x close

จั๊กกะบุ๋ม ก้มกราบ เป็ด เชิญยิ้ม ขอโทษทำนามสกุลเสื่อมเสีย-ขอโอกาสเป็นคนใหม่

         จั๊กกะบุ๋ม ก้มกราบ เป็ด เชิญยิ้ม ขอโทษทำให้นามสกุลเสื่อมเสีย ขอบคุณให้โอกาสออกงานขายของ มุ่งหาเงินใช้หนี้ เผยตอนนี้ค้างอยู่กว่า 5 แสน
จั๊กกะบุ๋ม - เป็ด เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เชิญยิ้ม

          กลายเป็นดราม่าที่สังคมจับตา กรณี จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดัง ถูก "แม่ปูนา" ทวงหนี้หลักแสนกลางรายการ โหนกระแส กระทั่งมีบรรดาเจ้าหนี้และคู่กรณีออกมาแสดงตัวอีกเพียบ จนเกิดกระแสวิจารณ์ว่าเรื่องของ "จั๊กกะบุ๋ม" ทำให้นามสกุล "เชิญยิ้ม" เสียหาย โดยเรื่องนี้ เป็ด เชิญยิ้ม หนึ่งในผู้ก่อตั้งนามสกุลเชิญยิ้ม ออกมาตักเตือนถึงตลกรุ่นน้อง แม้ไม่ได้ถึงขั้นห้ามใช้นามสกุลนี้ แต่ก็ไม่อยากให้เขาทำลาย และอยากให้เจ้าตัวเดินหน้าแก้ไขปัญหาที่สร้างขึ้นให้ได้นั้น

อ่านข่าว : เป็ด ไม่ขับ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม จากนามสกุล แต่ให้พิจารณา ชี้เคยโดนยืมเงิน แต่ไม่ให้ เพราะ...

          วันที่ 18 เมษายน 2567 จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม เดินทางมาออกบูธขายหมู ปลาส้ม ปลาร้าทอด ในงานตลาดเชิญยิ้ม เชิญอร่อย ที่เซ็นทรัล มหาชัย หลังจากที่ อาเป็ด เชิญยิ้ม ให้อภัย พร้อมให้พื้นที่ทำมาหากิน  

            ก่อนเริ่มงาน จั๊กกะบุ๋ม ได้เจอ อาเป็ด จึงก้มกราบขอโทษพร้อมน้ำตาและขออภัยกับพฤติกรรมส่วนตัวที่ทำให้เสื่อมเสียต่อวงการตลก ด้าน อาเป็ด ก็ลูบหัวพร้อมบอกให้อภัยและตั้งใจทำมาหากิน และเนื่องในวันปีใหม่ไทยเทศกาลสงกรานต์ จั๊กกะบุ๋ม ได้ถือโอกาสรดน้ำดำหัว อาเป็ด เชิญยิ้ม และ อาเด๋อ ดอกสะเดา ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกัน

 

จั๊กกะบุ๋ม - เป็ด เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เชิญยิ้ม

            จั๊กกะบุ๋ม ชี้แจงว่า ประเด็นแรกที่คนเข้าใจผิดคือเรื่องบวชที่ตนประกาศออกไป ไม่ได้หมายถึงจะบวชเลย แต่ตั้งใจจะบวชหลังเคลียร์ภาระหนี้ทั้งหมดก่อนแต่ตนพูดไม่ชัดเจนคนเลยเข้าใจผิด ส่วนหนี้ตอนนี้ที่ค้างจ่ายอีกประมาณ 500,000 บาท ก็จะเดินหน้าทำมาหากินทั้งจากการขายของ รับงานร้องเพลงกลางคืนเพื่อใช้หนี้ให้ทุกราย ตอนนี้ติดต่อเจ้าหนี้ทุกรายหมดแล้ว พร้อมขอขมาพฤติกรรมที่ผ่านมา รวมทั้งป้าปูนาตนก็พร้อมเข้าไปขออโหสิกรรมกับเรื่องราวทั้งหมด ขอโอกาสทุกคนปรับปรุงตัวเป็น “จั๊กกะบุ๋ม” คนใหม่ ที่จะไม่กลับไปผิดพลาดแบบเดิม

            ยอมรับว่า ที่ผ่านมาตนมักใหญ่ใฝ่สูง ไม่ประมาณตัวเอง ส่วนที่ก้มกราบขอโทษ อาเป็ด เพราะตนรู้สึกผิดจริง ๆ กับสิ่งที่ผ่านมาที่ทำให้นามสกุลตลกเชิญยิ้ม เสื่อมเสีย และตนเสียใจที่ทำให้ผู้ใหญ่ที่ตนนับถือเหมือนพ่อเสียใจ สัญญาจะไม่เกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นอีกเด็ดขาดพร้อมพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้ตลกเชิญยิ้มกลับมาเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้ได้

 

จั๊กกะบุ๋ม - เป็ด เชิญยิ้ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เชิญยิ้ม

            ด้าน อาเป็ด กล่าวว่า ในฐานะผู้ใหญ่ เห็นคนพลาดมาเยอะ หากไม้ล้มก็ไม่อยากข้าม เชื่อสังคมไทยให้โอกาสคนกลับตัวเสมอ อย่างวันนี้ จั๊กกะบุ๋ม มาตั้งร้านไม่นานของก็หมดแล้ว เข้าใจว่าทุนน้อยเลยสั่งของมาขายได้น้อย เดี๋ยวตนกับ พี่เด๋อ จะช่วยกันสมทบทุนซื้อของมาขายเพิ่ม ส่วนคำสอนที่ตนบอกจั๊กกะบุ๋มไปคือ คนเราอย่าหลอกตัวเอง ไม่งั้นจะนำไปสู่การดึงคนอื่นมาช่วยหลอกคนอื่นได้ ต้องยอมรับความจริง ออกมาเผชิญความจริง ไม่งั้นจะต้องหนีไปเรื่อย ๆ เชื่อว่าเขาสำนึกผิดจริง ก็อยากให้คนไทยเปิดโอกาสให้จั๊กกะบุ๋มได้มีโอกาสทำงานปลดหนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เชิญยิ้ม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จั๊กกะบุ๋ม ก้มกราบ เป็ด เชิญยิ้ม ขอโทษทำนามสกุลเสื่อมเสีย-ขอโอกาสเป็นคนใหม่ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 10:05:35 22,779 อ่าน
TOP