x close

พราวฟ้า - เสี่ยโบ๊ท เล่าทั้งน้ำตาสาเหตุยุติการตั้งครรภ์ โต้ไม่ดูแลตัวเอง รู้สึกผิดมีช่วงเครียด

            พราวฟ้า การัญชิดา - เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช เล่าทั้งน้ำตาเผยสาเหตุยุติการตั้งครรภ์ลูกในท้อง โต้ไม่ดูแลตัวเอง เดินทางบ่อย รู้สึกผิดมีช่วงเครียด

พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

ภาพจาก Instagram prawfar_kk

              ทำเอาแฟนคลับตกใจไปตาม ๆ กัน จากกรณีที่นักแสดงสาว พราวฟ้า การัญชิดา ออกมาแจ้งข่าวเศร้าว่า ได้สูญเสียลูกในท้องไปแล้ว หลังตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้เจ้าตัวและสามี เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ มีช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าจะผ่านเรื่องนี้มาได้

              ล่าสุด (30 มีนาคม 2567) พราวฟ้า และ เสี่ยโบ๊ท ก็ได้ออกมาเผยคลิปผ่านทาง TikTok เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยมีบางช่วงบางตอนที่ฝ่ายหญิงถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่และร้องไห้ออกมา พร้อมเผยเหตุผลที่ทำให้ต้องยุติการตั้งครรภ์ในครั้งนี้

พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

ภาพจาก Instagram prawfar_kk

           เสี่ยโบ๊ท เผยว่า สวัสดีครับ วันนี้มาแบบจริงจังหน่อยนะครับ และอยากให้ทุกคนได้ฟังคลิปนี้ไปพร้อม ๆ กัน เพราะว่ามันเป็นข่าวที่เราจำเป็นที่จะต้องแจ้งให้ทุกคนได้ทราบ ไม่อยากแจ้งข่าวนี้เลยครับ แต่ว่ามันเกิดขึ้นแล้ว เราจะต้องผ่านไปด้วยกันนะครับ ตอนนี้อยากจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบว่า ลูกของเราไม่ได้อยู่กับเราแล้วนะครับ เราได้ตัดสินใจที่จะยุติการตั้งครรภ์ไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานะครับ และตอนนี้อยู่ในช่วงเวลาที่กำลังรักษาจิตใจกันอยู่ทั้ง 2 คนนะครับ มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากที่เราจะผ่านมันไปให้ได้ มันเป็นเรื่องที่ถ้าใครไม่เจอกับตัวก็คงไม่รู้เนอะ ว่ามันเป็นเรื่องที่สะเทือนจิตใจจริง ๆ ทั้งเรา 2 คน และก็คนในครอบครัวด้วยครับ
พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

ภาพจาก Instagram prawfar_kk

             ด้าน พราวฟ้า กล่าวว่า เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ ก็เลยอยากจะมาบอกกับพี่ ๆ ทุกคนนะคะ ว่าโอเคแหละ เจอหน้าเรา 2 คน อย่าร้องไห้เด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เราเซนซิทีฟไปด้วยนะคะ ก็อยากให้ส่งกำลังใจ ทักทายได้เหมือนเดิม ยิ้มให้พวกเรานะคะ หัวใจเราจะได้ฟูและแข็งแรง ใช้เวลานี้เยียวยาจิตใจไปพร้อม ๆ กัน แต่ก็โชคดีที่ทุกคนเข้าใจ ตอนแรกก็เป็นกังวลอยู่ว่า เขาจะเข้าใจไหมนะ หรือเขาอาจจะคิดเหมือนชาวเน็ตบางคนก็ได้ว่า เดินทางเยอะไหม ดูแลตัวเองไม่ดีหรือเปล่า อะไรแบบนี้ ก็อยากจะบอกว่า ไม่ได้เกิดจากเราทั้ง 2 คนเลยนะคะ เป็นที่ตัวน้องเองไม่แข็งแรง แต่พราวเองก็แอบรู้สึกผิด เพราะมันก็มีช่วงที่พราวเครียดด้วย แทนที่พราวจะได้มีความสุขกับน้องอย่างเต็มที่

             เพราะฉะนั้น สิ่งที่พราวอยากจะบอกพี่ ๆ อย่างหนึ่งก็คือ คำพูดของเรามันเป็นดาบ 2 คมเนอะ เราไม่รู้ว่าคนหนึ่งเขาไปเจอเรื่องอะไรมาบ้าง ผ่านเรื่องอะไรมาบ้าง ก็อยากจะให้คิดดี ๆ สักนิดหนึ่ง ก่อนที่จะคอมเมนต์อะไรให้ใครนะคะ อยากจะให้ออกมาแต่เรื่องดี ๆ เนอะ อะไรที่ไม่ดีก็เก็บไว้ในใจดีกว่าค่ะ

พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

ภาพจาก Instagram prawfar_kk

           เสี่ยโบ๊ท เสริมว่า ครั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ เหมือนเขาทดสอบเรา 2 คน ว่าเวลาเราเจอความสุข แน่นอนเราก็มีความสุขอยู่แล้ว แต่เวลาที่เราเจอเรื่องทุกข์ เราจะผ่านมันไปได้ยังไง ซึ่งมันไม่ง่ายเลยครับ ถามว่าดีขึ้นแล้วบ้างหรือยัง ก็ดีขึ้นแล้ว โอเคขึ้นแล้ว แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องใช้เวลาอีกสักนิดหนึ่งนะครับ

           ต้องฝากกับแฟน ๆ ทุกท่านที่ติดตามเรา 2 คนนะครับ คือเรารับทราบ เรารู้ได้เลยถึงความหวังดี ความรัก พลังบวกที่ทุกคนมอบให้ เวลาที่เดินไปไหนมาไหนแล้วมีคนเข้ามาทักทาย มีคนเดินเข้ามาจับท้องพราวบ้าง มีคนเดินเข้ามาให้ความเอ็นดูนะครับ ถามไถ่ เป็นห่วง อย่างตอนที่ไปฟินแลนด์ ตอนนั้นเราก็รู้ข่าวแล้วแหละว่าไม่ค่อยดีแล้ว แต่เราก็ไม่อยากไปทำให้เขาผิดหวัง หรือทำให้เขาเสียใจ ก็เลยไม่ได้บอกใคร ทุกคนเป็นห่วงหมด อยากให้มันผ่านไปได้ด้วยดี แต่ในเมื่อมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้ว

พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

ภาพจาก Instagram prawfar_kk

             สุดท้ายมันผ่านไปแล้ว เราก็ต้องเข้มแข็ง และก็ต้องเดินต่อไปนะครับ และใช้ครั้งนี้เป็นบทเรียนในชีวิตว่าในทุก ๆ ช่วงเวลา มันคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดนะครับ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะครับ และขอบคุณจริง ๆ เป็นช่วง 3-4 เดือนที่เรามีความสุขมาก ๆ สุด ๆ ไม่เคยคิดว่าจะมีคนรักเราเยอะมากขนาดนี้เลยจริง ๆ แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป ไม่อยากให้เจอกันในสภาพเศร้าเสียใจ ไม่ต้องเศร้านะ แค่ยิ้มให้กันก็พอแล้ว หรือไม่ก็พูดคำสั้น ๆ ว่า สู้ ๆ ก็พอแล้ว นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ มันก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดี ไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะ แค่มองตาก็คงรู้ใจกันแล้ว ว่าตอนนี้เราหวังดี และให้ผ่านเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กัน

             ด้าน พราวฟ้า ยังบอกอีกว่า เราก็สู้กับลูกของเราแบบสุด ๆ แล้ว เราพยายามให้น้องเขาอยู่กับเรานานที่สุดแล้ว อยากจะใช้ทุกช่วงเวลาที่มีเขาอยู่อย่างมีค่าที่สุดแล้ว จนกระทั่งเราต้องตัดสินใจจริง ๆ ว่ามันไปต่อไม่ได้ ซึ่งมันตัดสินใจยากมาก ด้วยความเป็นแม่ พราวก็รู้สึก จริง ๆ คนที่อยู่ ก็ไม่ได้อยากจะอยู่นะ และก็ภาวนานะคะ ตอนนี้เบบี้ก็ไม่ได้ไปไหนหรอก พราวเชื่อว่าเขาย้ายจากท้องตรงนี้ มาอยู่ในหัวใจพราวแล้ว ตอนนี้หัวใจพราวก็แข็งแรงมาก ๆ ไม่มีเรื่องอะไรบนโลกใบนี้ที่จะทำให้พราวเป็นขนาดนี้ได้อีกแล้ว

             นี่แหละเป็นบทเรียนที่ข้างบนสอนเราว่าต่อจากนี้ไปอย่าประมาท ก็ขอบคุณมาก ๆ นะครับ ที่รัก เอ็นดู และเมตตาเรา 2 คน ก็ขอให้รักกันแบบนี้ตลอดไป เราจะผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปด้วยกัน และหวังว่าวันพรุ่งนี้ วันข้างหน้า จะเป็นวันที่ดีที่สุด สำหรับเราทุก ๆ คนเลย เหมือนทุกคนเป็นครอบครัวของเรา 2 คนครับ เราก็ไปด้วยกันต่อ และเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอน่าจะมีข่าวดีแล้ว ผมอยากจะให้ทุกคนมีความสุข เพราะผมเชื่อว่าทุกคนคาดหวังอยากจะเห็นเรา 2 คนมีความสุข เราก็อยากจะเห็นทุกคนมีความสุขเช่นกัน

             พราวฟ้า กล่าวทั้งน้ำตาว่า "เบบี้เป็นผู้ชาย ก็ไม่เป็นไรเนอะ น้องลืมของเล่นทุกคน เดี๋ยวน้องก็กลับมา ทีนี้ลูกไม่ต้องกลัว ไม่ต้องลืม ไม่ต้องเอาอะไรมาเลย ลูกมาตัวเปล่า ๆ เลยลูก เดี๋ยวพ่อกับแม่สร้างไว้ให้เลยลูก เป็นอาณาจักรเลยนะลูกนะ โอเครอ หมอบอกว่าอีกประมาณ 2 เดือนก็สามารถมีน้องเองได้ ไม่ต้องทำ IVF นะคะ เราก็แค่บำรุงร่างกายและจิตใจของเราให้แข็งแรง"

             ก่อนที่ เสี่ยโบ๊ท จะปิดท้ายว่า "ขอบคุณทุกคนที่รักกันนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้นะครับ ติดตามกันต่อไปครับ อีกไม่นานเกินรอ เดี๋ยวเราจะเอาความสุขกลับมาให้ทุกคนอีกครั้งครับ วันนี้ขอบคุณมาก ๆ ครับ"

พราวฟ้า เสี่ยโบ๊ท

@prawfar_kk . . . ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้พ่อกับแม่ของหนูนะค้าบบ 🙏🏻🤍 @Yindeeman ♬ เสียงต้นฉบับ - prawfar_kk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พราวฟ้า - เสี่ยโบ๊ท เล่าทั้งน้ำตาสาเหตุยุติการตั้งครรภ์ โต้ไม่ดูแลตัวเอง รู้สึกผิดมีช่วงเครียด อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 16:21:48 12,894 อ่าน
TOP