x close

ตั๊ก มยุรา สาวสองพันปีกับเคล็ดลับความสวยในวัย 65 ปี อายุเป็นเพียงตัวเลขจริง ๆ

          ตั๊ก มยุรา กับความสวยไม่สร่างในวัย 65 ปี ดาราสาวสองพันปีคนนี้ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ไปดูเคล็ดลับความสวยของ มยุรา เศวตศิลา กัน
ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

          เป็นดาราที่หลายคนยกให้เป็นสาวสองพันปีอย่างแท้จริงสำหรับ ตั๊ก มยุรา ที่ข่าวบันเทิงส่วนใหญ่ก็จะพูดถึงประเด็นความสวยไม่สร่างของเธอกันทั้งนั้น เพราะในปีนี้ ตั๊ก มยุรา อายุ 65 ปีแล้ว แต่ทั้งใบหน้าอันอ่อนเยาว์และรูปร่างสุดเฟิร์มกลับดูสวนทางกับอายุสุด ๆ จนทำให้หลายคนอยากรู้ว่าเธอดูแลตัวเองอย่างไรจึงเป๊ะได้ขนาดนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องเคล็ดลับความสวยของ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา กัน
          สำหรับการดูแลตัวเองของ ตั๊ก มยุรา นั้น เธอบอกว่าเธอดูแลตัวเองทุกวันแบบไม่มีพัก โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ซึ่งเธอเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำตั้งแต่อายุ 27 ปี และทำอย่างสม่ำเสมอตลอดมา โดยปัจจุบัน ตั๊ก มยุรา ออกกำลังกายด้วยการเวตเทรนนิ่ง โดยมีเทรนเนอร์คอยดูแล นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบการตีกอล์ฟและออกรอบเป็นประจำ หรือหากมีเวลาว่างก็จะไปว่ายน้ำบ้าง แต่ที่แน่ ๆ ต้องออกกำลังกายทุกวันไม่ขาด อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง
ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

          สิ่งสำคัญต่อมาสำหรับเรื่องรูปร่างคือการควบคุมอาหาร ตั๊ก มยุรา เปิดเผยว่า เธอไม่เคยอดอาหาร แต่เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นโปรตีน คาร์โบไฮเดรตคุณภาพดี ไม่ใช่แป้งขัดสี พยายามเลี่ยงน้ำตาลและไขมัน เรียกว่าแทบไม่ต่างอะไรจากการกินคลีน ถ้าเป็นไปได้ก็จะทำอาหารเอง เพราะเชื่อว่าคนเราจะดูดีได้ต้องมาจากภายในสู่ภายนอก แต่ ตั๊ก มยุรา ก็บอกว่า เธอกินทุกอย่าง เพียงแต่กินแค่พอหายอยาก และกินพออิ่ม สร้างวินัยให้ตัวเองตลอดเวลาด้วยการไม่มีวัน Cheat Day ไม่ตามใจปากมาก และที่สำคัญ หลังกินแล้วก็ต้องไม่ลืมออกกำลังกายตามวัย ตามอายุ ส่วนอาหารเสริมก็จะกินตามวัยในปริมาณที่เหมาะสมเช่นกัน
ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

          สำหรับใบหน้า อย่างที่เราเห็นกันมาตลอดว่าแม้ว่าอายุจะมากขึ้นแค่ไหน ตั๊ก มยุรา ก็ยังสวยไม่สร้าง และมีริ้วรอยน้อยมาก โดยเธอเปิดเผยว่า เธอดูแลตัวเองทุกวันด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ทามอยส์เจอไรเซอร์ตามปกติ และไม่ลืมทาครีมกันแดด ที่ต้องทาเป็นประจำแม้จะอยู่บ้าน โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็เป็นแบรนด์ของเธอเอง อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการนอน โดยจะนอนตอน 5 ทุ่ม และตื่นตอน 7 โมงเช้า ซึ่ง ตั๊ก มยุรา บอกว่า หากนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงจะทำให้หน้าฟูเด้ง
ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

          ในส่วนของเส้นผมที่ดูดกดำเงางาม ต้องบอกว่าเป็นส่วนที่ ตั๊ก มยุรา ใส่ใจเป็นพิเศษ เธอบอกว่า สิ่งสำคัญเลยคือหัวห้ามเหม็น และเธอจะไม่ใช้เคมีกับเส้นผมเลย อาจจะฉีดสเปรย์เพื่อล็อกทรงได้ในเวลาทำงาน แต่ถ้ากลับบ้านปุ๊บก็ต้องสระผมปั๊บ โดยสมัยก่อนเธอไม่เคยใช้สเปรย์เลย สุขภาพผมดีกว่านี้มาก อีกทั้งยังไม่เคยย้อมผมเลย และไม่มีผมขาวอีกด้วย ปัจจุบันหากมีเวลาว่างเธอจะทำทรีตเมนต์ผมบ้าง ส่วนที่ไว้ผมหน้าม้าตลอด เพราะเคยเปิดหน้าผากแล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย
ตั๊ก มยุรา เคล็ดลับความสวย

ภาพจาก : Instagram tuckmayura

          เห็นการดูแลตัวเองของ ตั๊ก มยุรา แล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงยังสวยและดูอ่อนเยาว์ได้ขนาดนี้ ใครอยากเป็นสาวสองพันปี ลองเอาเคล็ดลับของเธอไปปรับใช้กันได้นะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tuckmayura

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram tuckmayura, tnews.co.th, รายการต้มยำอมรินทร์

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั๊ก มยุรา สาวสองพันปีกับเคล็ดลับความสวยในวัย 65 ปี อายุเป็นเพียงตัวเลขจริง ๆ อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2566 เวลา 17:51:07 27,872 อ่าน
TOP