x close

บอล เชิญยิ้ม สวนคนวิจารณ์เพลง ไม่ตรงปก ไม่ชอบก็ไม่ต้องฟัง คนดราม่าซ้ำ ถึงกับต้องแขวนประจาน ?!

          บอล เชิญยิ้ม ปล่อยเพลงใหม่ ไม่ตรงปก ร้องท่องเดิมซ้ำ ๆ จนมีคนมาวิจารณ์ว่า แค่นี้ก็เป็นเพลงแล้วเหรอ ง่ายไปไหมวะ ด้านบอลมาด่า นักดนตรีด้วยกันไม่ควรดูถูกกัน ไม่ถูกใจก็ไม่ควรทำแบบนี้ ในขณะที่แฟนคลับมาด่าบอล เดี๋ยวนะ แค่วิจารณ์เพลงก็ถึงกับต้องเอาคนอื่นมาแขวนด่าเลยดิ ?
บอล เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม


          กำลังเป็นดราม่าเดือดปุด ๆ อยู่ในตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 บอล เชิญยิ้ม ได้ปล่อยเพลงใหม่ ไม่ตรงปก ที่ได้บ็อบบี้ 3.50 บาท มาฟีเจอร์ริ่งด้วย ซึ่งเป็นเพลงแนวโจ๊ะ ๆ ติดหูและเต้นตามได้ง่าย

          ทว่าต่อมา ได้มีนักดนตรีคนหนึ่งได้แชร์โพสต์ดังกล่าวออกไป แต่ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และเขียนข้อความว่า "แค่นี้ก็เป็นเพลงแล้วเหรอ ง่ายไปเปล่าวะ ศิลปินบางคนแต่งเพลงกันเป็นปี ผมอินกับเพลงที่มีความหมายมากกว่า"

          แม้ว่าโพสต์ดังกล่าวจะตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเอาไว้ แต่น่าจะมีคนส่งให้บอล เชิญยิ้ม ทางหลังไมค์ ทำให้บอลถึงกับเดือดปุด ๆ และบอกว่า ใครที่เป็นเพื่อนของคนนี้ ฝากบอกว่า ถ้าทำไม่ได้แบบคนอื่นเขา อย่าไปดูถูกใคร ถ้าไม่ชอบ ไม่ถูกใจ ไม่ควรทำแบบนี้ คุณจะอินกับเพลงแบบไหนไม่มีใครว่า ตนกับบ็อบบี้อยากสร้างงานเพลง ไม่ตรงปก เพื่อความสนุกและบันเทิง ถ้าคิดจะแชร์ไปโพสต์เพื่อทำแบบนี้ อย่าหาทำ แล้วจะลบโพสต์เพื่ออะไร "ทำไมต้องเจอคนแบบนี้ คุณก็เป็นนักดนตรีนะ เพื่อ ?" พร้อมกับที่บอลเอาภาพเฟซบุ๊กของคนที่วิจารณ์เพลงมาโพสต์เอาไว้ให้คนอื่นไปส่องโดยไม่มีการปกปิดข้อมูลใด ๆ หรือที่เรียกว่า แขวนประจาน
   

บอล เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม

          เรื่องนี้ทำให้มีบางส่วนมาบอกว่า ถ้าชายคนนี้กล้าวิจารณ์งานของบอล ก็อยากเห็นงานของเขาสักเพลง, ทำแบบนี้ไม่น่ารัก ในขณะที่คนที่อยู่ในเอ็มวีเพลงไม่ตรงปก ก็มาเชียร์บอกให้บอลแขวนประจานเลย

          ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่า คนที่วิจารณ์เพลงของบอลนั้น เขาก็วิจารณ์ในพื้นที่ของตัวเอง เห็นได้เฉพาะเพื่อน ไม่ได้วิจารณ์ออกสาธารณะ ไม่รู้ว่าบอลจะเอาเขามาแขวนประจานทำไม มันก็เหมือนคนดูฟุตบอลที่วิจารณ์ฟุตบอล ทำแบบนี้เขาผิดตรงไหน คนที่เสพผลงานของคุณไม่มีสิทธิ์วิจารณ์ผลงานของคุณเหรอ หรือต้องให้ชมอย่างเดียว บอลจะให้ทุกคนเห็นด้วยเหมือนกันหมดมันเป็นไปไม่ได้ และในกรณีนี้ บอลควรดีใจด้วยซ้ำที่มีคนมาติ-ชม การทำงาน โดยสุจริต จะได้รู้ว่างานของเราบกพร่องตรงไหน ฟีดแบ็กที่ได้จะทำให้เราเห็นอีกมุม

          คนที่วิจารณ์ ก็วิจารณ์แค่ในเพลงเท่านั้นว่าทำขึ้นมาง่าย ๆ ไม่อินกับเพลง ไม่มีคำหยาบ ไม่มีการละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัว รสนิยมเพลงมันเป็นรสนิยมของเขา และเรื่องนี้มันเล็กน้อยมาก ๆ ถ้าบอลเป็นคนอ่อนไหวง่าย น่าจะทำตัวนิ่ง ๆ เอาไว้และปรึกษานักกฎหมายก่อนที่จะโพสต์หรือแขวนประจานใคร เพราะบอลมีมากกว่าเขา หาเงินได้หลายทางมากกว่า การที่บอลเอาเขามาแขวนประจานแบบนี้ อาจทำให้คนนี้โดนเกลียด ชีวิตเขาอาจจะพังไปเลยก็ได้

บอล เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด บอลได้ออกมาขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และลบโพสต์ดังกล่าวออก และยืนยันว่ามีการปรับความเข้าใจและขอโทษกันแล้ว ตนก็ให้อภัยน้อง ที่ ๆ น้องโพสต์นั้น มีการใช้คำที่ทำให้คนแต่งเพลงดูไม่ดี ตนก็อยากปกป้องคนที่มำงานเพลงด้วยกัน ตนตั้งใจขายความสนุกเท่านั้น ไม่มีเจตนาใด ๆ

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอล เชิญยิ้ม สวนคนวิจารณ์เพลง ไม่ตรงปก ไม่ชอบก็ไม่ต้องฟัง คนดราม่าซ้ำ ถึงกับต้องแขวนประจาน ?! อัปเดตล่าสุด 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:47:20 35,730 อ่าน
TOP