x close

แอลลี่ ตอกกลับแซ่บ ! เปิดใจหลังฟาดกลับคนบูลลี่กลางโซเชียล ลั่นหนูสู้คน

           แอลลี่ อชิรญา เปิดใจหลังฟาดกลับคนบูลลี่กลางโซเชียล ขอแสดงจุดยืนจะได้รู้ไว้ว่าหนูก็สู้คน ชี้แค่อยากตอบกลับไม่ได้ประชด โดนมาเยอะเลยอยากออกมาป้องตัวเองบ้าง
แอลลี่ อชิรญา นิติพน

           เล่นเอาโซเชียลแทบแตกเลยทีเดียว สำหรับ แอลลี่ อชิรญา นิติพน ลูกสาวสุดสวย อ่ำ อัมรินทร์  และ จอย อัจฉริยา หลังออกมาฟาดกลับคนที่แซะและบูลลี่ตัวเองกลางโซเชียล ล่าสุด (25 พฤษภาคม 2566) แอลลี่ ที่มาร่วมงาน NINEENTERTAIN AWARDS 2023​ ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ด้วย

           โดยเผยว่า จริง ๆ ไม่อยากให้ทุกคนไปสนใจสิ่งนั้นเลย เพราะออกมาพูดหลายรอบเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ เพราะมีคนมาคอมเมนต์แบบนี้เยอะ หนูเข้าใจมาก ๆ กับสิ่งนี้ ไม่เคยรู้สึกว่าทำไมเราต้องโดน แต่วันนั้นที่หนูรู้สึกว่าอยากจะตอบกลับบ้าง เพราะอยากให้ทุกคนได้รู้ว่าการคอมเมนต์ของเรามันสำคัญมาก ๆ การที่คอมเมนต์หนึ่งสิ่งไปบนออนไลน์แล้วแท็กคนนั้นที่เราอาจจะไม่ได้ชื่นชอบ มันอาจจะทำให้จิตใจของเขาเศร้าโศกได้ เขาอาจจะโดนเอฟเฟกต์ในหลาย ๆ เวย์ได้ค่ะ

แอลลี่ อชิรญา นิติพน

           ที่ผ่านมาเรารับเยอะ แต่ด้วยความที่หนูอยู่ในวงการมาแป๊บหนึ่งแล้ว โดนก็ไม่เป็นไร แต่รอบนี้มันค่อนข้างแรงนิดหนึ่งด้วย แท็กมาด้วยหนูก็เลยเห็น หนูจึงอยากสแตนออฟเพื่อตัวเองบ้าง ที่ผ่านมาหนูไม่เคยตอบโต้โดยตรงอาจจะพูดรวม  ๆ ว่าคนพูดว่าหนูเป็นอย่างนี้ ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากให้กำลังใจคนที่โดนเหมือนกัน อยากให้ออกมายืนเพื่อตัวเอง และตอบกลับไปว่าเราไม่โอเคกับสิ่งนี้

           ถามว่าโดนเยอะจนทนไม่ไหวหรือเปล่า ไม่ ๆ มันเป็นโมเมนต์ที่ใช่ที่หนูอยากบอกเขาว่า สิ่งที่เขาพูดมันสำคัญมาก ๆ ทุกสิ่งที่เราพูดมันสำคัญ อยากให้ใช้โซเชียลมีเดียในแบบที่ดี แล้วก็อยากให้คนที่โดนบูลลี่เหมือนกันอยากให้ทุกคนได้สแตนออฟเพื่อตัวเอง บางทีถ้าเรารอคนอื่นสู้ให้เราหรือรอใครมาปกป้องเรา มันอาจจะช้าเกินไป

แอลลี่ อชิรญา นิติพน

           ส่วนที่ตอบกลับคนนี้เพราะมันมาในโมเมนต์ที่ใช่มาก ๆ เลยอยากตอบกลับไป ถามว่าคิดนานไหม ไม่เลยค่ะ ในเวย์ที่หนูตอบกลับอาจจะมีบางคนคิดว่าทำไมแอลลี่ประชด ทำไมแอลลี่ไปแซะเขากลับหรือเปล่า แต่จริง ๆ แล้วในเวย์ที่หนูตอบถ้าทุกคนรู้จักหนูไม่ได้เป็นคนว่าใครอย่างนั้นอยู่แล้ว

           ซึ่งหลังจากตอบกลับไปก็รู้สึกว่ามันโอเคมาก ๆ คือสิ่งที่ทุกคนควรทำได้ว่าเห็นด้วยกับสิ่งนี้ไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้แต่ในเวย์ของหนู หนูเป็นคนซอฟต์ ๆ อยู่แล้วค่ะพี่ หนูไม่กล้าไปว่าใครกลับ แต่นี่เป็นเวย์ที่แอ็กชั่นว่าถ้าเขาทำแล้วมีความสุขซึ่งหนูดีใจที่เขามาทำกับหนู หนูดีใจที่ได้เป็นจุดปลดปล่อยของเขา หนูไม่ได้เศร้าหรือโมโหอะไรเลย เพราะถ้าเขาไปทำกับคนที่ไม่พร้อมจะรับสิ่งนี้ มันจะแย่กว่านี้มาก ๆ พอเขามาปล่อยกับหนูก็ไม่สนใจ พร้อมที่จะ ฮัลโหล (หัวเราะ)

แอลลี่ อชิรญา นิติพน

           แอลลี่ยังบอกอีกว่า หนูสู้ แต่หนูไม่ได้สู้ด้วยความรุนแรง สิ่งที่หนูยึดมั่นมาตลอด เราควรตอบกับด้านลบด้วยด้านบวก ด้วยจิตใจที่ดี มันเจ็บที่สุดสำหรับคนที่ว่าเรา เวลาเราตอบกลับด้วยความหวังดี ว่าสิ่งที่ยูทำมันไม่ถูกนะแต่ว่าขอให้มีความสุขมาก ๆ ในชีวิต

           ถามว่าจะมีใช้กฎหมายจัดการคนที่เข้ามาแซะไหมก็ไม่น่า เพราะหนูเกรงใจเขา แค่นั้นก็พอแล้วหนูตอบกลับไปถ้าหนูเป็นเขาก็เสียวแล้ว ตอนแรก ๆ หนูรับไม่ได้เลยค่ะ ไม่สตรองมากๆ ร้องไห้กับคุณแม่ร้องไห้กับคุณพ่อร้องไห้กับเพื่อนไม่อยากไปทำงาน แต่พอมาเรื่อย ๆ มันหนูไม่ใช่คนเดียวที่โดน หนูได้เห็นคนอื่นที่โดนเหมือนกันเยอะมาก ๆ แล้วอยากเป็นตัวแทนว่าเรามีสิทธิ์ที่จะพูดกลับเหมือนกันว่าเราไม่โอเค

           ยืนยันว่า ไม่อยากเห็นหน้าคนบูลลี่  มองว่ามันเป็นเวย์ที่เขาอยากพูด เป็นเวย์ที่เขาเติบโตมาแบบนี้ หนูไม่อยากไปว่าว่าเป็นอะไรเนี่ย มันเป็นเรื่องที่สภาพแวดล้อมด้วย สิ่งที่เขาโดนปลูกฝังมา ทุกอย่างมันเอฟเฟกต์ไปหมดค่ะ มันก็ไม่ผิดที่เขาเป็นแบบนั้น แต่มันผิดที่เขาพูดแบบนั้นมากกว่าค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอลลี่ ตอกกลับแซ่บ ! เปิดใจหลังฟาดกลับคนบูลลี่กลางโซเชียล ลั่นหนูสู้คน โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:50:25 32,333 อ่าน
TOP