x close

ปู๋จ๋าน ลองไมค์ งดกัญชา หันมารักษาสุขภาพ แต่กลับแอดมิตเข้าไอซียู รู้สาเหตุทำเอาทรุด

          ปู่จ๋าน ลองไมค์ เจ้าของเพลง ตราบธุลีดิน, นางฟ้าจำแลง แอดมิตเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน จำเป็นต้องเลื่อนงานช่วงสงกรานต์ทุกงาน พบก่อนหน้านี้ งดกัญชา งดเหล้า งดบุหรี่ มีจุดหนึ่งที่น่าสงสัย
ปู่จ๋าน ลองไมค์

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen

          ต้องส่งกำลังใจให้เยอะ ๆ นะคะ กับ ปู่จ๋าน ลองไมค์ เจ้าของเพลง ตราบธุลีดิน, นางฟ้าจำแลง ที่เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ปู่จ๋านได้แจ้งเลื่อนการแสดงกะทันหัน มีเหตุต้องยกเลิกงานในช่วงสงกรานต์ทั้งหมด นับตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน ซึ่งในตอนแรก ปู่จ๋านบอกว่า ตนมีอาการปวดศรีษะ มีไข้ ผื่นแดงขึ้นตามร่างกาย มีแผลในปาก มีน้ำมูก เจ็บคอและไอรุนแรง ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าอาจจะเข้าข่ายโรคไข้ออกผื่น หรือเป็นโรคหัด และมีความจำเป็นต้องแอดมิทเข้าไอซียูด่วน

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen

          ทั้งนี้ ปู่จ๋านได้มาบอกว่า ตนเป็นโรคหัด และไม่นาน เมื่อได้รับการรักษา อาการก็ดีขึ้น หัดไม่ลงปอด ไม่มีไข้ กลับมาใช้เสียงได้ ไอนิดหน่อย ความดันและออกซิเจนเป็นปกติ ส่วนผื่นเริ่มยุบเหลือแค่รอยเท่านั้น จนถึงตอนนี้ ปู่จ๋านหายดี และกลับบ้านได้แล้ว
          ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ปู่จ๋านได้ประกาศว่า ตนได้เลิกกัญชา และจะหันมาโฟกัสกับการทำเพลงและทำคอนเทนต์มากขึ้น รวมถึงการดูแลสุขภาพ และในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปู่จ๋านก็ได้ออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งวิ่ง ยกเวท หวังให้หุ่นลีนขึ้น ตัดแป้ง ตัดน้ำตาล กินน้อยลงและนอน 6 โมงเช้าทุกวันเพราะโหมทำอัลบั้ม พอตื่นก็ไปถ่ายคลิป จากนั้นก็เข้าฟิตเนสต่อ กลับบ้านก็ทำอาหาร ไลฟ์สด ทำเพลง บินไปเล่นคอนเสิร์ตแบบนี้วนไป จนกระทั่งภูมิต้านทานตกและป่วยหนัก และต้องมานอนโรงพยาบาลครั้งแรกในชีวิต
ปู่จ๋าน ลองไมค์

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen

          ทั้งนี้ คนอาจจะคิดว่า ปู่จ๋าน เป็นคนขี้เมา แต่จริง ๆ ตนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ คนอาจจะถามว่า ทำไมคนอื่นดื่มเหล้าแล้วไม่เป็นอะไร แต่ปู่จ๋านที่รักษาสุขภาพกลับป่วยหนัก ก็ต้องบอกว่าคนเหล่านั้นผ่อนคลาย แต่ตนกลับเครียด ใช้ความคิดจนปวดหัว ไม่กินนั่น ไม่กินนี่ ไม่หลับไม่นอน จึงทำให้รู้ว่าวันนี้ตนตึงเกินไป เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ในการใช้ชีวิต

          ชีวิตเป็นสิ่งมีค่ากว่าทรัพย์ใดทั้งหมด

          ชีวิตคือการเรียนรู้ ขนาด 35 แล้วยังหลงทาง

          ขอบคุณการป่วยครั้งนี้ได้อะไรเยอะเลย

          ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ขอบคุณพี่ดอนที่คอยจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน

          ขอบคุณหมอแพทย์พยาบาล

          และขอบคุณตัวเองที่ทำประกันสุขภาพ

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen

ภาพจาก Pissanoo Boonyuen
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปู๋จ๋าน ลองไมค์ งดกัญชา หันมารักษาสุขภาพ แต่กลับแอดมิตเข้าไอซียู รู้สาเหตุทำเอาทรุด โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2567 เวลา 15:42:49 29,333 อ่าน
TOP