวมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส เพื่อขยายธุรกิจภาพยนตร์ จัดหาลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เพื่อจัดจำหน่ายให้โรงภาพยนตร์, ผู้ผลิต VCD, DVD, BLU-RAY, ฟรีทีวี, เคเบิลทีวี, เพย์ทีวี กระทั่งในปี 2554 เริ่มผลิตภาพยนตร์ไทย ปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียน 656 ล้านบาท

ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ซื้อหุ้น M Pictures

ภาพจาก M Pictures Entertainment

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว TNN
ภาพจาก Instagram khanthaitay, M Pictures Entertainment
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม รวยอู้ฟู่ทุ่มเน้น ๆ 650 ล้าน ซื้อหุ้น สู่ผู้ถือหุ้นใหญ่ค่าย M Pictures !! อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 18:39:09 7,695 อ่าน
TOP