x close

ช็อก ! ยูทูบเบอร์ดังฆ่าตัวตาย หลังเป็นเหยื่อถูกบูลลี่ กล้าแฉเพราะ The Glory-ทิ้งข้อความเศร้า

          สื่อเกาหลีเผยพบศพ Pyo Ye Rim ยูทูบเบอร์เกาหลีชื่อดัง เหยื่อถูกบูลลี่นาน  12 ปี หลังเคยแฉคนก่อเหตุเพราะ The Glory ทิ้งข้อความเศร้า

          ถือเป็นข่าวช็อกฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (10 ตุลาคม 2566) สื่อเกาหลีได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพหญิงสาวเสียชีวิตในอ่างเก็บน้ำ ก่อนพบว่าเธอคือ พโยเยริม (Pyo Ye Rim) ยูทูบเบอร์ชื่อดัง คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

          โดยก่อนหน้านี้ พโยเยริม เคยมีข่าวโด่งดังหลังออกมาแฉว่าเธอตกเป็นเหยื่อถูกบูลลี่และกลั่นแกล้งในโรงเรียนนาน 12 ปี หลังถูกเพื่อนร่วมชั้นหญิง 4 คน รังแกตั้งแต่สมัยประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ซึ่งเธอได้รับแรงบันดาลใจให้มาเล่าเรื่องราวของเธอหลังจากดูซีรีส์เรื่อง The Glory ซึ่งหลังจากมีข่าวออกไปทั้ง ผอ. โรงเรียน และครูที่ทราบเรื่องการกลั่นแกล้งแต่ไม่เคยช่วยเหลือเธอก็ได้ออกมาขอโทษเธอด้วย

          ต่อมาเธอได้ยื่นคำร้องระดับชาติเพื่อขอให้ยกเลิกบทบัญญัติที่ให้ประโยชน์แก่ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียน เช่น อายุความเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียน และกฎหมายเกี่ยวกับการหมิ่นประมาท

          อย่างไรก็ตาม มีข่าวว่าเธอเคยฆ่าตัวตายมาแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังถูกคนที่เธอออกมาแฉฟ้องกลับ แต่ในตอนนั้นสามารถช่วยชีวิตเธอไว้ได้ 

          ด้านชาวเน็ตที่ติดตามเธอได้เปิดเผยว่า เธอเคยบอกเป็นนัยถึงการตัดสินใจฆ่าตัวตายในวิดีโอที่โพสต์ลงในช่องของเธอ ในนั้น พโยเยริมกล่าวว่า "ฉันเป็นหนึ่งในคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากความรุนแรงในโรงเรียนประถม มัธยมต้น และมัธยมปลายเป็นเวลา 12 ปี ช่อง YouTube หนึ่งช่องกำหนดเป้าหมายฉัน และฉันได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีส่วนตัวหลายครั้งโดยไม่ระบุชื่อคน นอกจากนี้ พวกเขายังบอกว่าคำกล่าวอ้างเรื่องความรุนแรงในโรงเรียนของฉันนั้นเป็นเท็จ"

          พร้อมทิ้งข้อความสุดท้ายเศร้าไว้ว่า "ฉันไม่มั่นใจพอที่จะอดทนและเอาชนะความเจ็บปวดนี้ได้อีกต่อไป ไม่มีอะไรเหลือให้ฉันดำเนินต่อไปในชีวิต โปรดอย่ายอมแพ้กับคดีของฉัน" ซึ่งก็มีชาวเน็ตและแฟน ๆ ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของเธอเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อก ! ยูทูบเบอร์ดังฆ่าตัวตาย หลังเป็นเหยื่อถูกบูลลี่ กล้าแฉเพราะ The Glory-ทิ้งข้อความเศร้า โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 12:24:13 19,808 อ่าน
TOP