x close

ดีเทลชุดของ แอนโทเนีย บนเวทีมิสยูเวิร์ส งานปักเพชร-พลอยขั้นสูง หลังคนมองเหมือนชุดเดิม

          เปิดดีเทลชุดของ แอนโทเนีย ที่เดินในรอบพรีลิมฯ มิสยูนิเวิร์ส หลังมีคนบอกว่า ชุดที่ใส่คล้ายกับชุดเก่า แต่จริง ๆ ไม่ใช่ แม้จะมาจากห้องเสื้อเดียวกัน
          สร้างความประทับใจแบบสุด ๆ ไปเลย สำหรับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนประเทศไทยบนเวที มิสยูนิเวิร์ส ที่เป็นความหวังของการคว้ามงกุฎที่ 3 กลับคืนสู่ประเทศไทย ซึ่งล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2566 เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand ก็ได้ออกมาเผยถึงแรงบันดาลใจ และที่มาที่ไปของชุดราตรีที่แอนโทเนียใส่ ในแบบงานปักที่ทำเอาตาค้าง
แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพจาก Miss Universe Thailand

          ทั้งนี้ ชุดที่แอนโทเนียใส่นั้นชื่อว่าชุด Light of the universe ซึ่งเป็นชุดราตรีซีทรูปักลวดลายสีเงิน-โรสโกลด์ จากแบรนด์ดัง วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ (Valentier Atelier) โดยที่ีดีเทลของชุด ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสดงของดวงดาวที่เปล่งประกายบนฟากฟ้ายามค่ำคืนคล้ายอัญมณี

          ในส่วนของเทคนิคงานปักนั้น มีการใช้จิวเวลรี่มาผสานเข้ากับเทคนิคงานปัก อย่าง เพชร Cubic Zirconia  อัญมณีสังเคราะห์ที่คล้ายกับเพชร ปักคู่กับ พลอย Morganite Gemstone พลอยสีชมพูพีช โดยในส่วนของตัวเรือนที่ใช้ฝั่งพลอย จะเป็นงานหล่อขึ้นรูปใหม่ ชุบตัวเรือนด้วยทองคำขาว ปักร่วมกับคริสตัล เลื่อม ลูกปัด และปล้องอ้วน ไล่เฉดสีจนเกิดไดนามิก และปักไล่สีที่ชายกระโปรงเพื่อให้เกิดมูฟเมนต์ตอนเคลื่อนไหว

          และในส่วนเครื่องประดับนั้น คือเครื่องประดับแบบ Fine Jewelry จากคุณซูกัส ศักดิ์นรินทร์ สไตลิสต์ชื่อดัง และต่างก็ถูกออกแบบมาจากไอเดียเดียวกับชุด เพื่อความสมบูรณ์แบบของลุคที่จะนำเสนอ ทรงต่างหูเป็นทรงหยดน้ำ ตัวเรือนเป็นสีทูโทน ไวท์โกลด์และโรสโกลด์ ผสมกับอัญมณีสีขาวและชมพูพีช  White Cubic Zirconia และพลอยแท้ Morganite น้ำหนักรวมกว่า 8.99 กะรัต  เจียระไนจนได้เครื่องประดับที่สวยที่สุดที่เหมาะกับงานนี้
          ก่อนหน้านี้ ในรอบการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แอนโทเนียก็ได้ใช้บริการจากห้องเสื้อ Valentier Atelier เช่นกัน โดยมาในคอนเซ็ปต์ Light of Porsild Embellished Gown ที่เป็นงานปักเลื่อมซีทรูเน้นสัดส่วนเหมือนกัน จนบางคนมองว่าชุดในรอบพรีลิมฯ กับชุดตอนประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ค่อนข้างเหมือนกัน แต่จริง ๆ ไม่ใช่
แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพจาก nstagram missuniverse.in.th

แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพจาก nstagram missuniverse.in.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเทลชุดของ แอนโทเนีย บนเวทีมิสยูเวิร์ส งานปักเพชร-พลอยขั้นสูง หลังคนมองเหมือนชุดเดิม อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:48:50 35,198 อ่าน
TOP