x close

เจนี่ อัลภาชน์ รีวิวทำพาสปอร์ตสวยออร่าพุ่ง แต่เจอดราม่าใส่ต่างหูถ่ายได้เหรอ...?

         เจนี่ อัลภาชน์ รีวิวทำพาสปอร์ตสวยออร่าพุ่ง แต่ส่อเค้าดราม่าคนสงสัย ใส่ต่างหู - คอนแทคเลนส์ได้เหรอ หลังเคยโดนสั่งให้ถอด
เจนี่ อัลภาชน์

ภาพจาก Instagram janienineeleven

           เรียกว่าเป็นคลิปที่ทำเอาฮือฮาไม่น้อย สำหรับนางเอกสาว เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ออกมาโพสต์คลิปขณะเดินทางไปทำพาสปอร์ต พร้อมแคปชั่น "รีวิวการทำพาสปอร์ตในวันนี้" ลงอินสตาแกรมส่วนตัว

           โดยในคลิปสาวเจนี่ก็แต่งตัว แต่งหน้า ทำผมมาในลุคเรียบง่ายแต่สวยจัดเต็ม ทำให้ภาพที่ออกมานั้นสวยออร่าพุ่ง จนแฟน ๆ พากันบอกว่าสวยเกินไปมาก ไม่เหมือนมาถ่ายพาสปอร์ต เหมือนมาถ่ายแบบมากกว่า

           อย่างไรก็ตาม อีกด้านก็เกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ตั้งคำถามในอินสตาแกรมของสาวเจนี่กันเป็นจำนวนมากว่า สามารถใส่ต่างหูถ่ายรูปพาสปอร์ตได้เหรอ "ขออนุญาตถามค่ะ ตกลงใส่ต่างหูได้เหรอคะ ตอนเราไปทำเขาบังคับถอดต่างหูด้วย"
          

           จากนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันเป็นจำนวนมาก บางรายก็บอกว่าตอนที่ตัวเองไปทำนั้นถูกสั่งให้ถอดต่างหูออก รวมไปถึงต้องถอดคอนแทคเลนส์ออกด้วย อาทิ จริงค่ะตอนไปทำคือตัวจริงกับรูปคือเห็นแล้วน้ำตาไหลพราก, เราก็ต้องถอด, เขาไปทำที่ศูนย์ราชการ เจ้าหน้าที่ให้ถอด แต่พอไปทำที่เวสเกตเครื่อง kiosk คือเจ้าหน้าที่บริการดีมากกกกก รูปสวยไม่ไหวคะ,

           เราไปทำที่ THANYA PARK เขาให้ถอดต่างหู-คอนแทคเลนส์ออกให้หมดเลยค่ะ ต่างหูห่วงเล็กก็ยังไม่ได้ เศร้าเลย, โห ถอดคอนแทคเลนส์มันเกินไปมั้ยคะ, เหมือนกันเลยค่ะ แทบกรีดร้อง 5555, แล้วแต่ จนท. บางคนไหมคะ ? ที่เดียวกัน ของเราคอนแทคเลนส์​ไม่ต้องถอดค่ะ แต่ปกติเราใส่สีน้ำตาลขนาดตาปกติ ไม่ใช่บิ๊กอายนะคะ, ของเราใส่เลนส์เท่าตาจริงค่ะ สีเทาแบบไม่อ่อนมาก จนท. บอกว่า ต้องถอดค่ะ มีขายตลับคอนแทคเลนส์ 50 บาทข้างหน้า .. เงิบเลยอะ สรุปเราถอดทิ้งเลย ขี้เกียจออกไปซื้อ ฯลฯ

 

           ทั้งนี้ หลังจากเกิดข้อถกเถียงกันในโลกโซเชียล ก็มีการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ผ่านสื่อดังว่า อนุโลมให้ใส่ต่างหูขนาดเล็กที่สุด ต้องเป็นแบบติดหู ไม่มีติ้ง หรือห่วงห้อยเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่แนะนำให้ถอดให้หมดเพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาเห็นใบหน้าชัดเจน ถูกต้องตามแบบเอกสารทางราชการ ทั้งนี้ อาจขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่แต่ละสถานที่จึงมีเหตุที่ถูกสั่งให้ถอดออกแม้ต่างหูมีขนาดเล็กก็ตาม นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงคอนแทคเลนส์แบบสี, แฟชั่น, บิ๊กอาย และแว่นตาที่มีกรอบ หรือเลนส์สี ก็ไม่อนุญาตให้ใส่เช่นกัน
เจนี่ อัลภาชน์

ภาพจาก Instagram janienineeleven

ภาพจาก Instagram janienineeleven
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนี่ อัลภาชน์ รีวิวทำพาสปอร์ตสวยออร่าพุ่ง แต่เจอดราม่าใส่ต่างหูถ่ายได้เหรอ...? อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 14:25:41 10,083 อ่าน
TOP