x close

เพื่อนดารา แฉกองซีรีส์ค้างค่าตัวดาราสาว 7 ปี เห็นตัวเลขตาโต ถึงว่าใครก็อยากเป็นดารา

          ฮือฮา เหมาเสี่ยวถง นักแสดงสาวถูกค้างค่าตัว 63 ล้าน จากซีรีส์ มา 7 ปี คนเห็นตัวเลขยิ่งอึ้ง ชี้ขนาดตอนไม่ดังยังได้ขนาดนี้ ไม่แปลกใจใคร ๆ ก็อยากเป็นดารา 
Mao Xiaotong

ภาพจาก Weibo 毛晓彤工作室

          วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ CTWANT รายงานว่า ชื่อของ เหมาเสี่ยวถง (Mao Xiaotong) นักแสดงสาวชาวจีน กลายมาเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน หลังจากไม่กี่วันก่อนนักแสดงรายหนึ่งเพิ่งออกมาเล่าเรื่องที่ตัวเขา รวมถึงทีมงานจากซีรีส์โทรทัศน์เรื่องหนึ่งเมื่อ 7 ปีก่อน ถูกโปรดิวเซอร์ค้างจ่ายค่าจ้าง ซึ่ง เหมาเสี่ยวถง ก็คือหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับผลกระทบ โดยจำนวนค่าตอบแทนที่โปรดิวเซอร์ค้างจ่ายเธออยู่นั้น คิดเป็นเงินสูงถึง 12.5 ล้านหยวน (ราว 63 ล้านบาท)

          รายงานเผยว่า นักแสดงชายที่ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวก็คือ หลิวจิน (Liu Jin) โดยเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เขาได้อัปโหลดคลิปบนเว่ยป๋อ เปิดเผยว่า เขามักจะเห็นเรื่องราวที่เพื่อนนักแสดง ทีมงาน รวมถึงผู้ช่วยผู้กำกับ ถูกค้างจ่ายค่าตอบแทนหลังการทำงาน ทำให้เขานึกถึงเรื่องของตัวเองที่เคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันเมื่อหลายปีก่อน
Liu Jin

ภาพจาก Weibo 演员刘金

          โดยในช่วงฤดูร้อนปี 2560 เขาได้มีส่วนร่วมในการถ่ายซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง 畫江湖之不良人2 แต่ระหว่างกระบวนการถ่ายทำ ทุกอย่างก็หยุดชะงักไปเนื่องจากปัญหาด้านการเงิน จากนั้นนักแสดงทุกคนต่างก็แยกย้าย และเขาเองก็ยังไม่ได้รับค่าจ้างอีก 16,000 หยวน (ราว 82,000 บาท)

          หลิวจิน เปิดเผยว่า เหมาเสี่ยวถง ซึ่งเป็นนักแสดงหญิงในเรื่องก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยเธอยังคงไม่ได้รับเงินค่าจ้าง 12.5 ล้านหยวน จากซีรีส์เรื่องนั้น

          ในตอนนั้นเพื่อจะเคลียร์ปัญหากับนักแสดงและทีมงาน โปรดิวเซอร์ได้มีการลงนามในข้อตกลงว่าจะจ่ายค่าตอบแทนให้ในระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ มิเช่นนั้นสามารถไปฟ้องร้องต่อศาลได้ ซึ่ง หลิวจิน ทราบมาว่าต่อมา เหมาเสี่ยวถง ได้ยื่นฟ้องทางบริษัทผู้สร้างและเป็นฝ่ายชนะคดี อย่างไรก็ตามเนื่องจากทางบริษัทไม่มีทรัพย์สินมากพอ ต่อให้นักแสดงสาวจะชนะคดี ก็ยังคงไม่ได้เงินที่ติดค้างอยู่ดี
Liu Jin

ภาพจาก Weibo 演员刘金

          หลังจากการเปิดเผยของ หลิวจิน หัวข้อเรื่อง “เหมาเสี่ยวถง ถูกค้างค่าจ้าง 12.5 ล้านหยวน” ก็กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตจีนพูดถึงและสืบค้นกันในทันที แน่นอนว่าสิ่งที่คนให้ความสนใจมากที่สุดก็คือจำนวนเงินค่าตอบแทนของนักแสดงสาวที่มีจำนวนสูงมาก ทั้ง ๆ ที่เมื่อ 7 ปีก่อนเธอยังไม่ได้มีชื่อเสียงนัก พวกเขานึกไม่ออกเลยจริง ๆ ว่าถ้าเป็นพวกนักแสดงระดับแนวหน้าจะมีรายได้มากมายขนาดไหน

          โดยมีคอมเมนต์ เช่น...

          “ค่าตัวสูงขนาดนี้ทั้ง ๆ ที่เป็นเมื่อ 7 ปีก่อน เธอยังไม่ใช่นักแสดงระดับท็อปด้วยซ้ำ ตอนนี้นึกไม่ออกเลยว่าจะสูงขนาดไหน”
 
          “หาเงิน 10 ล้านได้ง่าย ๆ เป็นนักแสดงนี่ดีจัง”

          “ไม่แปลกใจเลยที่ทุก ๆ คนอยากเป็นนักแสดง แค่ซีรีส์เรื่องเดียวก็ทำเงินได้มากขนาดนี้แล้ว”

          “มีเงินอยู่มากมายในวงการบันเทิง คุณสามารถทำเงินได้ในไม่กี่นาที ขณะที่คนทั่วไปทั้งชีวิตจะสามารถหาเงินได้มากแค่ไหนเชียว”
Mao Xiaotong

ภาพจาก Weibo 毛晓彤工作室

          อนึ่ง สำหรับ เหมาเสี่ยวถง วัย 35 ปี เป็นนักแสดงสาวที่อยู่ในวงการบันเทิงจีนมานานหลายปี เริ่มเป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์ดังอย่าง เวยเวยยิ้มเธอโลกละลาย (Love O2O) และ องค์หญิงเว่ยหยาง (The Princess Weiyoung) อีกทั้งไม่นานมานี้ยังได้รับบทเป็นองค์หญิงในเรื่อง หาญท้าชะตาฟ้าปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2)

          ขณะที่ล่าสุด Epoch Times รายงานเพิ่มเติมว่า การฟ้องคดีของนักแสดงสาวที่ หลิวจิน กล่าวอ้างถึงนั้นเกิดขึ้นจริง ๆ โดยเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2564 มีคำตัดสินคดีจากศาลถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยพบว่าทางโจทก์ขอให้ศาล สั่งบริษัทที่เป็นจำเลยชำระค่าตอบแทนของ เหมาเสี่ยวถง สำหรับซีรีส์ตอนที่ 3 และ 4 เป็นจำนวนเงิน 12.5 ล้านหยวน และค่าเสียหายจากการชำระเกินกำหนดอีก 2.5 ล้านหยวน (ราว 12 ล้านบาท) รวมถึงมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT,  Epoch Times

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพื่อนดารา แฉกองซีรีส์ค้างค่าตัวดาราสาว 7 ปี เห็นตัวเลขตาโต ถึงว่าใครก็อยากเป็นดารา อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:37:40 26,543 อ่าน
TOP