x close

รู้จัก ต๋อง ธนายุทธ นักแสดงหนุ่มที่นิยามตัวเองว่า มนุษย์หลายเฉด

          ส่องโปรไฟล์ ต๋อง ธนายุทธ นักแสดงและนายแบบหนุ่มผู้หลงใหลการดูแลปลาที่ตัวเองเลี้ยงเอาไว้ในตู้ ขวัญใจของเหล่าปลาน้อย (ชื่อแฟนคลับ) ทั่วประเทศ
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก Instagram tongthk

          ต๋อง ธนายุทธ นักแสดงมากฝีมือที่มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง และล่าสุดกับบทบาท ฮ้ง ในภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง ที่ดูเหมือนบทนี้จะไกลตัวไปมาก แต่กลับแสดงออกมาได้ดีจนแฟน ๆ ชื่นชม กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปเปิดประวัติและผลงานของหนุ่มคนนี้กันค่ะ
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก Instagram tongthk

ประวัติ ต๋อง ธนายุทธ

          ต๋อง ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา เกิดวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 31 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2566) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาโท หลักสูตรการจัดการแบรนด์และการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหลักสูตรผู้บริหารในยุคดิจิทัล จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) NIDA ปัจจุบันกำลังเรียนปริญญาโทใบที่ 3 เกี่ยวกับ Creative Industries คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ต๋อง ธนายุทธ เคยกล่าวไว้ว่า เขาเป็นคนมีหลายเฉด บางวันเขาก็จะมาในลุคคูล ๆ เท่ ๆ บางวันก็มาในลุคแซ่บ แต่ไม่ว่าเขาจะอยู่กับใคร เขาก็จะเป็นคนถ่อมตนเสมอ
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก Instagram tongthk

ต๋อง ธนายุทธ กับเส้นทางบันเทิง

          ในตอนแรก ต๋อง ธนายุทธ ไม่เคยคิดว่าจะเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง แต่ตอนไปออกกำลังกายที่สยาม บังเอิญเดินผ่านกองที่กำลังแคสติ้งงานกันอยู่ เลยลองเข้าไปแคสติ้งตัวละครที่เขาขาดอยู่พอดี จึงได้รับโอกาสทางการแสดงเป็นครั้งแรก ในซีรีส์สุดฮิตทั้ง 2 ภาคอย่าง TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ และ TharnTypeThe Series Season 2 (7 Years of Love) จากนั้นก็ได้ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมตามสถาบันสอนการแสดงต่าง ๆ และได้เข้าไปลองแคสติ้งซีรีส์เรื่อง จังหวะจะรัก Second chance The Series ก่อนจะได้รับบทเป็น เปเปอร์ ในซีรีส์เรื่องนี้ ปัจจุบัน ต๋อง ธนายุทธ เป็นนักแสดงในสังกัด Be On Cloud
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Be On Cloud

ต๋อง ธนายุทธ ใน คินน์พอร์ช เดอะ ซีรีส์

          หลังจากที่ ต๋อง ธนายุทธ โลดแล่นในวงการซีรีส์มาหลายเรื่อง แต่พอได้มาแสดงในซีรีส์เรื่อง KinnPorsche The Series รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก ถือว่าเป็นเรื่องที่แจ้งเกิดให้กับเขาและเหล่านักแสดงนำอีกหลายคนเลย โดยในเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น แทนคุณ ลูกชายคนโตของตระกูลมาเฟีย ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นปลาคาร์พแสนรัก ชื่อ อลิซาเบธ กับ เซบาสเตียน เป็นลูกคุณหนูที่สุดแสนเอาแต่ใจ แต่สร้างสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้มาก
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang

ต๋อง ธนายุทธ กับภาพยนตร์ แมนสรวง

          ในภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง มีอีกหนึ่งตัวละครที่คนดูชื่นชอบ นั่นก็คือบท ฮ้ง ลูกชายคนเดียวของเจ้าสัวเฉิง ผู้เป็นเจ้าของแมนสรวง จึงจำต้องสืบทอดกิจการและอำนาจของพ่อ แม้ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม และคนที่รับบทนี้ก็คือ ต๋อง ธนายุทธ โดยเขาได้บอกว่า ตัวละครนี้ไม่ได้ใกล้เคียงกับตัวเขาเลยแม้แต่น้อย เขาจึงต้องทำการบ้านอย่างหนัก ใช้เวลาเวิร์กช็อปค่อนข้างนานกับบทบาทนี้
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang

ผลงาน ต๋อง ธนายุทธ

ซีรีส์

  • TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ รับบท ธร (2562)
  • TharnTypeThe Series Season 2 (7 Years of Love) รับบท ธร (2563)
  • Second chance The Series จังหวะจะรัก รับบท เปเปอร์ (2564)
  • KinnPorsche The Series รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก รับบท แทนคุณ (2565)

ภาพยนตร์

  • แมนสรวง รับบท ฮ้ง (2566)
ต๋อง ธนายุทธ

ภาพจาก Instagram tongthk

โซเชียลมีเดีย ต๋อง ธนายุทธ

          นอกจากเรื่องของการแสดงแล้ว ต้องยกให้ ต๋อง ธนายุทธ เป็นหนุ่มที่ใฝ่รู้และใฝ่เรียนมาก ๆ เลยนะคะ ไม่แปลกใจเลยที่เหล่าแฟนคลับจะโดนเขาคนนี้ตกเข้าให้

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Be On Cloud, เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang และ Instagram : tongthk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก ต๋อง ธนายุทธ นักแสดงหนุ่มที่นิยามตัวเองว่า มนุษย์หลายเฉด อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 17:08:38 9,773 อ่าน
TOP