x close

ส่องโปรไฟล์ มาย ภาคภูมิ หนุ่มหล่อเข้ม เก่งรอบด้าน

          ไปรู้จัก มาย ภาคภูมิ จากนักร้องและดีเจ สู่การเป็นนักแสดงฝีมือดีที่หลายคนชื่นชอบและชื่นชม
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram milephakphum

          ตอนนี้เรียกได้ว่ากระแสของ มาย ภาคภูมิ กำลังมาแรงในหน้าข่าวบันเทิงเลยทีเดียว เพราะเขาคือนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ซึ่งที่จริงแล้วเขาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาหลายปี แต่ที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนรู้จักมากที่สุดก็คือผลงานทางด้านการแสดง และล่าสุดก็ยังขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลงอีกต่างหาก ส่วนเขาคนนี้เคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้างนั้น กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จัก มาย ภาคภูมิ ประวัติดาราหนุ่มหล่อคนนี้กันค่ะ

ประวัติ มาย ภาคภูมิ

          ภาคภูมิ ร่มไทรทอง ชื่อเล่น มาย เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 32 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 26 เมษายน 2567) เจ้าของส่วนสูง 183 เซนติเมตร เป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ มีพี่ชายแท้ ๆ 1 คน จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ระดับปริญญาตรีจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram milephakphum

มาย ภาคภูมิ กับเส้นทางบันเทิง

          มาย ภาคภูมิ เริ่มเข้าวงการจากการประกวด TU Sexy Boy ต่อมาก็เป็นดีเจที่คลื่นวิทยุ PYNK 98 FM และเคยติด 1 ใน 50 Cleo Bachelors 2014 ทั้งยังเคยเข้าประกวด เดอะสตาร์ 9 มีผลงานเพลง ไม่อยากเห็นเธอเป็นแบบนี้ ภายใต้สังกัด LUSTER Entertainment อีกด้วย ในปี 2561 มาย ภาคภูมิ ได้ชิมลางทางการแสดงในละครเรื่อง ขมิ้นรักกับปูน โดยรับบท ปูน ที่ออกอากาศบนไลน์ทีวี ต่อมาในปี 2563 เขาได้แสดงภาพยนตร์สั้นเรื่อง Ladytwenty อีกด้วย
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram milephakphum

มาย ภาคภูมิ แจ้งเกิด ใน คินน์พอร์ช เดอะ ซีรีส์

          ในปี 2565 มาย ภาคภูมิ ถูกเลือกให้รับบท คินน์ ในซีรีส์วายแนวมาเฟีย เรื่อง KinnPorsche The Series รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก ซีรีส์ดังที่แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายต่อหลายคน และกระแสคู่จิ้น มาย-อาโป ก็ดังไกลไปถึงต่างประเทศ จนสาว ๆ ขอสมัครเป็นแฟนคลับกันมากมายทั้งในและต่างประเทศ
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Be On Cloud

          จากนั้นก็ตอกย้ำกระแสความแรงด้วยภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง ที่ มาย ภาคภูมิ กลับมารับบทนำร่วมกับ อาโป ณัฐวิญญ์ อีกครั้ง โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ฉัตร ไพร่หนุ่มรูปงามผู้ทำหน้าที่มือตะโพนแห่งแมนสรวง ที่มีความเฉลียวฉลาดและลึกลับ
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang

มาย ภาคภูมิ กับความสามารถด้านดนตรี

          นอกจากการแสดงแล้ว มาย ภาคภูมิ ยังสามารถเล่นดนตรีและร้องเพลงได้อีกด้วย โดยเขาถนัดการเล่นกีตาร์ และเคยมีผลงานเพลง อาทิ ไม่อยากเห็นเธอเป็นแบบนี้, ในความฝัน (ในของขวัญ), อย่าถามเวลากับนาฬิกาที่หยุดเดิน แม้พักหลังจะหนักไปทางการแสดงมากกว่า แต่เขาก็พัฒนาด้านการร้องเพลงอยู่เสมอ
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram milephakphum

มาย ภาคภูมิ ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง

          ด้วยความที่ มาย ภาคภูมิ มีความสามารถและภาพจำในเรื่องของความคลั่งไคล้และชื่นชอบดนตรีให้ได้เห็นอยู่เสมอตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ จึงทำให้เมื่อเดือนมกราคม 2567 ที่ผ่านมา ค่าย Be On Cloud จึงประกาศแต่งตั้ง มาย ภาคภูมิ ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง Be On Cloud Music ค่ายเพลงใหม่ภายใต้สังกัด Be On Cloud และล่าสุด เขาก็กำลังจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเอง ภายใต้ชื่อว่า “AUTHENTIC MILE” (มายของแทร่) FIRST SOLO CONCERT เป็นการตอกย้ำความสามารถทางดนตรีของหนุ่มคนนี้ได้เป็นอย่างดี
มาย ภาคภูมิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram milephakphum

         ก็เพราะทำหน้าที่นักแสดงก็เก่ง นักร้องก็เยี่ยมไม่แพ้กัน หรือจะเป็นนายแบบก็เท่สุด ๆ นี่สินะสาว ๆ หลายคนถึงได้โดน มาย ภาคภูมิ ตกเข้าให้ สำหรับใครที่อยากติดตามหนุ่มคนนี้ สามารถไปตามได้ที่อินสตาแกรม @milephakphum กันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Be On Cloud, เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang, Instagram milephakphum

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องโปรไฟล์ มาย ภาคภูมิ หนุ่มหล่อเข้ม เก่งรอบด้าน อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2567 เวลา 18:28:31 54,103 อ่าน
TOP