x close

โอ๋ ภัคจีรา เล่าเส้นทางรักแฟนหนุ่มรุ่นน้อง เบียร์ จากน้องที่รู้จัก สู่คนรู้ใจตัวจริง

          โอ๋ ภัคจีรา เปิดใจเส้นทางรักแฟนหนุ่มรุ่นน้อง เบียร์ สรณัฐ จากน้อง ๆ ในกลุ่มที่รู้จัก สู่สถานะปัจจุบัน เผยความประทับใจจากหน้าตาก่อน หลัง ๆ มา เขามีเอาใจ
โอ๋ ภัคจีรา

          วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 โอ๋ ภัคจีรา นักแสดงสาวสุดแซ่บอารมณ์ดี ได้ออกมาเปิดเผยเส้นทางความรักครั้งใหม่กับ "เบียร์ สรณัฐ" แฟนหนุ่มรุ่นน้องดีกรีทนายความ ที่อายุห่างกันถึง 7 ปี ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
โอ๋ ภัคจีรา

ภาพจาก Instagram bier_s

- เบียร์เขาน่ารักยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เอาจริงๆ ไม่เคยคิดแผนการว่าเราจะมีแฟนใหม่ ไม่เคยคิดเลย เราแต่งงานมาจะ 12-13 ปี โอ๋เจอเบียร์ เหมือนเพื่อนเรารู้จักกัน โอ๋ไปร้านนึง ซึ่งโอ๋รู้จักเจ้าของร้าน แล้วโอ๋ก็รู้ว่าเขาทำงานอะไร มีต้นสายปลายเหตุยังไง แค่นั้น ในร้านนั้นมีไม่กี่อาชีพ เพราะเป็นร้านเล็ก มีคนประมาณ 6-7 คน เราก็จะรู้ว่าอ๋อ คนนี้เมื่อก่อนอยู่หลังสวน รู้แล้วว่าเขาทำงานนี้

- รู้ก่อนหน้าเจอเขา ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ในกลุ่มนี้ก็จะมีน้องที่รู้จักเรา เพราะเราไปร้านนี้บ่อย มันอยู่หน้าบ้านเรา เราก็เดินไป

- แต่ไม่คลิก ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ตอนนั้นมีผัว

โอ๋ ภัคจีรา

- แล้วคลิกกันได้ยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เรารู้สึกว่าเขาเป็นน้อง ๆ ในกลุ่มที่เรารู้จัก เขาทำงานอันนี้ จริง ๆ รู้จักกันหลายปีแล้ว โอ๋เชื่อว่าเป็นจังหวะชีวิตของโอ๋มากกว่า ที่ทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น

- ไม่ใช่สไตล์หาแฟนให้หน่อย ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ไม่เคยบอกให้ใครหาแฟนให้เลย ตั้งแต่ในชีวิต

- พอประกาศออกมาก็เซอร์ไพรส์มาก วันที่เปิดตัวลงรูป มันยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ผู้ชายเขาลง โอ๋ไม่ได้ลง โอ๋อยู่ในวงการ โอ๋รู้ว่าวันที่เราจะตอบคำถามอะไร มันมีความอึดอัดใจนิดนึงนะ เราไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดกับเรายังไง มีทั้งคนรักเราและไม่ชอบเรา โอ๋รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันเซนซิทีฟ เกือบเป็นเรื่องเลิกกับสามีหรือมีแฟนใหม่ มันนิดนึงนะ เราก็รู้สึก แต่ว่าเราคบกับคนนี้ เราตอบได้แหละว่าเราคบ แต่เราคงไม่สามารถไปบอกได้ว่าเบียร์อย่าลงรูปนะ มันก้าวก่าย เขารักเรา เขาชอบเรามันก็โอเค ถูกมั้ย หรือให้ลบอันนั้น โอ๋ก็ให้เกียรติเขา เราคบก็บอกว่าคบ แต่หลังจากนั้นโดนอะไรมาเอง ช่วยไม่ได้นะจ๊ะ (หัวเราะ)

โอ๋ ภัคจีรา

- เขาน่ารักยังไง ถึงชนะใจเรา ?

          โอ๋ ภัคจีรา : หนึ่งหน้าตาก่อน เขาเป็นคนหน้าตาน่ารัก ชอบตี๋ ๆ เขาก็น่ารักดี พอคุยกับเรา โอ๋รู้สึกว่าชอบคนเก่ง ตอนหลังเขามีเอาใจแหละ ดูแลกันไป ไม่เหมือนปั๊บปี้เลิฟ ขอให้เข้าใจ คุยกัน เรามีลูกเป็นเมนเนอะ

- ตอนเปิดแรก ๆ กระแสบวกกับลบเป็นยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เอาจริง ๆ นะ โอ๋โชคดีมีคนรักเยอะกว่า โอ๋ไม่ได้มายด์หรอก ถ้าคนจะว่าโอ๋เข้าใจได้ แต่โอ๋ไม่ให้ค่าคนที่ไม่เห็นความทุกข์ของเรา เราให้ค่าความสุขตัวเราเองและคนที่รักเรา แค่นั้น

- ล่าสุดหนุ่มเบียร์เปิดบริษัทใหม่ S A P สรณัฐ แอนด์ ภัคจีรา ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ไม่ใช่ เรามีเสี้ยวนึงอยู่ในนั้น เขาเป็นที่ปรึกษากฎหมาย เป็นทนายนั่นแหละ เป็นทนายที่ส่วนมากเขียนเป็นเปเปอร์

โอ๋ ภัคจีรา

ภาพจาก Instagram bier_s

- ทำไมตอนแรกโอ๋ไม่เปิดกับสังคม ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ก็เฉย ๆ อีกอย่างเราโตแล้ว เราเลิกกับสามีมา ไม่ได้คิดอะไรในหัวว่าจะเปิดหรือไม่เปิด ไปไหนกันปกติ เพียงแต่คนบางคนไม่รู้ แม้แต่เรื่องส่วนตัวที่เราเลิกกับสามี บางทีโอ๋ก็ยังไม่เล่าให้ใครฟังเลย ทุกอย่างเราอยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวเหมือนกัน แต่เราก็เข้าใจคนอื่นนะ ว่าอยากรู้เรื่องในพาร์ตของเราบ้างว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็อยากบอก อยากคุยแหละ เรื่องเบียร์โอ๋ก็อยากบอกแหละ โอ๋อยากสรุปกับตัวเองเลย ถ้าวันนึงมันโอเค เขาเดินมาขอ ฉันจะประกาศให้เธอรู้ จะเชิญมาเองเลย เราเป็นคนแบบนี้ แต่เราไปไหนมาไหนกันปกติอยู่แล้ว ไม่ได้ปิด แต่บางทีการพูดอะไรออกไป วันนี้นั่งพูดอยู่เนี่ย มันทุกช่องทาง หลายเหตุผล หลายฝ่าย

- แสดงว่าไม่เข็ดกับความรัก ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ไม่มีใครเข็ดหรอก มันเป็นเรื่องสวยงาม ทุกอย่างเป็นเรื่องจริงในชีวิต เรารักกันจริง ๆ แต่งงานกันจริง ๆ เรามีปัญหาโดยที่เราแก้กันไม่ได้จริง ๆ ฉะนั้นเราก็ต้องเข้าใจความจริงก่อน ถ้าจบแบบนี้มันก็อาจจะดี มันก็คือเรื่องจริงทั้งหมด

- เราเห็นด้วยทั้งคู่ว่าไปต่อไม่ได้ ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เอาจริง ๆ นะ โอ๋ว่าอย่างนั้น

โอ๋ ภัคจีรา

- ดิ่งมั้ยตอนนั้น ?

          โอ๋ ภัคจีรา : นิดนึงนะ

- เห็นร่าเริง คิดว่าคงไม่เป็นไร ?

          โอ๋ ภัคจีรา : ช่วงนั้นโอ๋ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเหมือนกัน เราอยู่แค่แถวบ้าน

- ดิ่งหนักเป็นยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เราไม่ค่อยมีแรงอยากทำอะไร ไม่มีกำลังใจ พอดีเรามีลูก เราตื่นไปส่งเขา อยากยิ้มให้เขา อยากเล่นกับเขา แต่บางทีเหมือนหมดพลัง เหมือนในหัวเราคิดเรื่องนี้วนไปวนมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

- ณ จุดนี้ โอ๋ยังพูดถึงอดีตสามีได้อย่างดีมาก ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เขาเป็นคนดี

โอ๋ ภัคจีรา

- ตอนนั้นเราออกมาจากความเศร้าได้ยังไง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : มันอาจเป็นความคิดของโอ๋คนเดียว ว่ามันวนอยู่อย่างนี้บ่อยมาก ย้อนไป วนไปวนมาแล้วรู้สึกมันหายใจไม่ได้ เราก็รู้สึกว่าลูกเราต้องการพลังจากเรา มันก็แค่ลุกขึ้นมาออกไปเจอผู้คนบ้าง ก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง มันเรื่องครอบครัว สิ่งสุดท้ายเราก็ตัดสินใจเองนี่แหละ แล้วก็พูดกับเขา แล้วมันก็ตกลงได้แบบนี้

- หลังจากมีคนรู้ว่าต้องแยกกัน โอ๋ก็โดนคอมเมนต์หนัก ๆ เหมือนกัน ?

          โอ๋ ภัคจีรา : โอ๋เฉย ๆ นะ ไม่ค่อยแคร์เรื่องคอมเมนต์ แต่ก็มีแหละ อย่างเรื่องแฟนใหม่ดีกว่า เรื่องอดีตโอ๋ว่าเป็นเรื่องจริง ชีวิตเราคือเรื่องจริง ไม่ใช่นิยาย คนมาเมนต์ก็ไม่ได้อยู่กับเรา ให้เราทำอย่างนั้นอย่างนี้ หยุดก่อน เขาไม่ได้รู้ปัญหาแท้จริงของเราด้วยซ้ำ แต่แฟนใหม่เสียอีก อ้าว จะไหวมั้ย อายุห่างกัน พูดไปเดี๋ยวจะยังไง เราเข้าใจ คนนอกอาจคิดอย่างนั้นได้ แต่เราจะตัดเลยเหรอว่าคนนี้เดินเข้ามาในชีวิต สมมติเบียร์เดินมาจีบเรา เราจะตัดเลยเหรอ มันดันเจอ โอ๋ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง

โอ๋ ภัคจีรา

ภาพจาก Instagram bier_s

- ความรักอยู่ดี ๆ ก็โผล่ขึ้นมาเอง ?

          โอ๋ ภัคจีรา : โอ๋ไม่ได้อยากโอ้อวด ถ้าวันนึงมันโอเค ฉันจะอวดให้เธอดู (หัวเราะ) แต่ถ้าวันนึงฉันอกหักก็ไม่เป็นไร

- โดนบูลลี่เรื่องอะไร ?

          โอ๋ ภัคจีรา : อ้วนไง ไม่รู้นะ โอ๋ได้ยินคำบูลลี่หนัก ๆ ในช่วงนี้ เหมือนตอนเด็ก ๆ โอ๋ไม่ค่อยได้แคร์เรื่องความอ้วนสักเท่าไร เพราะเราผอมมาก เราก็โดนล้อ อีโอลีฟ ผอมบาง อีจิ้งจก อีกุ้งแห้ง เราก็ผอมมาตลอด เข้าวงการก็ไม่เคยอ้วน เพิ่งมาอ้วนตอนแก่นี่แหละ ถามว่าแฮปปี้มั้ย ถ้าถึงขนาดใส่ชุดไม่ได้มันก็เริ่ม แต่เราไม่ได้แคร์กับโซเชียลที่เขาว่าสักเท่าไร เราแค่แคร์กับการใส่ชุดเท่านั้น ตั้งแต่มีลูกมา มีแต่ขึ้น ๆ เราก็มีความสุข เราก็กิน ไม่ได้โทษกรรมพันธุ์อย่างเดียว เราก็มีความสุขในการกินด้วย การกินคือเรื่องใหญ่ในชีวิต

- ตอนนี้อวบกว่าปกติ ?

          โอ๋ ภัคจีรา : อวบค่ะ (หัวเราะ)

โอ๋ ภัคจีรา

ภาพจาก Instagram bier_s

- เบียร์โอเคมั้ย ?

          โอ๋ ภัคจีรา : เราก็แคร์เหมือนกันนะ เราก็ไปถามว่าเธอฉันอ้วนขึ้น เธอรู้สึกอะไรหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเดี๋ยวก่อน ตัวเองรู้จักเขา ตัวเองก็ไม่ได้ผอมนะ (หัวเราะ) ถ้าสบายใจตรงไหนก็ทำ เขาก็หิ้วเราไปออกกำลังด้วยนะ แต่เราก็บอกว่าตัวเองไปเลย แต่ถ้าชวนกินข้าวไม่เคยปฏิเสธเลยนะ (หัวเราะ) เขาไม่เคยห้าม ไม่ได้ว่า เอาที่สบายใจเรา แต่สุขภาพก็สำคัญ

- อยากบอกอะไรคนบูลลี่ ?

          โอ๋ ภัคจีรา : โอ๋ว่าคนที่คิดว่าคนอื่นได้หรือทักคนอื่นว่าอ้วนขึ้นนะ โอ๋ว่าประหลาดนิดนึงนะ ถ้าโอ๋เจอใคร โอ๋จะทักว่าสวยขึ้น คงไม่มาทักว่าอ้วนขึ้นเนอะ แสดงว่าจิตเขาคงไม่ปกติ เราก็แอบสงสารเขาด้วยซ้ำ เดี๋ยวนี้เขาพูดกันตั้งหลายเรื่อง ว่าการบูลลี่ทำให้อีกคนเป็นยังไง โอ๋คิดว่ามันคือมารยาท เราจะไม่ให้ค่าคนแค่นั่งพิมพ์แล้วทำให้เราไม่สบายใจ มันไม่ใช่โอ๋ แต่ถ้าเด็กเราเข้าใจเขานะ มันเป็นโลกของเขา เขาอ่อนโยนและบอบบาง ก็ช่วยกรุณาเห็นใจกับคนที่เป็นเด็ก

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ๋ ภัคจีรา เล่าเส้นทางรักแฟนหนุ่มรุ่นน้อง เบียร์ จากน้องที่รู้จัก สู่คนรู้ใจตัวจริง โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 21:58:29 14,080 อ่าน
TOP