x close

ทรงผมฮิเมะคัต คืออะไร ส่อง 15 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ทำแล้วเก๋อินเทรนด์ มีสไตล์

          ทรงผมฮิเมะคัต ทรงผมผู้หญิงเก๋ ๆ ที่กำลังฮิตสุด ๆ ในตอนนี้ จะตัดแบบไหนได้บ้าง ต้องไว้ยาวอย่างเดียวไหม ทรงฮิเมะคัตคืออะไร มาดู 15 ไอเดียฮิเมะคัตสวย ๆ กัน
          ทรงผมผู้หญิงถือเป็นสิ่งที่เปลี่ยนลุค เปลี่ยนหน้า เรียกว่าทำให้คนคนหนึ่งดูแตกต่างจากเดิมได้มากเลยทีเดียว ดังนั้น สาว ๆ หลายคนจึงให้ความสำคัญกับทรงผมมาก ๆ และในช่วงนี้ ทรงฮิเมะคัต กำลังมาแรงมาก ๆ แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า ทรงผมฮิเมะคัตคือทรงอะไร แล้วทำแบบไหนได้บ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปหาคำตอบ พร้อมส่อง 15 ไอเดียฮิเมะคัตสวย ๆ กัน

ทรงผมฮิเมะคัตคืออะไร

          ทรงฮิเมะคัต หรือเรียกอีกชื่อว่า ทรงเจ้าหญิง เป็นทรงผมที่ตัดตรง ๆ เป็นปอยข้างแก้มหรือข้างหู ประกอบหน้าม้า ส่วนที่เหลือไว้ยาว แล้วยืดหรือรีดให้ตรงทั้งหมด แต่ในยุคหลัง ๆ ฮิเมะคัตสามารถนำมาทำร่วมกับทรงอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นดัดลอน วูล์ฟคัต ซอยสไลด์ ก็ได้เช่นกัน โดยผมทรงนี้ได้ชื่อว่า "ทรงเจ้าหญิง" ด้วยเชื่อกันว่ามีทรงผมของกุลสตรีญี่ปุ่นสมัยเฮอังเป็นต้นแบบ และเริ่มโด่งดังมาจากการ์ตูนอนิเมะก่อนที่หลายคนจะลองนำมาตัดในชีวิตจริง

15 ไอเดียทรงผมฮิเมะคัต

          สำหรับคนที่อยากลองตัดผมทรงฮิเมะคัต แต่ไม่รู้ว่าตัวเองจะเหมาะกับผมตรงหรือเปล่า ลองมาดูไอเดียทรงผมฮิเมะคัตเหล่านี้ดู

1. ผมยาวตรง สไลด์หน้าม้าบาง ๆ แล้วตัดปอยผมข้างแก้มไม่ต้องหนามาก รีดผมให้ตรง เสริมความเก๋ด้วยการสวมแว่นคาดทับปอยผมไว้ เริด

2. ไว้ผมยาว ปลายตัดตรง พร้อมไดร์ผมให้ตรงเป๊ะ ตัดฮิเมะคัตข้างแก้มเป็นปอยไม่ต้องหนามาก เข้ากับผมหน้าม้าบาง ๆ เก็บผมหลังปอยทัดหูเอาไว้ ดูเป็นสาวเปรี้ยวอมหวาน

3. คล้ายกับทรงเมื่อกี้ แต่ถ้าอยากดูผมเงา ตรงเป๊ะ ให้ลองทำผมสีดำดู แล้วเอาผมทัดหูข้างเดียวพอ โชว์ต่างหูเก๋ ๆ เซ็กซี่เบา ๆ

4. ไม่ไว้ผมหน้าม้า ตัดปอยข้างแก้มเป็นปอยค่อนข้างหนา ส่วนผมที่เหลือให้สไลด์ไล่ระดับพร้อมซอยปลายบาง ๆ เก๋สุด ๆ

5. สาวผมหนาลองตัดผมหน้าม้าบาง ๆ ตัดปอยผมข้างแก้มให้เยอะหน่อย แล้วสไลด์ปลาย พร้อมทั้งสไลด์ผมทั้งศีรษะ ได้ฮิเมะคัตแบบมีเลเยอร์

6. หรือจะไม่ตัดผมหน้าม้า แล้วตัดปอยผมข้างแก้ม ซอยสไลด์ปลายผมทั้งตรงปอยหน้าและผมที่เหลือทั้งศีรษะ ได้เลเยอร์สวย ๆ ผมดูมีวอลลุ่มมาก ๆ

7. ผมยาวตรง ตัดปอยผมข้างแก้มให้ตรงเป๊ะ ความยาวระดับเท่าคาง แล้วทำสีแซ่บ ๆ อย่างสีแดง บอกเลยว่าลุคนี้ไฟลุก

8. ผมยาวตรง สไลด์ปลายผมให้บาง ตัดปอยผมหน้าตรง ๆ แบบฮิเมะคัต แต่เพิ่มความเก๋ด้วยการตัดไล่ระดับ 2-3 ชั้นเป็นขั้นบันได สะดุดตามาก ๆ

9. ตัดผมทรง Wolf Cut แบบยาว ที่มาพร้อมผมหน้าม้าหนา ๆ และตัดปอยผมด้านข้างให้เป็นทรงฮิเมะคัต แต่เป็นปอยบาง ๆ ดัดลอนคลาย ๆ พร้อมทำสีส้มแดง เปรี้ยวมาก

10. ตัดผมและยืดให้ปลายดูตรงทื่อ ๆ ตัดปอยผมฮิเมะคัตความยาวเลยคาง แต่สไลด์ปอยผมช่อหน้าด้วยนิด ๆ ไล่ระดับรับกับหน้าม้าดีมาก แถมเหมาะกับผมสีส้มด้วย

11. ผมสีชานมสวย ๆ ตัดหน้าม้าหนา ๆ พร้อมปอยฮิเมะคัตปอยหนาเช่นกัน ผมส่วนที่เหลือสไลด์ปลายให้บางและม้วนลอน สวยหวานมาก

12. ใครผมหยักศกลองตัดปอยฮิเมะคัตแล้วปล่อยให้งุ้มเข้ากรอบหน้า เข้ากับหน้าม้าบาง ๆ ส่วนผมที่เหลือให้ม้วนลอนคลาย ๆ สวยสะบัด

13. ผมสั้นก็ตัดฮิเมะคัตได้ ตัดผมด้านหลังเป็นทรง Wolf Cut ความยาวระต้นคอ แล้วตัดปอยผมข้างแก้มหนา ๆ หน่อย รับกับหน้าม้าซีทรูดีมาก

14. ฮิเมะคัตแบบไม่มีหน้าม้า ปล่อยเฉพาะปอยผมข้างแก้มเอาไว้ แล้วมัดผมด้านหลังเป็นหางม้าสูง ทรงนี้ก็เก๋ไม่เบา

15. ฮิเมะคัตก็ทำทรงออกงานได้นะ แค่ปล่อยผมหน้าม้ากับปอยข้างแก้มเอาไว้ ส่วนผมด้านหลังก็มัดเก็บเป็นมวยผม ได้ทรงหวานละมุนสุด ๆ

          เห็นไหมว่าทรงผมฮิเมะคัตสามารถทำได้หลากหลายแบบจริง ๆ ใครที่อยากลองตัดทรงนี้ไม่ต้องกังวลแล้ว แค่เลือกสไตล์ที่ชอบแล้วเดินเข้าร้านทำผมกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thanaerngnin, min.nicha, miho__motoyama, yaad__yj, isjungin, taaoem, mmabelzz, uuuu_k, mutnine_ra.l, hanarario, momo, _am12.24, skuukzky

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมฮิเมะคัต คืออะไร ส่อง 15 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ทำแล้วเก๋อินเทรนด์ มีสไตล์ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2567 เวลา 13:29:19 18,737 อ่าน
TOP