x close

ศรีริต้า หลั่งน้ำตา ! ดีใจได้รับความเป็นธรรม ศาลเอาผิดคนตัดต่ออนาจาร จำคุก-ปรับอื้อ

          ศรีริต้า เจนเซ่น หลั่งน้ำตาดีใจได้รับความยุติธรรม หลังศาลตัดสินเอาผิดมือดีตัดต่อรูปอนาจารทำเสียชื่อเสียง สั่งจำคุก-ปรับอื้อ หลังสู้คดีมากว่า 2 ปี 
ศรีริต้า เจนเซ่น ข่าวดารา

ภาพจาก : Instagram sriritajensen

          จากกรณีที่นางเอกสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ได้ยื่นฟ้องกรณีมีบุคคลนำคลิปวิดีโอที่ถูกตัดต่อเชิงอนาจารเผยแพร่ในสื่อออนไลน์อย่างแพร่หลาย เป็นเหตุให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหาย เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564

          ล่าสุดวันนี้ (25 ตุลาคม 2566) สาวริต้า ได้เดินทางมาศาลพร้อมกับสามี กรณ์ ณรงค์เดช สามี และ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า คำพิพากษา หลังดำเนินคดีมา 2 ปี 3 เดือน 18 วัน โดยคำพิพากษาของศาลตัดสินว่าจำเลยมีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดลหุโทษ แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ทำให้ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 12 เดือน และปรับ 60,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี เนื่องจากจำเลยไม่เคยกระทำความผิด และจำเลยยังได้วางเงินชดใช้ค่าเสียหายก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษา และให้จำเลยลบ ทำลาย ข้อความอันเป็นการหมิ่นประมาทโจทก์ ให้โฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์ 15 วัน และโฆษณาคำขออภัยผ่านทางเฟซบุ๊กของโจทก์เป็นเวลา 30 วัน พร้อมกับให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน 100,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยตามกฎหมาย

ศรีริต้า เจนเซ่น ข่าวดารา

ภาพจาก : NineEntertain Official

          ด้าน สาวริต้า ก็ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณผู้พิพากษามาก ๆ และขอบคุณทนายนิด้าที่วันนี้ตนได้รับความเป็นธรรม ยอมรับว่าลำบากใจเพราะไม่อยากทำให้ใครเดือดร้อน และไม่ได้ทำด้วยความโกรธแค้น แต่ตนไม่สามารถเพิกเฉยต่อเรื่องดังกล่าวได้ ตนเลยตัดสินใจดำเนินคดี เพื่อปกป้องชื่อเสียงศักดิ์ศรีของตัวเอง ปกป้องครอบครัว โดยเฉพาะลูก ตนไม่อยากให้ใครเข้าใจผิดในสิ่งที่ไม่เป็นความจริงที่เข้ามาบั่นทอนชีวิตของตนและชื่อเสียงเป็นอย่างมาก
ศรีริต้า เจนเซ่น ข่าวดารา

ภาพจาก : NineEntertain Official

          ตนจึงอยากให้เรื่องนี้เป็นกรณีตัวอย่าง เป็นบทเรียนว่าการกระทำแบบนี้สามารถเข้าไปทำลายชีวิตคนอื่นได้จริง ๆ อยากให้คิดก่อนทำ ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจหรือด้วยความคึกคะนองอะไรก็ตาม อยากให้ฉุกคิดว่ามันจะไปสร้างผลกระทบต่อชีวิตคนอื่น และทำลายชีวิตใครหลาย ๆ คนตามที่เราเห็นข่าวทุกวันนี้จากอาชญากรรมไซเบอร์ ที่ทำลายทั้งชื่อเสียงและทรัพย์สินอย่างตน เรื่องแบบนี้มันไม่ควรเกิดขึ้น ตนเลยอยากให้สังคมรู้ว่าบ้านเมืองมีกฎหมายมีศาล จึงยิ่งทำให้ตนเองไม่สามารถเพิกเฉยกับเรื่องดังกล่าวได้จริง ๆ ถึงแม้จะไม่รู้ว่าใครเป็นคนตัดต่อ แต่วันนี้รู้ว่าใครเป็นคนแชร์คลิป ทั้งที่ปฏิเสธแล้วว่าไม่ใช่ตนแต่ก็ยังแชร์อยู่
          สาวริต้า ยังเผยว่าวันนี้ได้เจอกับคู่กรณีในศาล และบอกตั้งแต่วันแรกแล้วว่าเรื่องเงินไม่ใช่ประเด็น เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปทำบุญทั้งหมด ตนเพียงแค่อยากให้คู่กรณีได้รับบทเรียนจากการกระทำ และตลอดระยะเวลา 2 ปี เรื่องนี้ติดในใจตนอยู่ตลอด ตนทำงานตั้งแต่อายุ 13 ปี ทำงานด้วยความทุ่มเท และอยู่ดี ๆ ก็มีคลิปตัดต่ออนาจารเป็นตัวเอง มันบั่นทอนจิตใจเราเป็นอย่างมาก มากกว่าที่ใครหลายคนจะเข้าใจได้ โดยเฉพาะวันนี้ตนเองมีลูก ไม่อยากให้ลูกโตมาแล้วเกิดคำถาม ตนเลยอยากให้มันชัดเจนตั้งแต่วันนี้ว่า มันไม่ใช่เรา ยอมรับว่าเรื่องนี้ทำให้ตนเสียโอกาส เสียชื่อเสียง สร้างความเดือดร้อน สุดท้ายจึงอยากฝากไปถึงคนที่ทำแบบนี้ว่าทุกอย่างมันมีผลกระทบ และยอมรับว่าเรื่องนี้มีผลกระทบต่อจิตใจเป็นอย่างมาก
ศรีริต้า เจนเซ่น ข่าวดารา

ภาพจาก : NineEntertain Official

          ขณะที่ กรณ์ ก็เปิดใจด้วยว่า วันนี้ดีใจกับภรรยาและขอบคุณกระบวนการยุติธรรม เพราะเป็นสิ่งที่ภรรยาทุกข์ใจหนักใจมาโดยตลอด หากหลายคนจำได้ตอนที่เกิดเรื่องดังกล่าวเป็นตอนที่ภรรยากำลังตั้งท้องซึ่งเป็นเรื่องที่กระทบจิตใจอย่างรุนแรง และตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการวางตัวดีมาโดยตลอดไม่เคยมีข่าวเสื่อมเสียใด ๆ วันนี้จะได้เคลียร์ให้ชัดว่าผู้หญิงที่อยู่ในคลิปเป็นการตัดต่อไม่ใช่ภรรยา และถือว่าได้เคลียร์ชื่อเสียง 100 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณภาพจาก Instagram sriritajensen, NineEntertain Official

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain Official, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศรีริต้า หลั่งน้ำตา ! ดีใจได้รับความเป็นธรรม ศาลเอาผิดคนตัดต่ออนาจาร จำคุก-ปรับอื้อ อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2566 เวลา 11:33:08 9,551 อ่าน
TOP