x close

พลอย พลอยพรรณ เล่าเหตุป่วยโรคซึมเศร้า ทำร้องไห้หนัก น้ำหนักลด 10 กก. ใน 1 เดือน

          พลอย พลอยพรรณ โพสต์คลิปกอดตุ๊กตาร้องไห้หนักมาก เล่าช่วงเวลาป่วยโรคซึมเศร้า หลายเรื่องรุมเร้า น้ำหนักลด 10 กก. ใน 1 เดือน เผยจุดเปลี่ยนที่ทำให้ดีขึ้นได้ พร้อมให้กำลังใจทุกคน
พลอย พลอยพรรณ

ภาพจาก Instagram purploy

          ทำเอาหลายคนเห็นแล้วอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อล่าสุด (27 กันยายน 2566) คุณแม่คนเก่ง พลอย พลอยพรรณ ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะกอดตุ๊กตาหมี ร้องไห้อย่างหนัก พร้อมเปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองเคยป่วยโรคซึมเศร้าก่อนหน้านี้ ที่ทำให้ซูบลงไป จนน้ำหนักลด 10 กก. ใน 1 เดือน ก่อนจะเจอจุดเปลี่ยนที่ทำให้อาการดีขึ้น พร้อมทิ้งท้าย ส่งกำลังใจให้กับคนที่กำลังป่วยโรคนี้ ดังนี้
พลอย พลอยพรรณ

         "เมื่อช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมาพลอยเป็นโรคซึมเศร้า…ด้วยหลายเรื่องที่รุมเร้าเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่หลังจากกลับมาบินเยอะ ธุรกิจที่ได้เริ่มไว้ช่วงโควิดก็ต้องเป็นอันจบไปเพราะไม่มีเวลาดูแล ทำให้มาถึงเรื่องเงินที่รายได้ตรงนั้นต้องหายไปเป็นแสน แต่เราก็ต้องเลือกงานที่มั่นคงกว่า เรื่องความรักก็ขึ้น ๆ ลง ๆ มองไม่เห็นอนาคต

          พลอยน้ำหนักลดลงไป 10 กิโลภายใน 1 เดือน น้ำหนักจาก 51 กิโล เหลือ 41 กิโล หลายคนถามเข้ามาว่าพลอยมีเคล็ดลับลดน้ำหนักยังไง 555 ตอนนั้นจะตอบว่าเป็นซึมเศร้าก็ไม่น่าจะดี เลยได้แค่บอกว่าลดอาหารและทำ IF ซึ่งจริง ๆ แล้วทุกวันที่มองตัวเองในกระจกรู้สึกหดหู่มาก ไปทำงานเครื่องขึ้นแต่ละครั้งก็อยากจะกรีดร้องออกมาดัง ๆ ย้อนคิดไปถึงตอนนั้นก็สงสารเพื่อนร่วมงานที่ต้องทำงานกับคนที่มีแต่ 'พลังลบ' กับลูกกับครอบครัวก็เหมือนรู้สึกเหมือนคนไม่มีประโยชน์อะไรกับใครทั้งนั้น …ทุกเวลาพร้อมร้องไห้ ไม่อยากเจอใคร ไม่อยากคุยกับใคร อยากทิ้งทุกอย่างให้มันจบ ๆ

พลอย พลอยพรรณ

ภาพจาก Instagram purploy

          จุดเปลี่ยนคือวันที่มองตัวเองในกระจกแล้วคิดว่า 'นี่่มันตัวอะไรวะ?' สภาพคือเหมือนคนขาดสารอาหาร กระดูกโผล่ ก้นลีบ หน้าอกคือยุบลงไปเลย 5555 น้ำหนักที่ชั่งได้คือ 41.7 กิโล (จำได้แม่น) จากความรู้สึกตรงนั้นเราเหมือนได้ช็อกกระตุ้นหัวใจตัวเองขึ้นมาใหม่ คิดว่าต้องทำยังไงถึงจะดีขึ้นได้ แต่จะหาหมอกินยาก็เสียดายเงิน ต้องหมดเท่าไหร่ถึงจะหาย ปัญหาก่อขึ้นมาเองยังต้องไปเสียเงินไปรักษาอีก คิดถึงเรื่องเงินก็แป๊กไปอีก แต่มานั่งคิดได้ว่าเราเคยผ่านเรื่องที่ยาก ๆ มาแล้ว แค่นี้เราต้องทำได้สิวะ ลูกยังต้องการเราจะมามักง่ายคิดผลักภาระให้คนอื่นได้ยังไง

          เลยเริ่มหาที่ยึดเหนี่ยวใจเป็นอย่างแรก เดชะบุญที่ยังมีพระสงฆ์ที่เรานับถือเป็นอย่างมากที่ให้โอกาสเราได้เข้าไปสนทนาธรรมด้วยเป็นระยะ ๆ ทำให้เวลาเริ่มมีอาการจะนึกถึงคำสอนท่านเป็นอย่างแรก ถือว่าเป็นการเริ่มต้นฝึกดีที่ที่จะเริ่มจับอารมณ์ตัวเองและจัดการกับมันให้ได้ และจากที่ห่างหายจากสังคมไปนานก็เริ่มบังคับตัวเองให้พบปะครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มากขึ้น มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้เป็นปกติเหมือนที่เคยเป็น เริ่มพยายามนอนเองไม่พึ่งยา คลีนร่างกายให้มากที่สุด ทำสมาธิ ผลคืออาการร้องไห้แบบไม่มีสาเหตุเริ่มน้อยลง เริ่มกลับมาอยากอาหารมากขึ้น รู้สึกได้ว่าอารมณ์เริ่มกลับมาคงที่

          วันนี้ที่มาโพสต์เพราะจริง ๆ ปัญหาเก่าก็ยังมีอยู่แทบจะครบแหละแต่เราเริ่มแยกแยะ แก้ไขปัญหาเป็นขั้นเป็นตอน ไม่หมักหมมความรู้สึกแย่ ๆ ที่เป็นพังผืด กล้าเผชิญหน้าและกลั่นกรองความรู้สึกออกมาได้ดีขึ้น เลยอยากจะมาให้กำลังใจทุกคนที่เป็นซึมเศร้า พลอยอาจจะไม่ได้อาการหนักเหมือนคุณ แต่พลอยเชื่อว่าพลังแห่งการรักษาตัวเองสำคัญที่สุด เรายังมีโลกสวย ๆ คนดี ๆ ที่รักเราอีกมากมาย ไม่มีใครมากอดเรา เรากอดตัวเอง จะร้องไห้กับตุ๊กตาแบบที่พลอยทำก็ได้ ถ้าวันนี้เราทำดีแล้ว พรุ่งนี้มันจะต้องดีขึ้น เป็นกำลังใจให้ตัวเองนะคะ"

พลอย พลอยพรรณ

ภาพจาก Instagram purploy

          งานนี้ก็มีเหล่าดารา คนดัง เพื่อน ๆ และแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ พลอย พลอยพรรณ กันเป็นจำนวนมาก
พลอย พลอยพรรณ

ภาพจาก Instagram purploy

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย พลอยพรรณ เล่าเหตุป่วยโรคซึมเศร้า ทำร้องไห้หนัก น้ำหนักลด 10 กก. ใน 1 เดือน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2566 เวลา 23:06:27 20,129 อ่าน
TOP