x close

ปีใหม่ ศรุดา มิสทิฟฟานี่ คนที่ 25 ประวัติแอร์โฮสเตสสาวทรานส์ กับการต่อสู้ 12 ปีจนคว้ามง

          ปีใหม่ ศรุดา มิสทิฟฟานี่ คนที่ 25 ประวัติสาวทรานส์ยอดนักสู้ ผู้คว้าโอกาสให้ตัวเองเสมอ แถมมีดีกรีเป็นถึงแอร์โฮสเตสและนางแบบด้วย เธอมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง
ปีใหม่ ศรุดา ประวัติ มิสทิฟฟานี่

ภาพจาก : Instagram misstiffanyuniverse

          ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับตำแหน่ง มิสทิฟฟานี่ คนที่ 25 ของประเทศไทย หรือ Miss Tiffany’s Universe 2024 ซึ่ง ปีใหม่ ศรุดา นางงามสาวทรานส์คนสวยจากจังหวัดตาก ก็สามารถคว้าตำแหน่งไปครองได้สำเร็จ หลังจากที่เธอเข้าประกวดเวทีนี้มาแล้วรวม 5 ครั้ง และสร้างตำนานทรุดลงกับพื้นทุบเวทีด้วยความดีใจจนกลายเป็นที่ฮือฮา หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอคนนี้คือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักประวัติเจ้าของตำแหน่ง Miss Tiffany 2024 คนนี้สักหน่อย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

ปีใหม่ ศรุดา ประวัติ

          สำหรับประวัติของ ปีใหม่ ศรุดา ปัญญาคำ อายุ 29 ปี พื้นเพเป็นชาวอำเภอพบพระ จังหวัดตาก จบการศึกษาจากคณะครุศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สมัยมัธยม เธอเป็นเด็กเรียนเก่งและรักการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นประธานนักเรียน นักแสดงนาฏศิลป์ไทย เป็นคุณครูจิตอาสาในโรงเรียนที่ห่างไกล ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เธออยากมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กยากไร้
ปีใหม่ ศรุดา ประวัติ มิสทิฟฟานี่

ภาพจาก : Instagram saruda_official

แอร์โฮสเตสและนางแบบสาวข้ามเพศ

          จุดเริ่มต้นของการโกอินเตอร์ของ ปีใหม่ ศรุดา มาจากรุ่นพี่ที่รู้จักจากโมเดลลิ่งที่เคยเดินแบบพาร์ตไทม์สมัยเป็นนักศึกษา บอกว่าถ้าอยากมีรายได้และอนาคตไกลให้ไปทำงานที่ต่างประเทศ เธอจึงตัดสินใจไปฝึกภาษาอย่างจริงจังที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ประกอบกับเป็นช่วงโรคระบาดโควิด 19 พอดี เธอจึงใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเรื่อยมา โดยช่วงแรกเธอรับจ๊อบเป็นพี่เลี้ยงเด็ก เป็นติวเตอร์สอนภาษาไทย ในขณะเดียวกันก็ส่งใบสมัครเป็นนางแบบไปตาม Modeling Agency ต่าง ๆ ด้วย กระทั่งได้เซ็นสัญญากับ FSMODEL MANAGEMENT มีผลงานถ่ายแบบและเดินแบบบนเวที New York Fashion Week โดยความพีคคือเธอได้รับคัดเลือกให้เดินแบบชุด Finale ในคอลเล็กชั่น Spring-Summer 2023 ของแบรนด์ชั้นนำอย่าง Michael Cinco ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ Miss Universe ส่วนใหญ่จะสวมใส่ในค่ำคืนวันอำลาตำแหน่ง
          นอกจากการเป็นนางแบบแล้ว ปีใหม่ ศรุดา ยังทำตามความฝันของเธอสำเร็จด้วยการติดปีกนางฟ้า ได้เป็นแอร์โฮสเตสตามเพศสภาพ ให้กับสายการบิน American Airline  ซึ่งถือว่าเธอเป็นสาวทรานส์คนแรกที่ได้เป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินนี้ โดย ปีใหม่ ศรุดา ใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้นในการประสบความสำเร็จทั้งการเป็นนางแบบและแอร์โฮสเตส
ปีใหม่ ศรุดา ประวัติ มิสทิฟฟานี่

ภาพจาก : Instagram saruda_official

12 ปีในเส้นทางการคว้ามง มิสทิฟฟานี่

          ด้วยความที่ ปีใหม่ ศรุดา อยากเป็นกระบอกเสียงให้เด็กด้อยโอกาส เธอจึงคิดว่าการประกวดนางงาม lgbt+ เป็นหนทางที่ดี เธอจึงเริ่มจากเวที Miss Perfect Angel เวทีประกวดที่ค้นหานางงามข้ามเพศเพื่อช่วยเหลือสังคมและสาธารณประโยชน์ พร้อมกับเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในระดับสากล โดยเธอประกวดครั้งแรกในปี 2014 แต่พลาดตำแหน่ง และลงประกวดอีกครั้งในปีถัดมา จนได้คำแหน่ง Miss Perfect Angel 2015 มาครอง
          ต่อมา ปีใหม่ ศรุดา ก็เข้าประกวดเวทีมิสทิฟฟานี่ โดยครั้งแรกเธอต้องให้ผู้ปกครองมาเซ็นยินยอมให้ประกวด เนื่องจากอายุยังไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์ แต่ก็พลาดตำแหน่งไป ทว่าเธอก็ไม่ย่อท้อ เข้าร่วมประกวดเวทีนี้อีก รวมแล้ว 5 ครั้ง ใช้เวลาทั้งหมด 12 ปี จนการประกวด Miss Tiffany’s Universe 2024 ครั้งนี้เป็นปีที่เธอคว้ามงกุฏมิสทิฟฟานี่ คนที่ 25 มาครองได้สำเร็จ โดยเธอกล่าวว่า ที่เลือกมาประกวด Miss Tiffany 2024 เนื่องจากรู้สึกว่าที่นี่คือครอบครัว และมีใจรักที่แห่งนี้ อยากเป็นตัวแทนสวมสายสะพายของประเทศไทยไปประกวดระดับอินเตอร์ อีกทั้งยังบอกว่าพร้อมจะทำงานเพื่อสังคม
ปีใหม่ ศรุดา ประวัติ มิสทิฟฟานี่

ภาพจาก : Instagram misstiffanyuniverse

          จากประวัติของ ปีใหม่ ศรุดา ทำให้เราเห็นคำนิยามของคำว่า “ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร” เพราะเธอได้พิสูจน์แล้วว่าถ้าตั้งใจก็สามารถสำเร็จได้ทุกเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram saruda_official, misstiffanyuniverse

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram saruda_officia, dailynews.co.th, idolido.scgfoundation.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีใหม่ ศรุดา มิสทิฟฟานี่ คนที่ 25 ประวัติแอร์โฮสเตสสาวทรานส์ กับการต่อสู้ 12 ปีจนคว้ามง อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:56:12 22,151 อ่าน
TOP