x close

จูน เพ็ญชุลี รับศึก 2 ด้าน โดนฟ้องจากสามี-มือที่สาม ทนายเปิดโทษถ้าผิดจริงโดนคุกกี่ปี

           ทนาย จูน เพ็ญชุลี ชี้ ตอนนี้เหมือนรับศึก 2 ด้าน โดนฟ้องอาญา 2 คดี จากฝั่งสามี และมือที่สาม อึ้งถูกกล่าวหาทำผิด 452 กรรม หากผิดจริงติดคุกถึง 1,356 ปี 
จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram junepenchu

          จากประเด็นร้อนกรณี หนุ่ม กะลา ยื่นฟ้องคนใกล้ชิด 2 คน ปมยักยอกเงิน 66 ล้าน ซ้ำยังไปโพสต์ปะทะกับ จูน เพ็ญชุลี ภรรยาของตน ที่ออกมาชี้แจงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในบ้าน โดยทวงถามว่าตนมีรายได้ปีละ 20 ล้าน ที่เหลือหายไปไหน ซึ่ง จูน เพ็ญชุลี ท้าให้ไปดูงบการเงินได้เลยว่ามีรายได้ถึง 20 ล้านจริงไหม พร้อมยืนยันมีหลักฐานทุกอย่าง ตรวจสอบได้ ขณะที่โซเชียลพากันวิจารณ์ถึงเรื่องนี้สนั่น 

อ่านข่าว : หนุ่ม กะลา - จูน เพ็ญชุลี โต้กันอีกยก ปมรายได้ปีละ 20 ล้าน หลังจี้ถามที่เหลือไปไหน 

          ต่อมาวันที่ 8 มิถุนายน 2567 ทนายพัฒน์ อนุสรณ์ ทนายความของ จูน เพ็ญชุลี ได้โพสต์ข้อความส่งกำลังใจผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "สู้ ๆ นะครับ ผมในฐานะทนายขอให้กำลังใจพี่นะ ส่วนคดีเดี๋ยวผมดูแลช่วยพี่เองครับ" และ "ต้องเข้มเเข็งขนาดไหน ถึงจะรับมือได้ทุกเรื่องแบบ จูน เพ็ญชุลี"

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายพัฒน์ ปรึกษาฟรี.0878133012

ทนายพัฒน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายพัฒน์ ปรึกษาฟรี.0878133012

          พร้อมกันนั้นยังมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีความครั้งนี้ว่า "แม่จูนถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดตั้งแต่ปี 2558 - 2566 รวมทั้งหมด 452 ครั้ง เท่ากับ 452 กรรม ถ้าผิดจริงติดคุกสูงสุดกรรมละ 3 ปี (452x3) รวมติดคุก 1,356 ปี"

          รวมถึงล่าสุด (9 มิถุนายน) ทนายพัฒน์ ชี้ว่าขณะนี้คดีความที่ จูน เพ็ญชุลี ต้องเผชิญนั้นเรียกได้ว่ารับศึกแบบ 2 ด้าน เพราะตอนนี้เธอโดนฟ้องคดีอาญา 2 เรื่อง จากทั้งคุณสา..ฟ้อง และจากมือที่สาม ฟ้อง โดยมีการติดแฮชแท็ก #สงสารยิ่งกว่าสงสาร

หนุ่ม กะลา

ภาพจาก Instagram numkala

 
          ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานข้อมูลจาก ทนายพัฒน์ เพิ่มเติมว่า ต้องมองว่าวัตถุประสงค์ของสามี-ภรรยาคู่นี้ ใช้เงินมาตั้งแต่แรกแบบไหน ไม่ได้หมายความว่าโยกจากห้างหุ้นส่วนหรือนิติบุคคลหนึ่ง ย้ายมาที่บัญชีบุคคลแล้วจะผิดทุกกรณี แต่ต้องดูว่าโยกออกมาแล้ว เอาไปจับจ่ายใช้สอยอะไรบ้างที่เกิดประโยชน์กับห้างหุ้นส่วน หรือใช้จ่ายในครอบครัวของสามี-ภรรยาคู่นั้น ไม่ใช่ว่าโอนออกมาแล้วผิดไปหมด เพราะเท่าที่ตรวจสอบไม่ได้โอนออกมาแค่ของจูน เพ็ญชุลี แต่โอนไปยังบุคคลอื่น ๆ หรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องดู ไม่ได้ดูแค่สเตตเมนต์ แต่ต้องดูรายละเอียดอื่น ๆ อีกมาก 

          ส่วนที่ จูน เพ็ญชุลี ไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เอง เพราะมองว่าสถานะทางจิตใจยังไม่โอเค เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน คิดว่าหนักพอสมควรกับเรื่องทีเกิดขึ้น เป็นเรื่องของครอบครัวและลูก ๆ ด้วย และเขาส่งสัญญาณได้ชัดเจน ตอนนี้เมื่อข่าวเป็นคดีก็ต้องเแก้ปัญหา 
 
          โดย จูน เพ็ญชุลี บอกว่าควรพูดจากันดี ๆ ไม่ได้อยากให้มีการฟ้องร้องกันแบบนี้ ค่อนข้างเสียใจและเสียความรู้สึก เมื่อวานแกก็ยอมรับว่าร้องไห้

          ส่วนในเรื่องคดีนั้นไม่ได้มีความกังวลใจ เพราะสามารถตรวจสอบได้ ขั้นต่อไปอาจต้องไปไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 23 กรกฎาคม นี้ ซึ่งโจทก์ต้องไปกับทนาย เป็นเรื่องระหว่างศาลกับตัวโจทก์ จำเลยจะไปเองหรือมอบหมายทนายไปก็ได้ แต่คุณจูนบอกว่าเดี๋ยวจะไปเอง เพราะอยากที่จะชี้แจง

          สำหรับจำนวนครั้งในการโอนเงิน พบว่ามีการโอนเงินไม่กี่ครั้ง 8 - 9 ปี โอน 100 - 200 ครั้ง เบื้องต้นเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ค่าใช้จ่ายฝั่งผู้ชาย แต่ จูน เพ็ญชุลี ดูแลเรื่องแอปฯ มีรหัส ทำให้สามารถโอนออกไป ส่วนผู้ถือหุ้นมี 4 คน แต่ในส่วนรายละเอียดยังเปิดเผยไม่ได้ 

ทนายพัฒน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายพัฒน์ ปรึกษาฟรี.0878133012

ทนายพัฒน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายพัฒน์ ปรึกษาฟรี.0878133012

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จูน เพ็ญชุลี รับศึก 2 ด้าน โดนฟ้องจากสามี-มือที่สาม ทนายเปิดโทษถ้าผิดจริงโดนคุกกี่ปี อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2567 เวลา 17:13:07 15,227 อ่าน
TOP