x close

แอร์ ภัณฑิลา เล่านาที น้องฑิลาร์ สายสะดือพันกันเป็นเงื่อน หมอชี้อันตราย

          แอร์ ภัณฑิลา เผยความรู้สึกของการเป็นแม่ น้องฑิลาร์ และย้อนเล่านาทีที่รู้ว่าลูกสาวสายสะดือพันกันเป็นเงื่อน แต่ยังโชคดีที่คลอดก่อน ไม่งั้นอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต
 
แอร์ ภัณฑิลา

          เป็นคุณแม่เต็มตัวแล้ว สำหรับพิธีกรมากความสามารถ แอร์ ภัณฑิลา ที่เจ้าตัวเพิ่งคลอดลูกสาว น้องฑิลาร์ ไม่ถึง 2 เดือน แต่หุ่นคุณแม่กลับมาเป๊ะเร็วมาก งานนี้สาวแอร์มาเล่าถึงความรู้สึกของการเป็นคุณแม่ และย้อนเล่านาทีที่รู้ว่าลูกสาวสายสะดือพันกันเป็นเงื่อน แต่ยังโชคดีที่คลอดก่อน ไม่งั้นลูกอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง One31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ ศรีธัญญา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
 
แอร์ ภัณฑิลา

ตอนนี้เป็นคุณแม่เต็มตัวแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ?
 

          แอร์ : เหนื่อย แต่มีความสุขมาก มันเป็นความรู้สึกที่ภูมิใจ เราอุตส่าห์ตั้งท้องมา อยู่ดี ๆ โผล่มาแล้ว ลุ้นทุกวันว่าเขาจะเป็นยังไง พยายามเข้าใจเขา พยายามเรียนรู้กันและกัน เราอยากให้เบบี๋เราแข็งแรง พยายามเข้าใจเขา แอร์ว่าเดี๋ยวนี้มันเหมือนมีตำราใหม่ ๆ ขึ้นมาเยอะให้เราได้ศึกษาไปพร้อม ๆ กับลูกเรา
 

อยากรู้โมเมนต์ตอนที่เห็นหน้าลูก ?
 

          แอร์ : ตอนที่ลูกออกมาครั้งแรก จริง ๆ ตอนนั้นแอร์โดนให้ยาสลบ ตอนแรกคุณหมอเขากลัวแอร์จะเจ็บก็เลยให้ยาสลบแอร์ แอร์จะมาเห็นลูกอีกทีคือเข้าเต้าแล้ว หลังจากเบลอยามา มันจะเป็นความรู้สึกที่เรามึน ๆ เอ๊ะ...นี่ลูกเราเหรอ ลูกเราจริง ๆ เหรอ มันยังเบลอยาอยู่ พอหลังจากนั้นน้ำตาไหลเหมือนในหนัง พอเขาออกมา เห็นตัวเป็น ๆ เขา ก็พยายามบอกตัวเองว่าฉันจะเป็นแม่ที่ดีที่สุด
 

คลอดครบกำหนดตามที่คุณหมอตั้งเป้าไว้ไหม ?
 

          แอร์ : ประมาณ 37 กว่า ซึ่งเป็นระยะที่ปลอดภัยแล้วค่ะ


วันนี้เธอดูมีความสุขมาก ?
 

          แอร์ : ใช่ ๆ ความสุขมันเกิดขึ้นง่ายมากเลย เห็นลูกแค่กระตุกปากยิ้มขึ้นมา เราก็ปลื้มใจมีความสุขเหลือเกิน
 

หลังจากหายเบลอยา แล้วลูกเข้าเต้าอยู่ จำได้ไหมว่าคำแรกที่พูดกับลูก ?


          แอร์ : หนูพูดตั้งแต่อยู่ในท้อง ฑิลาร์ลูก นี่แม่นะ เดี๋ยวเราจะได้เจอกันแล้วนะ พูดแล้วจะร้องไห้ พอเห็นเขาแล้วรู้สึกปลื้มใจ เรารักเขาตั้งแต่เขาอยู่ในท้องเรา
 

แอร์ ภัณฑิลา

มันทำให้แอร์รักแม่มากขึ้นเลยไหม ?
 

          แอร์ : เรารู้เลยว่าแม่เหนื่อยมาก แต่ทุกครั้งที่แอร์ถามแม่ว่าเป็นยังไงตอนเลี้ยง เหนื่อยไหม เพราะว่าแม่แอร์มีลูก 4 คน แม่บอกไม่เคยเหนื่อย ไม่เหนื่อยได้ยังไง แอร์เหนื่อยมาก เลี้ยงลูกหมายความว่ามันเหนื่อยร่าง พลังเราไปอยู่กับลูกเยอะ เราอยากโฟกัสอยู่ที่เขา แต่ว่าคนเป็นแม่เนอะ มันจะมีความสุข มันเหนื่อยแต่ก็พร้อมสู้ พร้อมเหนื่อย
 

เห็นบอกว่ามีบางวันปั๊มนมแล้วน็อกไปเลย ?
 

          แอร์ : ใช่ ๆ เพราะว่าก่อนหน้านี้หนูจะเป็นคน Alert มาก เวลาหนูไปกองถ่ายทุกคนจะรู้เลยแอร์ไม่เคยหลับในกอง ไม่เคยหลับในห้องเรียนมาก่อน แต่พอมีลูกปุ๊บเวลาปั๊มนมเยอะ ๆ ทุก 3 ชม. แล้วระยะเวลาในการปั๊ม ปั๊มครั้งละ 1 ชม. มันเหมือนเราได้งีบหลับไป 2 ชม. เราตื่นขึ้นมาปั๊มอีกแล้ว บางทีป๊อกไปตื่นมาเอ้า...เบี้ยว อยู่ดี ๆ เครื่องปั๊มนมมันเบี้ยวไปแล้ว
 

แอร์ ภัณฑิลา

ตอนผ่าคลอดมาหลานสายสะดือพัน ?
 

          แอร์ : ใช่ ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ตอนที่คุณหมอผ่าออกมา คุณหมอบอกว่าโชคดีที่ผ่าออกมาก่อน เพราะว่าสายสะดือพันกัน มันพันกันเป็นเงื่อนเลย มันมีรูปแต่หนูไม่ค่อยอยากออกสื่อมาก เดี๋ยวคนอื่นจะว่าอะไรไหม กังวลไป แต่จริง ๆ ก็พูดได้ หมอบอกว่าโชคดีที่ออกมาก่อน เพราะถ้าสายสะดือมันผูกกันแน่นปุ๊บ เด็กก็จะขาดอากาศ ขาดอาหารไปเลี้ยงเขา บางคนอาจจะเสียชีวิตในท้อง
 

ตอนหมอบอกเราตกใจไหม ?
 

          แอร์ : ตกใจค่ะ ตอนแรกหนูไม่รู้เรื่องเลย ด้วยความเบลอยา แต่ว่าสามีมาบอกว่า หมอบอกว่าโชคดีที่ออกมาก่อน


แสดงว่าลูกดิ้นเยอะ ?
 

          แอร์ : ดิ้นเยอะมาก ออกมาเหมือนแม่มาก  Alert มาก ๆ


ถือว่าโชคดี เพราะตั้งแต่ท้องแล้ว มีเรื่องต้องเข้าห้องฉุกเฉินนู่นนี่นั่น ?
 

          แอร์ : ใช่


แต่น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรง ?

          แอร์ : ใช่
 

แอร์ ภัณฑิลา

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 
แอร์ ภัณฑิลา

ภาพจาก Instagram bunnyaire

แอร์ ภัณฑิลา

ภาพจาก Instagram bunnyaire

แอร์ ภัณฑิลา

ภาพจาก Instagram bunnyaire

แอร์ ภัณฑิลา

ภาพจาก Instagram bunnyaire

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอร์ ภัณฑิลา เล่านาที น้องฑิลาร์ สายสะดือพันกันเป็นเงื่อน หมอชี้อันตราย โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2566 เวลา 19:49:06 23,089 อ่าน
TOP