x close

เปิ้ล ประภาภรณ์ เชยวัดเกาะ กับ 5 เรื่องน่ารู้จักของอดีตนักการเมืองหญิงคนดังแห่งสุโขทัย

          เปิ้ล ประภาภรณ์ หรือ มาดามเปิ้ล ธัญญ์ณภัส เชยวัดเกาะ อดีตนักการเมืองหญิง จากจังหวัดสุโขทัย เธอคือใคร มารู้จักประวัติของเธอกัน
เปิ้ล ประภาภรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ple_praphapon

          กำลังถูกสังคมจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับนักการเมืองหญิงชื่อดังของจังหวัดสุโขทัย มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ หรือ เปิ้ล ธัญญ์ณภัส เชยวัดเกาะ ที่ตกเป็นประเด็นในข่าวดัง ตอนนี้ชื่อของเธอจึงถูกพูดถึงไม่น้อย และหลายคนก็อยากรู้ว่า เปิ้ล ประภาภรณ์ เป็นใคร กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติคร่าว ๆ ของเธอมาให้ได้รู้จักกัน

1. มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ เชยวัดเกาะ เธอมีชื่อเดิมว่า ธัญญ์ณภัส และ ทิพย์พวรรณ์ กิตติธงโสภณ เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 2522 อายุ 45 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และระดับปริญญาโทสาขารัฐประศาสนศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยพิษณุโลก

2. มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ คุณแม่ลูก 4

          ด้านชีวิตครอบครัว มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ แต่งงานแล้ว แต่กลับมาใช้นามสกุลเดิมในภายหลัง โดยเธอมีลูกทั้งหมด 4 คนด้วยกัน เป็นลูกสาว 3 คนและลูกชาย 1 คน  นั่นคือ มายด์ มาร์กเกอร์ มินนี่ และเมอร์เมด ซึ่งลูกสาวคนโตก็คือ มายด์ สิริกร นักร้องและนักแสดงประกอบหลายเรื่องนั่นเอง
เปิ้ล ประภาภรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ple_praphapon

3. มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ เจ้าของธุรกิจหลากหลาย

          มาดามเปิ้ลประกอบอาชีพหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเป็นนักธุรกิจ โดยเป็นเจ้าของร้านอาหารและร้านกาแฟชื่อดังอันดับหนึ่งของจังหวัดสุโขทัย CAFE' DE TREE นอกจากนี้ยังดูแลธุรกิจของที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจก่อสร้าง ค้าเหล็ก ร้านขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ส่วนตัวเธอเองยังมีธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เช่น โครงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านจัดสรรและอาคารพาณิชย์ ร้านอาหาร และธุรกิจโรงแรม

4. เคยอยู่เบื้องหลังวงการบันเทิงและนางงาม

          ในส่วนของงานเบื้องหลัง มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ เคยเป็นผู้จัดซีรีส์ "Be My Boy รักแล้วไงหยุดไม่ได้แล้วล่ะ" จากนวนิยายวัยรุ่น สุดฮิตมาเป็นซีรีส์ ออกอากาศทางสถานีวิทยุกองทัพบกช่อง 5 ในปี 2561 ซึ่งนับว่าตอนนั้นกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปีเดียวกันนั่นเอง เธอยังเคยเป็นผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2018 อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เพราะ มาดามเปิ้ล ยังเป็นผู้อำนวยการกองประกวดนางนพมาศจังหวัดสุโขทัย ปี 2563 ซึ่งเป็นงานยิ่งใหญ่ระดับจังหวัดเลยทีเดียว
เปิ้ล ประภาภรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ple_praphapon

5. บทบาททางการเมืองของ มาดามเปิ้ล

          หากพูดถึงบทบาททางการเมือง มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ เคยดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดสุโขทัย รองประธานหอการค้าจังหวัดสุโขทัย และเลขาธิการหอการค้าจังหวัดสุโขทัย ก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เมื่อปี พ.ศ.2566 ที่ผ่านมา “หมายเลข 9” ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดสุโขทัย เขต 1 ด้วยสโลแกน เลือกคนรุ่นใหม่ สุโขทัยต้องเปลี่ยนแปลง ทว่าเป็นที่น่าเสียดาย เมื่อผลการเลือกตั้งออกมา มาดามเปิ้ล พ่ายให้กับผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย
เปิ้ล ประภาภรณ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ple_praphapon

          จากประวัติที่ผ่านมา จะเห็นได้ชัดเลยว่า มาดามเปิ้ล ประภาภรณ์ เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีบทบาทต่อจังหวัดสุโขทัยเป็นอย่างมาก จนเรียกว่าเป็นคนดังของจังหวัดเลยก็ว่าได้

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ple_praphapon

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram ple_praphapon, siamrath.co.th, สุโขทัยนิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิ้ล ประภาภรณ์ เชยวัดเกาะ กับ 5 เรื่องน่ารู้จักของอดีตนักการเมืองหญิงคนดังแห่งสุโขทัย โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2567 เวลา 16:44:51 184,567 อ่าน
TOP