x close

นักแสดงสาว ตัดพ้อ คนด่าไม่สวยพอ-เล่นแข็ง สุดเจ็บปวด ขอโทษที่น่าเกลียด

          เหมาเสี่ยวฮุ่ย ตัดพ้อ คนรุมสวดไม่เหมาะกับบท หลิ่วเมิ่งหลี ใน เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 ลั่นสวยไม่พอ แสดงไม่ดี จนเจ้าตัวโพสต์ขอโทษ สุดเจ็บปวด ขอให้ปิดตาตอนดู

          กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงสนั่นโซเชียลจีน สำหรับนักแสดงสาว เหมาเสี่ยวฮุ่ย ผู้รับบท หลิ่วเมิ่งหลี ในซีรีส์ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4  ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ดัดแปลงมาจากเกมออนไลน์ ซึ่งมีชาวเน็ตมากมายออกมาวิพากษ์วิจารณ์นักแสดงสาว ทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตาและฝีมือการแสดง โดยมากลงความเห็นว่า เหมาเสี่ยวฮุ่ย ไม่สวยพอที่จะรับบท หลิ่วเมิ่งหลี ซึ่งเป็นตัวละครสาวงามที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ในเกม

          สำหรับคอมเมนต์บางส่วน ที่เว็บไซต์เอเชียวัน หยิบยกมา เช่น "หลิ่วเมิ่งหลีควรจะเป็นสาวงามในเรื่อง แต่ทีมงานกลับหาคนที่น่าเกลียดมากมาเล่น ฉันทนดูหน้าใหญ่ ๆ กับไหล่เอียง ๆ ของเธอไม่ไหวแล้ว", "เมิ่งหลีควรจะเป็นสาวน้อย แต่เจ๊คนนี้คือคุณป้า" และ "ตอนที่หลิ่วเมิ่งหลีปรากฏบนจอ ฉันก็ไม่อยากดูแล้ว" นอกจากนี้ยังมีคนอื่น ๆ ที่วิจารณ์การแสดงของเธอ ชี้ว่าเธอแสดงอารมณ์บนหน้าแค่แบบเดียว ดวงตาดูไร้ชีวิต

          ท่ามกลางกระแสวิจารณ์หนักหน่วง ต่อมา เหมาเสี่ยวฮุ่ย ได้โพสต์ตัดพ้อผ่านโซเชียลของเธอ โดยวันที่ 23 มกราคม 2567 เว็บไซต์ sohu รายงานว่า เหมาเสี่ยวฮุ่ย ได้โพสต์ข้อความถึง 11 ครั้งในคืนเดียว เพื่อขอโทษชาวเน็ต ซึ่งข้อความของเธอสะท้อนให้เห็นความวิตกกังวล จนหลายคนรู้สึกเป็นห่วงว่านักแสดงสาวกำลังเผชิญกับความทรมานทางจิตใจอย่างหนัก จากกระแสรุนแรงบนโลกออนไลน์

          โดยข้อความบางส่วนที่ เหมาเสี่ยวฮุ่ย โพสต์ลงเว่ยป๋อ ระบุว่า "ฉันขอโทษที่น่าเกลียด ฉันลดน้ำหนักก่อนถ่ายทำแล้วแต่ก็ไม่คิดว่าจะยังดูอ้วนตอนถ่าย ทำไมการลดน้ำหนักถึงยากนัก ฉันขอโทษผู้ชมที่ดูซีรีส์ด้วย แต่หลิ่วเมิ่งหลีเป็นตัวละครที่ดีจริง ๆ"

          "เมิ่งหลี ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง"

          "ฉันอยากจะบอกทุกคนจริง ๆ ตอนที่พวกคุณเห็นฉันในซีรีส์ ได้โปรดหลับตาลงและทำเหมือนนั่นเป็นละครวิทยุเถอะ นักแสดงคนอื่นดูสวยหล่อกันจริง ๆ"

          "ฉันมันไม่มีดีอะไรเลย"

          แต่ถึงอย่างนั้นกระแสโจมตีจากชาวเน็ตก็ยังไม่หมดไป โดยนอกจากคนที่ยังไม่หยุดวิจารณ์เรื่องรูปร่างหน้าตาของเธอ บางส่วนกลับมองว่า เหมาเสี่ยวฮุ่ย เป็นคนสวยอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เป็นปัญหาจริง ๆ ไม่ใช่หน้าตา แต่คือทักษะการแสดงที่ดีไม่พอ ทำให้ตัวละครของเธอดูไม่ดี มีดวงตาว่างเปล่า และยังแข็งเป็นไม้กระดาน

          อย่างไรก็ตาม หลังได้อ่านข้อความของเหมาเสี่ยวฮุ่ย ผู้ชมคนอื่น ๆ ตลอดจนเพื่อนนักแสดงและแฟน ๆ ที่ติดตาม ก็ได้ออกมาส่งเสียงสนับสนุนเธอ เช่น "คุณทำได้ดีแล้ว โอเคน่า ! ตั้งใจทำงานหนักต่อไปและทุกอย่างก็จะดีขึ้นนะ"

          "ฉันคิดว่าคุณเป็นคนสวยนะ"

          "ฉันคิดว่าคุณดูดีและสวยมากอย่างเห็นได้ชัด ฉันไม่รู้ว่าคนเหล่านั้นคิดอะไรอยู่ คุณสวยมากจนฉันตกใจเมื่อได้เห็นคุณปรากฏบนจอ"

          ด้าน จวีจิ้งอี นางเอกของเรื่องก็ได้โพสต์ภาพ เหมาเสี่ยวฮุ่ย ขณะพักผ่อนในกองถ่าย พร้อมชื่นชมว่า "เมิ่งหลีที่ยอดเยี่ยม หญิงสาวแสนสวย"

          ขณะที่ เหมาจื่อจวิ้น ผู้รับบท มู่หรงจื่ออิง ในซีรีส์เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 ก็ได้ส่งเสียงเชียร์นักแสดงสาว โดยคอมเมนต์ในโพสต์หนึ่งของเธอว่า "คุณเป็นเมิ่งหลีที่ดีที่สุดในใจผม !"

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก sohu, sina, asiaone
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักแสดงสาว ตัดพ้อ คนด่าไม่สวยพอ-เล่นแข็ง สุดเจ็บปวด ขอโทษที่น่าเกลียด อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2567 เวลา 16:06:41 37,335 อ่าน
TOP