x close

แก้มบุ๋ม เปิดตัวคุณพ่อพี่พีท สร้างตัวจากเงิน 0 บาท สานฝันใหญ่ สู่ธุรกิจหมื่นล้าน

          แก้มบุ๋ม เปิดตัวคุณพ่อพี่พีท เล่าจุดเริ่มต้นสร้างตัวจากเงิน 0 บาท สู่ธุรกิจหมื่นล้าน นั่งแท่นผู้บริหารตั้งแต่อายุ 27 เงินทุนใหญ่ก้อนแรก อยู่เวรจนได้เป็นล้าน !
 

          นับว่าเป็นอีกคู่ที่มีโมเมนต์ฟิน ๆ มาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา ว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน กับแฟนหนุ่ม พีท กันตพร หาญพาณิชย์ ทายาทโรงพยาบาลดัง ที่จะเข้าพิธีหมั้นและแต่งงานกันช่วงกลางปี 2567
 

          ขณะที่ล่าสุด (26 พฤศจิกายน 2566) ในรายการ Kam Peace On Tour ทางช่อง YouTube kambum ก็ได้เผยแพร่ EP.พิเศษ เปิดตัวคุณพ่อหนุ่มพีท พร้อมเล่าจุดเริ่มต้นสร้างตัวจากเงิน 0 บาทสู่ธุรกิจหมื่นล้าน ซึ่งเส้นทางการสร้างอาณาจักรโรงพยาบาลของ ศ. ดร. นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ คุณพ่อของพี่พีท บอกเลยว่าไม่ธรรมดา
 


          โดย แก้มบุ๋ม บุกไปเซอร์ไพรส์พี่พีทถึงบ้าน ซึ่งหลังจากรับประทานอาหารและคุยเล่นกับคุณแม่ของพี่พีทแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดตัวคุณพ่อเป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมาทุกคนรู้เพียงว่าคุณพ่อทำงานที่โรงพยาบาล แต่จริง ๆ แล้วคุณพ่อก็คือผู้ก่อตั้ง ซึ่งในครั้งนี้ก็จะได้พูดคุยถึงความเป็นมาจนถึงปัจจุบันกัน


          คุณพ่อเล่าว่า คุณพ่อเรียนโรงเรียนมัธยมที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ จากนั้นก็ได้ทุนเรียนมหาวิทยาลัย ตอนที่สอบเข้าแพทย์นั้นทั้งประเทศรับแค่ 200 คน มหาวิทยาลัยที่เปิดรับมีแค่จุฬาฯ กับ ม.เชียงใหม่ ซึ่งคุณพ่อก็สอบติดแพทย์ที่ ม.เชียงใหม่ และไปต่อที่โรงพยาบาลศิริราช

 

          คุณพ่อเผยว่าเรียนจบแพทย์ตั้งแต่อายุ 21 ปี ส่วนความฝันที่เคยบอกอาจารย์ก็คือการได้เปิดโรงพยาบาลเอกชน เมื่อเรียนจบจึงไปทำงานเป็นสูติแพทย์ที่โรงพยาบาลต่าง ๆ จากที่ไม่มีเงิน ก็เก็บเงินจากการอยู่เวร กระทั่งต่อมามีน้องพยาบาล หัวหน้าแผนกต่าง ๆ ที่รู้จัก มาชวนสร้างโรงพยาบาลกัน
 

          จุดเริ่มต้นของการสร้างโรงพยาบาล เกิดจากการไปเช่าตึกหน้ากว้าง 50 เมตร สร้างโรงพยาบาลขนาด 50 เตียงก่อน คือ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เดิม ลงทุนไป 3.5 ล้านบาท เป็นเงินที่เก็บไว้จากค่าอยู่เวร ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่าแค่ 1 ปีก็สามารถคืนทุนได้แล้ว จึงตัดสินใจไปซื้อที่ เปิดสาขาจริงจังครั้งแรกคือที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ก่อสร้างตึกด้วยเงิน 13.3 ล้าน ซึ่งก็รองรับคนไข้เงินสดวันละประมาณ 800-1,000 คน ก่อนจะมีการขยายสาขาออกไปเรื่อย ๆ
 

          ทั้งนี้ คุณพ่อนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ตั้งแต่อายุ 27 ปี และทำการขยายสาขาโรงพยาบาลไปเรื่อย ๆ ซึ่งแม้ในช่วงปี 2540 จะเจอวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง แต่สุดท้ายก็สามารถสร้างอาณาจักรโรงพยาบาล ขยายมาจนถึง 15 โรงพยาบาลในปัจจุบัน

 
          คุณพ่อเผยว่า ในเรื่องของทายาทนั้นได้ให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คนรับหน้าที่ดูแลกิจการของครอบครัว โดยคนโตเรียนแพทย์ เป็นคุณหมอไปแล้ว พี่พีทเลยเรียนด้านการตลาด ดูแลด้านการบริหาร ถือหุ้นมูลค่าเกือบ 2,000 ล้านบาท ขณะที่น้องสาวคนเล็กปัจจุบันเป็น CFO บริษัท ที่คุมเรื่องเงินไว้ทั้งหมด

          สำหรับพี่พีทนั้น ในส่วนของหุ้นที่ถือครองอยู่ ในช่วง 1-2 ปีก่อนมีปันผลออกมา เรียกว่าได้ปันผลปีละ 88 ล้าน ซึ่งคุณพ่อก็จะปล่อยให้ลูก ๆ บริหารจัดการกันเอง
 

          ทั้งนี้ หลังจบคลิป แก้มบุ๋ม ถึงกับบอกเลยว่า พี่พีทชอบบอกหนูว่าพี่พีทไม่มีตังค์ แต่พ่อบอกหนูแล้วว่าปีที่แล้วพี่พีทได้ 88 ล้าน แต่พี่พีทมาบอกให้หนูเลี้ยงดูพี่พีท เลี้ยงดูอะไรเอ่ย ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัว ใครจะไปดูแลไหว หนูไม่มีตังค์ค่ะ

 

          "หนูขายของได้เท่าไหร่ หนูขายของกำไรหลักหน่วยหลักสิบค่ะ ที่หนูได้กำไรหนูได้หลักร้อย พี่พีทได้ทีเป็นหลักพัน ทุกคนเข้าใจหนูเปล่า คือหนูพูดตรง ๆ นะ หนูจะทำงานแล้วเก็บเงินก้อนของตัวเองไว้ดูแลตัวเองตอนแก่ ส่วนสมบัติของลูกให้เป็นหน้าที่ของพี่พีทค่า"
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้มบุ๋ม เปิดตัวคุณพ่อพี่พีท สร้างตัวจากเงิน 0 บาท สานฝันใหญ่ สู่ธุรกิจหมื่นล้าน อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:06:48 27,466 อ่าน
TOP