x close

ถกสนั่น ! มิย่า คบ อชิ โดนถล่มคบไมเนอร์-เจอขุดอายุ 17 แต่เข้าผับ  ?

          มิย่า ทองเจือ - อชิ อชิรวัตติ์ เปิดตัวคบกันแต่โดนถล่มคบไมเนอร์ ด้านฝ่ายหญิงเจอขุดอายุไม่ถึงแต่เข้าผับ อีกด้านโต้เด็กคบกันไม่แปลกไม่เข้าข่ายเปโด
ภาพจาก Instagram miya_thongchua

ภาพจาก Instagram miya_thongchua

          เปิดตัวคบหากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ 2 ทายาทคนบันเทิงอย่าง มิย่า พิชชา ลูกสาวของ พีท ทองเจือ - เจ็ง วิไลลักษณ์ กับ อชิ อชิรวัตติ์ ลูกชายของ ฟลุค เกริกพล - โบ ชญาดา โดยฝ่ายหญิงได้ออกมาเปิดใจว่าคบหากันในสายตาผู้ใหญ่ และมองว่าเด็ก 17 จะมีแฟนก็เป็นเรื่องปกติ แต่ล่าสุด (31 พฤษภาคม 2566) ในโลกออนไลน์กลับเกิดเรื่องดราม่าขึ้น หลังคนมองไม่เหมาะสม

          อ่านข่าว : มิย่า เขินไม่ไหว ! เล่านาที อชิ ขอเป็นแฟน - ตอบชัด พ่อพีท ไฟเขียวไหม ?

อชิ - มิย่า คบไมเนอร์ผู้เยาว์ที่อายุไม่บรรลุนิติภาวะ

          โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ออกมาผุดประเด็นการคบกันเพราะ มิย่า ที่อายุ 17 ปี ยังถือเป็นไมเนอร์ (ผู้เยาว์) ส่วน อชิ นั้นอายุ 20 ปี ถือว่าบรรลุนิติภาวะแล้ว ทำให้ดูไม่เหมาะสม โดยระบุว่า "ไม่เห็นมีดราม่าเรืองมิย่าอายุ 17 คบอชิอายุ 20 เลย"

          งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาเมนชั่นและโควตทวีตถกกันสนั่น ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับเจ้าของทวีตและไม่เห็นด้วย ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งคู่จะคบกัน เพราะมองว่าเป็นการคบกันในวัยเรียนแม้อีกคนจะอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่อายุก็ห่างกันเพียง 3 ปี เท่านั้น

          ชาวเน็ตยังมองว่า Age gap หรือความต่างของช่วงวัยของทั้งคู่นั้นไม่เท่ากับ เปโด (Pedophilia) หรือ โรคใคร่เด็ก รวมไปถึงการ Grooming ภาพกอด หอมกันก็เป็นปกติของคนเป็นแฟนกัน อีกทั้ง มิย่า ก็ให้สัมภาษณ์แล้วว่าคบกันในสายตาของผู้ใหญ่ ส่วนที่บางคนมองว่าฝ่ายหญิงดูโตเกินวัยก็เป็นเรื่องอคติที่ตัดสินคนที่ภายนอก การแต่งตัวและความชื่นชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคล

มิย่า เซย่า ขุดอายุไม่ถึงแต่เข้าผับได้ ?

          อย่างไรก็ตาม ก็มีอีกด้านมองว่า เรื่องที่ทั้งคู่คบกันตั้งแต่อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะคงไม่น่าดราม่าเท่าประเด็นเรื่องที่ มิย่า อายุ 17 ปี และ เซย่า ลูกสาวคนโตของพีท อายุ 19 ปี แต่มีภาพไปสังสรรค์ในผับมากกว่า เพราะกฎหมายของไทยกำหนดไว้ว่าห้ามเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าสถานบริการ หลังมีภาพ มิย่า และ เซย่า ในงาน WONSOJU NIGHT OUT นำทีมโดยศิลปินเกาหลีชื่อดัง เจย์ ปาร์ค ที่จัดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 ณ THALIA CLUB BANGKOK ย่านสุขุมวิท ซึ่งงานนี้มีการกำหนดเงื่อนไขชัดเจนว่า ผู้เข้าร่วมงานต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป

          ขณะที่อีกส่วนมองว่า อาจเป็นเพราะผู้ปกครองพาไป ทำให้ทางสถานบันเทิงให้เยาวชนเข้าไปในงาน แต่อย่างไรก็ดี ก็มองว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม

ภาพจาก Instagram fluke777

ภาพจาก Instagram fluke777

ภาพจาก Instagram miya_thongchua

ภาพจาก Instagram miya_thongchua

ผุดภาพ มิย่า ขับรถทั้งที่อายุไม่ถึง ผิดกฎหมายไหม ?

          ดราม่าเรื่องเก่ายังไม่ทันได้จางหาย ก็มีคนขุดประเด็นที่เพิ่มเติมว่า นอกจากจะเข้าผับทั้งที่อายุไม่ถึงแล่ว ยังมีภาพของ มิย่า กำลังขับรถบนท้องถนน อีกทั้งใน MV เพลง ก็เป็นภาพกำลังขับรถ นับว่าเป็นการส่งเสริมเยาวชนหรือไม่

          และยังมีการพาดพิง น้องโรเตอร์ ลูกชายคนสุดท้องที่ขับรถยนต์เล่นกับเดอะแก๊งบนทางหลวง ทั้ง ๆ ที่อายุแค่ 14 ปี ซึ่งกฎหมายของไทยระบุว่า ใบขับขี่รถยนต์ ส่วนบุคคล (ชั่วคราว) ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป เเละ ใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 22 ปีบริบูรณ์

          ชาวเน็ตยังลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันอีกว่าเป็นลูกคนรวย ดารา ผู้มีอิทธิพลในประเทศนี้นี่ดีจริง ๆ
เรียกว่า เป็นดราม่าที่ชาวเน็ตต่างถามหาถึงความเหมาะสมว่าควรแล้วหรือไม่กันสนั่นโลกออนไลน์ ซึ่งงานนี้ก็คงต้องรอให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงเองแล้วล่ะค่ะ

ภาพจาก Instagram miya_thongchua

ภาพจาก Instagram miya_thongchua

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถกสนั่น ! มิย่า คบ อชิ โดนถล่มคบไมเนอร์-เจอขุดอายุ 17 แต่เข้าผับ  ? อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2566 เวลา 16:06:59 31,918 อ่าน
TOP