x close

บี มาติกา ดาราสาวสวย รวย เก่ง กับประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจ

          บี มาติกา นักแสดงมากความสามารถ อดีตดาราเด็กที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ ตอนนี้เธอเป็นทั้งคุณแม่คนสวยและนักธุรกิจ ประวัติของเธอมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน
บี มาติกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bb_matika

          กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์และฮือฮาในข่าวบันเทิงไปเลย หลังจากที่อดีตดารานักแสดงมากความสามารถ บี มาติกา ได้เปิดเผยว่าเธอเป็นคนแนะนำให้ พีท กันตพร และ แก้มบุ๋ม ปรียาดา รู้จักกัน จนกลายเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดในตอนนี้ จนหลายคนอยากให้สาวบีช่วยทำหน้าที่แม่สื่อให้บ้าง แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ บี มาติกา มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปดูประวัติดาราของเธอกัน

บี มาติกา ประวัติ

          บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ เกิดวันที่ 9 พฤษภาคม 2529 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นลูกคนเล็กของ พลตรี พิษณุ อรรถกรศิริโพธิ์ ที่ปรึกษาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย มีพี่ชาย 1 คน ซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน คือ บอย สพล ชนวีร์ หรือ บอย ปิยะรัชต์ อรรถกรศิริโพธิ์ ด้านการศึกษา บี มาติกา จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒, ระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกประชาสัมพันธ์ และระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สาขาบริหารธุรกิจ

เส้นทางในวงการบันเทิง

          บี มาติกา เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก และถือว่าเป็นนักแสดงที่โด่งดังมาก ซึ่งนักแสดงเด็กรุ่นเดียวกัน ได้แก่ พิ้งค์กี้ สาวิกา, หยาดทิพย์, ขวัญ อุษามณี เป็นต้น โดย บี มาติกา มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกคือ สายโลหิต ขณะที่อายุได้เพียง 9 ขวบ จากนั้นเธอก็ได้เล่นเป็นตัวละครในวัยเด็กอีกหลายเรื่อง อาทิ มงกุฎดอกส้ม, รัตนโกสินทร์, นางละคร, ซุ้มสะบันงา, หงส์เหิน, เถ้ากุหลาบ, อีสา-รวีช่วงโชติ เป็นต้น
          หลังจากนั้น บี มาติกา ก็ยังมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องแม้จะโตขึ้นแล้ว โดยเซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ตั้งแต่ปี 2537 - 2561 รวมระยะเวลา 24 ปี ก่อนจะออกมาเป็นนักแสดงอิสระควบคู่ไปกับการทำธุรกิจ โดยผลงานการแสดงตอนโตจะเริ่มจากละครพื้นบ้าน เช่น นางสิบสอง, พระสุธน-มโนห์รา, อุทัยเทวี และ พิกุลทอง เป็นต้น จากนั้นจึงได้ไปเล่นละครเย็น มีผลงานที่โด่งดังคือ สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย, เกิดแต่ตม, สาวน้อยอ้อยควั่น, เสน่ห์นางงิ้ว, ด้วยแรงอธิษฐาน เป็นต้น
บี มาติกา สมัยเด็ก

ภาพจาก : Instagram bb_matika

นางเอกนักธุรกิจ

          นอกจากงานแสดงแล้ว บี มาติกา ยังมีความสามารถด้านการบริหารธุรกิจอีกด้วย โดยเธอเคยมีกิจการร้านรองเท้าเป็นของตัวเอง ส่วนปัจจุบันเธอได้ทำธุรกิจร้านชุดเจ้าสาวชื่อว่า Lysbetha Bridal ที่มีทั้งชุดตัดเองและชุดเจ้าสาวนำเข้าหลากหลายแบรนด์
บี มาติกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bb_matika

บี มาติกา ชีวิตครอบครัว

          บี มาติกา ได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจทายาทแสนล้านแห่งเครือ ซัมมิท กรุ๊ป อย่าง ไฮโซกร กรกฤช จุฬางกูร ไปเมื่อปี 2562 หลังจากที่คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี และถูกขอแต่งงานเมื่อปี 2561 ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อ น้องวินเซนต์ วัย 2 ขวบ
บี มาติกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bb_matika

ไวรัล พระแม่มาติกา

          หลังจากที่เกิดปรากฏการณ์ I told พระแม่ลักษมี ไปทั้งบ้านทั้งเมืองเรื่องการหาคู่ครอง ล่าสุด บี มาติกา ได้ตำแหน่งพระแม่ไปครองแทนเป็นที่เรียบร้อย เมื่อดาราสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา ได้เปิดเผยผ่านรายการ แฉ ว่าคนที่แนะนำให้เธอและ พีท กันตพร ได้รู้จักกันก็คือ บี มาติกา แถมสาวบีก็เคยแนะนำคู่รักโปรไฟล์ดีให้ได้ลงเอยกันมาแล้วหลายคู่ งานนี้ทำเอาดาราสาวสายฮา แจ็คกี้ ชาเคอลีน นำพวงมาลัยไปฝากตัวกับพระแม่ หวังให้สาวบีช่วยแนะนำคนดี ๆ ให้บ้างเลยทีเดียว
บี มาติกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bb_matika

บี มาติกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram jackie_jacqueline

          เรียกได้ว่า บี มาติกา เป็นคนที่ครบเครื่องทั้งเรื่องความสามารถ ความสวย แถมยังมีคู่ครองที่ดีและสังคมดี ๆ อีกต่างหาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงได้แนะนำคนโปรไฟล์เริด ๆ ให้ได้รักกันมานักต่อนัก

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bb_matikajackie_jacqueline

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram bb_matika, รายการแฉ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บี มาติกา ดาราสาวสวย รวย เก่ง กับประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2566 เวลา 23:03:45 61,862 อ่าน
TOP