x close

แบม ไพลิน ประวัตินักร้องลูกทุ่ง 300 ล้านวิว อดีตมิสแกรนด์ระนอง 2024

          แบม ไพลิน ประวัตินักร้องลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงยอดวิว 300 ล้านวิว ที่เพิ่งสละตำแหน่งมิสแกรนด์ระนอง 2024 ไปหมาด ๆ เนื่องจากตั้งครรภ์
แบม ไพลิน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bamphailinws

          ทำเอาวงการนางงามสั่นสะเทือนกันไปเลย เมื่อเจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ระนอง 2024 อย่าง แบม ไพลิน นักร้องลูกทุ่งสาวสวยที่เพิ่งก้าวเข้าสู่เส้นทางนางงาม ได้ออกมาประกาศขอสละตำแหน่ง พร้อมยอมรับว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ ทำเอาเหล่าแฟนคลับช็อกกันไปเป็นแถว จากข่าวนี้ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากรู้ว่าอดีตมิสแกรนด์คนนี้คือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปเปิดประวัติของ แบม ไพลิน ให้ได้รู้จักกัน

แบม ไพลิน ประวัติ

          สำหรับประวัติของ แบม ไพลิน วงษา เธอเกิดวันที่ 31 ตุลาคม 2542 พื้นเพเป็นคนจังหวัดขอนแก่น ด้านการศึกษา เธอจบการศึกษาระดับ ปวช. จากวิทยาลัยบริหารธุรกิจสมุทรปราการ และระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ

แบม ไพลิน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bamphailinws

กว่าจะเป็นนักร้อง 300 ล้านวิว

          แบม ไพลิน ชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่กล้าแสดงออกจึงได้แค่ร้องหมอลำให้คุณยายฟัง โดยได้เงินค่าจ้างครั้งละ 5-10 บาท เพื่อไปซื้อขนม พอโตขึ้นมาเธอก็เริ่มจากการประกวดร้องเพลงภายในโรงเรียน และเป็นที่รู้จักจากการคัฟเวอร์เพลงลงในโซเชียล จนมาวันหนึ่งหลังจากที่ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ เธอได้มีโอกาสไปแข่งร้องเพลงในรายการ “ร้องแลกแจกเงิน” หลังจากนั้นเธอก็ถูกชักชวนไปทำเพลงกับ เบิ้ล ปทุมราช ด้วยความที่เธอมี เบิ้ล ปทุมราช เป็นไอดอลอยู่แล้ว เลยทำให้เธอตัดสินใจตอบตกลง
          โดย แบม ไพลิน มีผลงานเพลงในสไตล์ลูกทุ่งอินดี้หลายเพลง สำหรับเพลงที่แจ้งเกิดให้กับเธอคือเพลง บ่ต้องการเศษใจ (เหลือแต่หอยกับรอยยิ้ม) ซึ่งตอนนี้ยอดวิวทะลุ 300 ล้านวิวไปแล้ว จนทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป เริ่มมีงานคอนเสิร์ตมากขึ้น และยังได้ไปออกรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ทว่าภายหลังเกิดปัญหาเรื่องส่วนแบ่งที่ไม่ลงตัวในช่องยูทูบกับ เบิ้ล ปทุมราช จนต้องขอแยกตัวออกมา
แบม ไพลิน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bamphailinws

เส้นทางนางงามของ แบม ไพลิน

          หลังจากที่มีผลงานเพลงติดหูมากมาย แบม ไพลิน ก็ได้พัฒนาตัวเองทั้งเรื่องความงามและรูปร่าง เพื่อเข้าสู่เส้นทางนางงาม โดยสมัครเข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์ระนอง จนเอาชนะใจกรรมการ คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ระนอง 2024 มาครองได้สำเร็จ และเป็นตัวแทนจังหวัดเพื่อเตรียมเข้าสู่เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2024 ต่อไป ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่ามี อิงฟ้า วราหะ เป็นไอดอล
แบม ไพลิน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bamphailinws

ประกาศสละตำแหน่งมิสแกรนด์ระนอง 2024

          ทว่าคว้ามงไปไม่ทันไร แบม ไพลิน พร้อมทั้งผู้จัดการส่วนตัวและผู้จัดการกองประกวดมิสแกรนด์ระนอง ก็ได้ออกมาแถลงข่าวที่ทำเอาแฟนนางงามช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อเธอขอสละตำแหน่งมิสแกรนด์ระนอง 2024 ด้วยเหตุผลว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ และขอทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ งานนี้เหล่าแฟนคลับต่างออกมาให้กำลังใจเพียบ ทั้งนี้ ผู้จัดการส่วนตัวของ แบม ไพลิน กล่าวว่า แม้จะไม่ได้เป็นนางงามแล้ว แต่ แบม ไพลิน ก็จะยังเป็นนักร้องอยู่ และสามารถรับงานร้องเพลงได้เหมือนเดิม
แบม ไพลิน ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก New Nitipong Nitipong

          ต้องบอกว่าแม้ แบม ไพลิน จะไม่ได้เป็นนางงามแล้ว แต่ความสวยและความสามารถของเธอก็ยังคงอยู่ โดยสามารถติดตามผลงานร้องเพลงของเธอกันได้ต่อไป

 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bamphailinws, เฟซบุ๊ก New Nitipong Nitipong

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา, มิสแกรนด์ระนอง - Miss Grand Ranong, Instagram bamphailinws, pptvhd36.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบม ไพลิน ประวัตินักร้องลูกทุ่ง 300 ล้านวิว อดีตมิสแกรนด์ระนอง 2024 อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:20:17 36,768 อ่าน
TOP