x close

มาริโอ้ เมาเร่อ มาตามนัด เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ แจงที่มารถ Benz G300

          มาริโอ้ เมาเร่อ ให้ปากคำตำรวจไซเบอร์ หลังพบชื่อครอบครองเบนซ์คลาสสิก G300 พร้อมเตรียมออกหมายเรียกอีก 65 คน ครอบครองรถหรู โยงแก๊งสวมทะเบียน
มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram mario_mm38

          จากกรณีศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และกรมขนส่งทางบก จับกุมขบวนการลอบเจาะระบบขนส่งทางบก แก้ไขข้อมูลสวมทะเบียนรถ เพื่อให้ข้อมูลในระบบ MDM ของกรมการขนส่งทางบก ตรงกับข้อมูลรถที่ครอบครอง และข้อมูลในเล่มทะเบียนรถ ก่อนออกเล่มทะเบียนใหม่ เพื่อนำไปขายต่อให้กับกลุ่มนิยมสะสมรถเก่า รถโบราณ ในราคาเล่มละ 5 แสนบาท ถึง 3 ล้านบาท

          จากนั้นจึงเริ่มขยายผลไปยังบรรดาผู้ซื้อและครอบครองรถยนต์ทั้ง 65 คัน มูลค่า 77 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งในทะเบียนรถของกลางที่ยึดมาได้นั้น ตรวจพบว่ามีพระเอกดัง "มาริโอ้ เมาเร่อ" เป็นเจ้าของทะเบียนรถ Benz G300 สีขาว ตร.สอท. จึงได้ออกหมายเรียกให้ "มาริโอ้" เข้าให้ปากคำในฐานะพยานนั้น

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram mario_mm38

          ล่าสุดวันที่ 9 สิงหาคม 2566 ไทยพีบีเอส รายงานว่า นายณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์ หรือ มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงชื่อดัง เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี โดย มาริโอ้ เปิดเผยเบื้องต้นว่า การเข้าพบตำรวจไม่มีความกังวล ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการครอบครองรถได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว

          ด้าน พล.ต.ต. อำนาจ ไตรพจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจ สอท. เปิดเผยว่า มาริโอ้ เข้าพบตำรวจในฐานะพยาน โดยนำหลักฐานเป็นสำเนาทะเบียนรถมาประกอบในสำนวน ซึ่งมาริโอ้ ให้การว่าไม่รู้ว่ารถที่ซื้อจากรุ่นพี่ที่รู้จักกันมา 2-3 ปี เป็นรถสวมทะเบียน โดยซื้อในราคา 1,500,000 บาท และมัดจำไป 500,000 บาท ยังไม่ได้รถ ซึ่งตกลงซื้อขายช่วงเดือนธันวาคม 2565 ส่วนสาเหตุที่มาริโอ้ซื้อรถจากรุ่นพี่ เพราะรู้จักกันมานานและมีอาชีพซื้อขายเฟอร์นิเจอร์โบราณ จึงเชื่อใจกัน

          ขณะนี้ได้ยกเลิกสัญญาการซื้อรถไปแล้ว และได้คืนเงินมัดจำ 500,000 บาทให้กับมาริโอ้แล้ว แต่ยังมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถอยู่ เนื่องจากทั้งคู่ได้ทำสัญญาซื้อขายกันภายในระยะเวลา 60 วัน เมื่อยังไม่ได้รถและไม่เป็นไปตามข้อตกลง จึงยกเลิกสัญญาซื้อขาย

          นอกจาก มาริโอ้ ที่ถูกเรียกสอบแล้ว ยังมีอีก 2 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ขายรถให้กับมาริโอ้มาร่วมสอบปากคำด้วย โดยแยกกันสอบในฐานะพยานเช่นกัน

                 หลังจากนี้ตำรวจ สอท. จะรวบรวมคำให้การของพยานนำไปพิสูจน์หาข้อเท็จจริงว่าเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดหรือไม่ โดยจะตั้งชุดคณะพนักงานสอบสวนรวบรวมข้อมูล ก่อนพิจารณา รวมทั้งจะเรียกผู้ครอบครองรถที่ยึดได้ 16 คัน จากทั้งหมด 65 มาสอบปากคำให้แล้วเสร็จ โดยยังไม่มีการดำเนินคดีกับใคร


ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาริโอ้ เมาเร่อ มาตามนัด เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ แจงที่มารถ Benz G300 อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2566 เวลา 21:47:13 7,380 อ่าน
TOP