x close

ส่องประวัติ แอนน่า กลึคส์ ลูกครึ่งสาวสวย กับการเดินตามความฝันในวัยเด็ก

          ส่องประวัติและความสวย แอนน่า กลึคส์ ดาราสาวตาคม ยิ้มหวาน หุ่นดี มีเสน่ห์ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน สังกัดช่อง 7HD พร้อมความสามารถแบบเต็มเปี่ยม ทั้ง ร้อง เล่น เต้น แสดง ซึ่งเมื่อตอนเด็กมีความฝันคือการเป็นดารา นักแสดง และวันนี้เธอเดินตามความฝันสำเร็จ ล่าสุดกับละครเรื่อง รักในรอยลวง ที่เพิ่งลาจอไป และกำลังถ่ายทำละคร เล่ห์มยุรา
ประวัติ  แอนน่า กลึคส์  สาวลูกครึ่ง ยิ้มสวย จาก ช่อง 7HD
แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

ประวัติของ แอนน่า กลึคส์

          แอนน่า กลึคส์ เกิดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2540 เป็นลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน โดยมีคุณพ่อเป็นชาวเยอรมัน แต่ส่วนตัวเธอจะชอบบอกว่าตนเองเป็นลูกครึ่ง หนองคาย-เยอรมัน เพราะเกิดและเติบโต ที่อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย มีพี่ชาย 1 คน ถ้าอยู่ที่บ้านเธอมักจะพูดคุยกับคนครอบครัวด้วยภาษาอีสาน ย้อนไปเมื่อสมัยตอนเธอเป็นเด็ก ๆ มักจะถูกที่บ้านเรียกว่า “หยอง” เพราะเธอมีผมที่หยิกและฟู
แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

สาวรักเรียนที่ชื่อ แอนน่า กลึคส์

          เนื่องจาก แอนน่า กลึคส์ เกิดและเติบโตที่หนองคาย จึงเข้าศึกษาระดับประถมศึกษาโรงเรียนประจำอำเภอชื่อโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย และเข้ามาศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา กรุงเทพฯ 

          ส่วนการศึกษาระดับปริญญาตรี แอนน่า กลึคส์ เข้าศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หลังเรียนจบก็เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโททันที กระทั่งจบการศึกษาปริญญาโท สาขาผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นมหาบัณฑิต เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 สมกับความตั้งใจของตนเอง และครอบครัว

แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

เส้นทางในวงการบันเทิงของ แอนน่า กลึคส์

          ก่อนที่ แอนน่า กลึคส์ จะเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัด ช่อง 7HD เธอเคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาก่อน เริ่มจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และมีโอกาสชิมลางงานแสดงครั้งแรกในบท แฟรี่ และ กาแฟ จากซีรีส์เรื่อง My Dream The Series (มาย ดรีม เดอะ ซีรีส์) นายในฝัน ออกอากาศทางช่องไลน์ทีวี ในปี 2561 

          จากนั้น แอนน่า กลึคส์ มีโอกาสได้มาแคสงานกับทางช่อง 7 และด้วยความสวย หุ่นดี ยิ้มมีเสน่ห์ พร้อมความสามารถที่หลากหลายทำให้เธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด ประเดิมผลงานละครทางช่องเรื่องแรก รับบท “หล้า” นางเอกเรื่อง สาวน้อยร้อยไมค์ แสดงคู่กับ บอม พงศกร โตสุวรรณ ละครเรื่องนี้มีทั้ง การร้องเพลง และการเต้น ซึ่งเธอทุ่มเทให้กับละครเรื่องนี้เป็นมาก ตั้งใจสุด ๆ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด จึงไปฝึกและเรียนทั้ง 2 อย่างเพิ่มเติม ด้วยความสามารถ ความขยัน และตั้งใจ ในที่สุดส่งผลให้ทั้งฟีดแบ็กและเรตติ้งของละครดีมาก จนทำให้ชื่อของ “แอนน่า กลึคส์” เป็นที่รู้จักมากขึ้น และถือเป็นการแจ้งเกิดผลงานด้านการแสดงของเธออย่างเต็มตัว

แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

          นอกจากนี้ ในละครสาวน้อยร้อยไมค์ แอนน่า กลึคส์ ยังมีโอกาสร้องร้องเพลงประกอบละครถึง 2 เพลง คือเพลง สาวน้อยร้อยไมค์ และเพลง คนเติมฝัน...คำสัญญา ที่บอกเลยว่าไพเราะมาก ๆ
แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

          ในปีเดียวกัน แอนน่า กลึคส์  มีผลงานละครเรื่องถัดมา คือ สัจจะในชุมโจร (เสือสั่งฟ้า 3) รับบท “แววดาว” สาวแก่นและห้าว น้องสาวหัวหน้าชุมโจรเสือเดช แสดงโดย อ๋อม อรรคพันธ์ 

          สำหรับปี 2566 นี้ เธอยังมีละครอีก 2 เรื่องให้เราได้ติดตามกัน คือ รักในรอยลวง รับบท “รัมภ์รดา” ประกบคู่ แบงค์ อาทิตย์ ซึ่งถือเป็นละครเรื่องแรกในฐานะนางเอกละครหลังข่าวของเธอ ส่วนผลงานละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ คือ ละครเรื่อง เล่ห์มยุรา รับบท “อินทุอร” คู่กับ บูม กิตตน์ก้อง

แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

เรื่องไม่ลับของ แอนน่า กลึคส์ 

  • แอนน่า กลึคส์ เป็นคนร่าเริง คุยสนุก อยากให้คนอยู่ใกล้ ๆ แล้วแฮปปี้ มีความสุข
  • ชอบอออกกำลังกาย ชอบทำกิจกรรม ปลูกต้นไม้ และเล่นเกม
  • อาหารโปรด คือ แจ่วปลาร้า และส้มตำ
  • ชอบละครเพลงรักริมฝั่งโขงมาก ๆ ถือเป็นละครในดวงใจ
  • มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก โดยบอกกับคุณแม่ และคุณยายว่าสักวันต้องอยู่ในทีวีให้ได้
  • ได้รับเลือกจากแบรนด์กีฬา ASICS ให้เป็น ASICS Brand Advocate หญิงคนแรกของประเทศไทย
แอนน่า กลึคส์

ภาพจาก Instagram anna_glucks

ช่องทางการติดต่อ แอนน่า กลึคส์

          หากแฟน ๆ คนไหน อยากส่งกำลังใจ และติดตามผลงานของ แอนน่า กลึคส์ ก็อย่าลืมไปส่งกำลังใจในช่องทางโซเชียลมีเดียของเธอกันนะคะ 

ผลงานที่เกี่ยวข้องกับ แอนน่า กลึคส์

          และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมดของนักแสดงลูกครึ่งสาวสวย แอนน่า กลึคส์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับงาน และเป็นสาวรักการเรียนสุด ๆ ไม่แปลกใจเลยที่แฟน ๆ ของเธอต่างตกหลุมรักสาวคนนี้

เกาะติดข่าวดารา บันเทิงประเด็นอื่น ๆ

ขอขอบคุณข้อมูล : Instagram @anna_glucks

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องประวัติ แอนน่า กลึคส์ ลูกครึ่งสาวสวย กับการเดินตามความฝันในวัยเด็ก อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2566 เวลา 15:27:47 19,991 อ่าน
TOP