แต่งหน้าชิค ๆ แนวสาวเรโทรสำหรับปาร์ตี้ย้อนยุค

แต่งหน้า

         นอกเหนือจากการแต่งหน้าแบบเนี้ยบเรียบร้อยในวันทำงาน เมื่อไรที่ต้องการความคึกคักก็เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ อย่างวันนี้เรากำลังจะไปปาร์ตี้ชิค ๆ ในธีมเรโทร ก็ต้องแต่งหน้าในเข้ากับธีมเสียหน่อย ว่าแต่แต่งหน้าแบบเรโทรจะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันทางนี้ดีกว่าค่ะ 
  
แต่งหน้า
 

1. ผิวหน้า


         หลังจากทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และรอให้ครีมได้ซึมซับลงสู่ผิวหน้าสักพักแล้ว จึงลงครีมรองพื้นที่เข้ากับสีผิวของคุณ จะใช้ปลายนิ้วเกลี่ยหรือจะใช้แปรงสำหรับครีมรองพื้นก็ได้ค่ะ หากมีจุดด่างดำหรือร่องรอยที่ต้องการปกปิด จัดการใช้คอนซีลเลอร์ตัวเก่งของคุณกลบให้เรียบเนียน แล้งจึงใช้แป้งฝุ่นทาทับเบา ๆ เพื่อช่วยให้ครีมรองพื้นเซ็ทตัวค่ะ

แต่งหน้า

2. ดวงตา


         ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเนื้อประกายมุกหรือสีเหลือบขาว แล้วกรีดตาเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตา โดยกรีดให้ชิดแนวขนตา จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำลากเหนือเส้นที่กรีดตาเอาไว้อีกครั้ง แล้วใช้พู่กันเบลนให้เนียน จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำทาลงไป 2/3 ของเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีเทาทาจากแนวเบ้าตาด้านบน ลงมาถึงกึ่งกลางของเปลือกตา ใช้แปรงเบลนอายแชโดว์ทั้งสีขาวและดำให้เข้ากัน แตะอายแชโดว์เติมสีขาวที่บริเวณใต้คิ้วและเหนือเบ้าตา จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เป็นอันเรียบร้อยแล้วสำหรับดวงตา

แต่งหน้า

3. แก้ม


         แตะบลัชออนสีชมพูอ่อน ปัดที่โหนกแก้มให้ออกสีชมพูระเรื่อ

แต่งหน้า

4. ริมฝีปาก


         สำหรับสาวเรโทรตัวจริงนิยมใช้ลิปสติกสีสด ๆ อย่างแดง แต่ถ้าต้องการได้ลุคที่ดูซอฟท์ลง ลองเขียนขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปากสีดัสตี้ พิงค์ (Dusty Pink) และแต้มริมฝีปากด้วยลิปกลอสสีชมพู เชียร์ พิงค์ (Sheer Pink)  ก็ดูหวานไปอีกแบบ

แต่งหน้า

5. คิ้ว


         เขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาลหม่น หรือน้ำตาลอมเทา แล้วใช้แปรงสำหรับคิ้วเกลี่ยให้เนียน อย่าลืมว่าหัวคิ้วต้องจางกว่าหางคิ้วเสมอเพื่อความเป็นธรรมชาติ

         เช็คความเรียบร้อยของใบหน้าอีกครั้ง ... เท่านี้คุณก็จะได้ลุคย้อนยุคเก๋ ๆ แบบสาวเรโทรออกไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้การแต่งหน้าในโทนนี้ยังเข้ากันได้ดีกับชุดเดรสสีดำ สำหรับการไปงานกลางคืนหรือออกไปดินเนอร์ยามค่ำกับหวานใจด้วยนะ

แต่งหน้าชิค ๆ แนวสาวเรโทรสำหรับปาร์ตี้ย้อนยุค โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2554 เวลา 15:07:54 237 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งหน้าชิค ๆ แนวสาวเรโทรสำหรับปาร์ตี้ย้อนยุค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP