x close

ไอซ์ ปรีชญา เจอดราม่าคลิปเต้นแซ่บ บทสวดคาถาจักรวาล 8 ทิศ ชาวเน็ตจี้ให้ลบ-อีกด้านช่วยป้องไว

          ไอซ์ ปรีชญา เจอดราม่าคลิปเต้นแซ่บใส่บทสวดคาถาจักรวาล 8 ทิศ มองไม่เหมาะสม ไม่เคารพศาสนา อีกด้านช่วยป้องดูที่เจตนา ชี้นางเอกดังนับถือศาสนาคริสต์
ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          กลับมาสดใสอีกครั้งแล้ว สำหรับ ไอซ์ ปรีชญา ที่กลับมารับงานหลังเจอมรสุมชีวิต พร้อมเผยภาพและคลิปให้แฟน ๆ ได้ติดตามอัปเดตในโซเชียล ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้าไปให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

          แต่ล่าสุด (5 มิถุนายน 2567) ไอซ์ ปรีชญา ก็เจอดราม่าเข้าจนได้ หลังออกมาโพสต์คลิปของตัวเองยืนเต้นโยกสะโพกตามจังหวะสุดเซ็กซี่ ประกอบบทสวดพระคาถามงคลจักรวาล 8 ทิศ ซึ่งนำมาเปลี่ยนทำนองใหม่ พร้อมเขียนแคปชั่นไว้ว่า "เวอร์ชั่นไหนน้อนี่ (brunomars what i like x universe pray) ได้ด้วยหรอ ?? #ไอซ์ปรีชญา #ครอบจักรวาล #brunomars"

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          แต่กลับถูกชาวเน็ตบางรายเข้ามาคอมเมนต์เตือนและวิจารณ์ถึงความเหมาะสม บางคนมองว่าไม่เคารพศาสนา อาทิ บทสวดมนต์ สมควรแล้วใช่ไหมครับ, ชีวิตกำลังจะดีขึ้นอยู่แล้ว อันนี้เป็นบทสวดคาถาจักรวาล 8 ทิศ เป็นคาถาป้องกันภัย สวดด้วยความศรัทธา จะปกป้องคุ้มครอง ก่อนทำอะไรน่าจะศึกษาดี ๆ ก่อน ด้วยความห่วงใย, ชอบน้องนะ และเป็นห่วงด้วย เอาคาถาศักดิ์สิทธิ์​มาเล่นแบบนี้จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับตัวน้องไหม อยากให้ลบคลิปแล้วลองสวดขอขมาพระรัตนตรัย​บ่อย ๆ ค่ะ, น้องกำลังดังนะคะ เดี๋ยวซึมเศร้าอีกนะ พระพุทธศาสนา เรา ต้องเลื่อมใสนะคะ เปลี่ยนเพลงเถอะคะ no ๆๆๆๆ ไม่น่ารักเลย, หากไม่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษก็ไม่ว่ากัน แต่ขอให้คิดถึงเรื่องความเหมาะสม ในบทมีการสรรเสริญคุณของพระรัตนตรัย หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับศาสนาควรกระทำด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะศาสนาใดก็ตาม เตือนด้วยความเคารพค่ะ ฯลฯ

          อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตอีกด้านเข้ามาปกป้องและโต้แทนในเรื่องนี้เพียบ มองว่า สาวไอซ์ น่าจะนำเพลงที่มีคนเอาไปดัดแปลงมาเต้นมากกว่า ไม่น่ารู้ความหมายชัดเจน เพราะเธอไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ อาทิ พระพุทธเจ้าสอนให้ไม่ยึดติด หลาย ๆ คอมเมนต์รู้สึกยึดติดไป เขาเล่นก็ปล่อยเขาไป เราปฏิบัติเราก็ทำของเราไป ไม่เห็นจะต้องยึด ตัวเรารู้อะไรเป็นอะไรก็พอ เราก็รู้หนิเขาเล่น สนุก ๆ ของเขา เจตนาเขาไม่ได้ต้องการศึกษาธรรมะ ไม่ใช่เหรอ ? เมนต์ไม่ดีกับเขา เราก็เบียดเบียนเขาอยู่ คิดจะเม้น เมนต์กันดี ๆ เตือนคนอื่นได้ อย่าลืมเตือนสติตัวเองก่อนเมนต์ด้วย, เพลงนี้ที่คนเอามา remix ใน TikTok คงอยากจะแปลงบทสวดมงคลที่อาจจะจำยากเป็นทำนองที่ทำให้คนสามารถท่องจำบทสวดได้ ส่วนความเหมาะสมแต่ละคนคงคิดเห็นไม่เหมือนกัน แต่ไอซ์เป็นคริสเตียน คิดว่าอาจจะไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับความหมายบทสวดศาสนาพุทธขนาดนั้น, ถ้าจะด่าควรด่าคนทำเพลงด้วยดีกว่ามั้ยอะ พี่ไอซ์แค่เอามาตามที่เขาฮิตเฉย ๆ เปล่า ฯลฯ

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอซ์ ปรีชญา เจอดราม่าคลิปเต้นแซ่บ บทสวดคาถาจักรวาล 8 ทิศ ชาวเน็ตจี้ให้ลบ-อีกด้านช่วยป้องไว อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2567 เวลา 16:31:08 8,610 อ่าน
TOP