x close

เรือนจำ รับ หยาดทิพย์ เยี่ยมสามี เมฆ รามา ในห้องพบทนายจริง - โต้รับเงินเอื้ออภิสิทธิ์

             เรือนจำชี้ หยาดทิพย์ ราชปาล เข้าเยี่ยมสามี เมฆ รามา ในห้องพบทนายได้ ไม่มีอภิสิทธิ์พิเศษ ยันญาติคนอื่นทำได้-ไม่ได้รับเงิน
 หยาดทิพย์ ราชปาล

ภาพจาก Instagram yardthip

             จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก เหยื่อ ออกมาโพสต์พูดถึงประเด็นที่นักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ได้เข้าเยี่ยมสามี นายรามา รัศมีรามา ที่ถูกฝากขังระหว่างการพิจารณาคดี ฐานมีความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน และร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมภายในห้องพบทนายไม่ใช่ห้องเยี่ยมญาติ ทำให้มีการตั้งคำถามและวิจารณ์กันสนั่นว่าเป็นการใช้อภิสิทธิ์เหนือญาติผู้ต้องขังรายอื่นหรือไม่

             ล่าสุด (28 พฤษภาคม 2566) เดลินิวส์ ได้ออกมาเปิดเผยบทสัมภาษณ์ นายนัสที ทองปลาด ผบ. เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ถึงเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่าเป็นความจริงที่หยาดทิพย์ได้เข้าเยี่ยมสามีในห้องพบทนาย ซึ่งเจ้าตัวจะมาเยี่ยมสามีบ่อยครั้ง  แต่ปกติจะแล้วส่วนใหญ่ใช้ห้องเยี่ยมญาติ แต่จะมีบางครั้งที่ทนายความของนายรามา ประสงค์ให้หยาดทิพย์เข้าไปด้วยในฐานะผู้ได้รับความไว้วางใจของผู้ต้องขัง เพื่อให้ลูกความได้พูดคุยในส่วนของเนื้อหาคดี ซึ่งทนายความจะมีการขออนุญาตมาที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่รับผิดชอบควบคุมดูแล จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งไปยังผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการที่ 8 เพื่อพิจารณาถึงความจำเป็นในการอนุญาตหรือไม่อนุญาต ซึ่งจะมีการอนุญาตเป็นครั้งคราว ไม่ทุกครั้งเสมอไป

 หยาดทิพย์ ราชปาล

ภาพจาก Instagram yardthip

            อย่างไรก็ตาม ในส่วนกรณีของทนายความ หากจะเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังก็จะมีการยื่นคำร้องขอพบผู้ต้องขังตามแบบที่กรมราชทัณฑ์กำหนด และจะเป็นการใช้ห้องพบทนาย ซึ่งห้องพบทนายปกติจะมีทนายจำนวนมากที่รอใช้บริการ ทางราชทัณฑ์จึงขอความร่วมมือให้แต่ละคนใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที

            การที่ญาติของผู้ต้องขังรายอื่น ๆ จะเข้าไปพบผู้ต้องขังในห้องพบทนายด้วยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพราะที่ผ่านมาก็มีเกิดขึ้นจริงหลายกรณี โดยจะต้องเป็นการดำเนินการจากทางทนายความเท่านั้น ญาติจะไม่สามารถประสานโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ และปกติแล้วห้องพบทนายจะเป็นในส่วนของการเข้าพบผู้ต้องขังของทนายความ และพนักงานสอบสวน แต่ถ้าเป็นกรณีที่ญาติจะเข้าไปด้วย เราก็อาจจะมีอนุโลมบ้างในบางกรณีหากพิจารณาเห็นว่าเป็นความจำเป็นในส่วนของคดีความ

 หยาดทิพย์ ราชปาล

ภาพจาก Instagram yardthip

             และขอยืนยันว่า จากกรณีของหยาดทิพย์ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ไม่มีการเรียกรับเงินเพื่อประโยชน์หรืออภิสิทธิ์ใด ๆ ทั้งสิ้น และตนได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกรายเสมอ ซึ่งถ้าหากมีการกระทำดังกล่าวจริง พร้อมสอบวินัยเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

 
ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรือนจำ รับ หยาดทิพย์ เยี่ยมสามี เมฆ รามา ในห้องพบทนายจริง - โต้รับเงินเอื้ออภิสิทธิ์ โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2566 เวลา 20:56:53 17,252 อ่าน
TOP