x close

ตั๊กแตน เปิดใจทั้งน้ำตา เผยสิ่งที่ปวดใจ หลัง FC ซื้อลิขสิทธิ์เพลงตัวเองให้ร้อง

          ตั๊กแตน ชลดา เปิดใจทั้งน้ำตา หลังแฟนเพลงทำเซอร์ไพรส์ ซื้อลิขสิทธิ์เพลงตัวเองให้ร้อง 1 ปี เล่าความเจ็บปวดใจ เพลงที่ตัวเองมีส่วนร่วมสร้าง ยังต้องซื้อเพลงตัวเองร้อง
 
ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก Instagram Takkatan_chollada

          เป็นโมเมนต์ที่ทำเอาหลายคนประทับใจตาม หลังจากที่มีแฟนคลับทำเซอร์ไพรส์ ยื่นซองเอกสารให้กับนักร้องสาว ตั๊กแตน ชลดา กลางเวทีคอนเสิร์ต ลูกทุ่งเน็ตเวิร์กออนทัวร์ ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งด้านในเป็นเอกสารที่แฟนคลับซื้อลิขสิทธิ์เพลงของตั๊กแตน มูลค่าหลักแสน ให้ตั๊กแตนได้ร้องเป็นเวลา 1 ปี เหมือนที่ก่อนหน้านี้ผู้จัดการคนดัง เอ ศุภชัย เคยซื้อให้ และกำลังจะครบกำหนดในวันที่ 30 กันยายน นี้
 

          สำหรับการซื้อลิขสิทธิ์เพลงครั้งนี้ที่ "พี่จุ๋ม" แฟนเพลงซื้อให้ตั๊กแตนนั้น ทำให้ตั๊กแตนสามารถร้องเพลงตัวเองที่เป็นลิขสิทธิ์ของทางแกรมมี่ได้ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2567 ซึ่งหลังจากที่ตั๊กแตนได้เห็นสัญญาดังกล่าว เจ้าตัวก็ถึงกับมีน้ำตา โดยในช่วงหนึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจว่า มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟสำหรับตนเองมาก ๆ ก่อนหน้านี้พี่เอ ศุภชัย เคยซื้อให้ แล้วตนเคยประกาศบนเวทีว่า อย่าให้มีใครซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้อีก เพราะไม่อยากให้คนมองว่ามีเงินแล้วทำไมไม่ซื้อเอง ทำไมต้องให้แฟนเพลงคนอื่น ๆ ซื้อให้ เพราะบางเรื่องเรามีเงิน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะซื้อได้
 

          ทั้งนี้ ตั๊กแตน ยังบอกอีกว่า ตนมีความเจ็บปวดอยู่ข้างใน จริง ๆ ใจตนถอดออกไปตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว ที่ออกมาจากค่าย คิดว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวสร้างผลงานใหม่ก็ได้ คือมันเจ็บที่เราก็มีส่วนร่วมตรงนั้น บางอย่าง 20% 30% ส่วนใหญ่ก็ 50% ที่เราร่วมมือ เราควรจะมีสิทธิ์ร้องไหม บางเพลงทำเอง 100% ไม่มีบริษัทเกี่ยวข้อง ตนยังต้องซื้อเพลงของตัวเองร้อง มันเจ็บ เสียใจตรงนี้
 

          "จริง ๆ คือถ้าหนูจะร้องก็ร้องได้ เพราะหลังจากออกมาจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หนูก็ร้องมาตั้ง 6 ปี ก่อนที่พี่เอจะซื้อให้ ซึ่งหนูก็ต่อสู้มาตลอด แต่บางทีความท้อมันก็ทำให้เราแบบ...มันดิ่งค่ะ แต่ก็ขอบคุณจีเอ็มเอ็มนะคะ ที่ยอมขายลิขสิทธิ์ให้กับแฟนเพลงของตั๊กแตน มาให้ตั๊กแตนร้องค่ะ"
 

          ก่อนที่ล่าสุด (25 กันยายน 2566) ตั๊กแตน ชลดา จะโพสต์เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณมากนะคะ สำหรับความรักความเมตตาที่พี่จุ๋มมีให้แตน พูดไม่ออกเลยค่ะ เพราะมีหลายสิ่งอยู่ในหัวมากเลยทำอะไรไม่ถูกเลย จะมีสักกี่คนที่รักเราแบบนี้ แตนจะรักษามิตรที่ดีแบบนี้ไว้ให้นานที่สุดนะคะ เพราะสิ่งที่หายากที่สุดคือความจริงใจของคน ขอบคุณที่รักแตนนะคะ"
 
ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก Instagram Takkatan_chollada

ตั๊กแตน ชลดา

ภาพจาก Instagram Takkatan_chollada

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั๊กแตน เปิดใจทั้งน้ำตา เผยสิ่งที่ปวดใจ หลัง FC ซื้อลิขสิทธิ์เพลงตัวเองให้ร้อง อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2566 เวลา 18:07:20 6,190 อ่าน
TOP