x close

ทรงผมหน้าร้อนผู้หญิง 15 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ทำแล้วสบาย ดูแลง่าย ไม่รุงรัง

          ทรงผมหน้าร้อนผู้หญิง จะทำผมทรงไหนดีที่รู้สึกเย็นสบาย ไม่รำคาญ แถมดูแลง่าย มาส่อง 15 ไอเดียทรงผมหน้าร้อนเหล่านี้กันเลย
          เข้าหน้าร้อนแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนเลือกทำคือเปลี่ยนทรงผม เพราะหากผมยาวรุงรังก็จะทำให้รู้สึกร้อน รำคาญ พานให้หงุดหงิด สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผมผู้หญิงรับซัมเมอร์ แล้วไม่รู้ว่าจะทำผมแบบไหนดี กระปุกดอทคอมมี 15 ไอเดียทรงผมหน้าร้อนผู้หญิงมาฝาก แต่ละทรงบอกเลยว่าสวย สบาย ดูแลง่าย ไม่ร้อนแน่นอน

1. ผมบ๊อบตัดตรง

          นาทีนี้ไม่ต้องกลัวเด๋อ เพราะผมบ๊อบตัดตรงเป็นทรงที่ทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่ตัดตรงระดับติ่งหูหรือปลายคาง ยิ่งถ้าเป็นสาวผมตรงทำทรงนี้ยิ่งเก๋ บวกกับผมหน้าม้าหนา ๆ สักนิด รับรองว่าติสต์สุด ๆ

2. ผมบ๊อบแสกกลาง

          สาว ๆ คนไหนที่อยากตัดผมบ๊อบสั้น แต่ไม่อยากตัดผมหน้าม้า ลองแสกกลางแล้วตัดผมบ๊อบยาวระดับคอดู ทรงนี้ทำง่ายแถมดูหน้าหวานอีกด้วย

3. ผมบ๊อบสไลด์ปลาย

          สาว ๆ ที่อยากตัดผมบ๊อบ แต่รู้สึกว่าการตัดปลายตรงไม่ใช่แนว อยากให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น ให้ตัดผมบ๊อบสั้นแล้วสไลด์ปลายให้ดูพลิ้ว เข้ากันดีกับหน้าม้าซีทรู ทรงนี้เหมาะกับสาวผมหนา แถมเวลาเอาผมทัดหูก็น่ารักมาก ๆ

4. ผมบ๊อบ + Pixie Cut

          สาวผมสั้นที่อยากให้ดูมีอะไรมากขึ้นนอกจากการตัดผมสั้นตรง ลองซอยไล่เลเยอร์แบบ Pixie Cut ร่วมด้วยจะได้ทรงที่คล้ายผมบ๊อบ แต่เก๋กว่า แถมดูหัวทุยขึ้นด้วย

5. Long Pixie Cut

          ตัดผมซอยสั้นไล่ระดับให้เป็นเลเยอร์ แต่ไม่ต้องซอยสูงมาก ให้ผมดูมีความยาวคล้ายผมบ๊อบ แต่ดูมีวอลลุ่มมากกว่า ตัดพร้อมกับหน้าม้ายาว บอกเลยว่าเป็นทรงผมสั้นที่สาวญี่ปุ่นนิยมกันมาก ๆ

6. Curly Bob

          ผมบ๊อบสั้น ปลายตรง เพิ่มความเก๋ ความติสต์ ด้วยการดัดลอนเล็ก ๆ ให้ทั่วศีรษะ บอกเลยว่าไม่ต้องเซตอะไรเยอะ แค่ใส่ครีมจับลอนเท่านี้ก็เป็นทรงสวยแล้ว

7. Boy Bob

          ทรงนี้เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือรองทรงนี่แหละ ผมหน้า-หลังเท่ากัน ซอยด้านหลังเป็นบ๊อบสั้นกุด มีเลเยอร์ 3 สเต็ปช่วงเหนือท้ายทอย ผมด้านหน้าปล่อยยาว เป็นทรงสไตล์ทอมบอยน่ารัก ๆ ที่ดูแลง่าย ไม่ต้องจัดแต่งทรง

8. Curly Boy Bob

          สาว ๆ ที่ผมบาง ลองตัดผมบ๊อบสั้นแบบบอย ๆ แล้วดัดผมให้ทั่วศีรษะดู ได้ทรงเก๋ ผมมีวอลลุ่มมากขึ้นเยอะ แถมเซตง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ

9. รองทรงสั้น + Hime Cut

          เป็นทรงที่แปลกนิดหน่อย แต่ดูแนวสุด ๆ ด้านหลังซอยสั้นแบบรองทรง ส่วนผมด้านหน้าไว้ยาว แสกกลาง แล้วตัดผมตรงระดับหน้าแก้ม สไตล์ฮิเมะคัต กลายเป็นผมสั้นเท่ ๆ ไม่เหมือนใคร

10. Layer Bob

          ไม่อยากเหมือนใคร ลองตัดผมบ๊อบแล้วซอยไล่ระดับให้ไม่เท่ากัน ส่วนผมหน้าม้าให้ซอยแหลม ๆ ดูไม่ตั้งใจ ปอยผมด้านหน้าตัดให้ยาวกว่าด้านหลังสักหน่อย เป็นทรงเก๋ที่ทำแล้วไม่เหมือนใครแน่นอน

11. Short Hime Cut

          ใครอยากลองตัดทรงฮิเมะคัต แต่ยังไม่อยากไว้ผมยาว ลองตัดผมบ๊อบแล้วตัดปอยผม 2 ช่อหน้าให้ยาวแค่ครึ่งหน้าแก้ม ก็จะได้ทรงฮิเมะคัตแบบสั้นเก๋ ๆ แล้ว

12. Textured Pixie Mullet

          ตัดผมซอยสั้นไล่ระดับระต้นคอแบบทรงรากไทร พร้อมตัดผมหน้าม้าเต่อ เหมาะกับคนที่ผมหนาแล้วอยากให้ผมดูบางลง เป็นทรงที่สาวเท่น่าลองทำสุด ๆ

13. Short Wolf Cut

          ตัดผมแบ่งเป็น 2 เลเยอร์ ส่วนบนซอยทุยเป็นรูปตัว C แล้วสไลด์ปลายผมด้านล่างให้ดูบางลง เป็นทรงที่ความยาวกำลังดี ไม่รุงรัง แถมยังมัดได้อีกด้วย

14. ผมทรง Lob

          ทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่กล้าตัดผมบ๊อบสั้น ให้ตัดผมที่ความยาวประบ่า มาพร้อมกับผมหน้าม้าบาง ๆ ทรงนี้สวยหวาน แถมไม่ยาวเกินไปจนทำให้ร้อน แล้วยังสามารถมัดได้ด้วย

15. ผมประบ่าซอยสไลด์

          สาว ๆ ที่ตัดผมยาวประบ่าแล้วรู้สึกว่าหนักหัว ลองซอยสไลด์ผมให้เป็นชั้น ๆ ทำให้ผมดูมีเลเยอร์มากขึ้น ยิ่งตัดผมหน้าม้าบาง ๆ ยิ่งดูน่ารัก

          ทรงผมหน้าร้อนผู้หญิงมีให้เลือกหลายทรงมาก ๆ และไม่จำเป็นต้องตัดผมสั้นมาก ๆ เสมอไป ชอบทรงไหนลองนำไปปรับให้เข้ากับตัวเองดู ได้ทรงรับร้อนถูกใจแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram keisuke_nambu, r.milliii, chahong_official, shorimtg, ken_hairdesigner, mizuki_roen, tetsuya.t.vain, yeovvun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมหน้าร้อนผู้หญิง 15 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ทำแล้วสบาย ดูแลง่าย ไม่รุงรัง อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 15:59:14 37,461 อ่าน
TOP