x close

ทนายเดชา โพสต์ข้อกฎหมายเตือนเรื่องลงบัญชีเท็จ จี้ จูนหยุดพูดออกสื่อได้แล้ว ถ้ารักลูก

          ทนายเดชา โพสต์ข้อกฎหมายเตือนเรื่องลงบัญชีเท็จ ผิดหนักแค่ไหน โทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          วันที่ 10 มิถุนายน 2567 เฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ของนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของหนุ่ม กะลา นักร้องชื่อดัง มีการโพสต์ถึงข้อกฎหมายที่ควรรู้เกี่ยวกับการลงบัญชีเท็จว่า พระราชบัญญัติกำหนดความ ผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัดบริษัทจำกัดสมาคมและมูลนิธิ พ.ศ. 2499 มาตรา 42 บุคคลใดซึ่งรับผิดชอบในการดำเนินการของห้างหุ้นส่วนจำกัดกระทำหรือยินยอม ทำให้เสียหาย ปลอมบัญชีหรือเอกสารหรือลงข้อความเท็จ ไม่ลงข้อความสำคัญในบัญชี ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

          ดังนั้นผู้ใดที่เป็นหุ้นส่วนหรือกรรมการบริษัทต้องระมัดระวังนะครับพี่เดย์นำข้อกฎหมายมาให้ความรู้หลายคนยังไม่รู้จะได้รู้เสียทีนะจ๊ะ

ทนายเดชา

          เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า นายเดชา ให้สัมภาษณ์กรณีที่จูน เพ็ญชุลี ฟ้องมือที่สาม ว่า จากการตรวจคำเบิกความ พบว่า คุณจูนให้ข้อมูลว่า สามีรายได้ปีละ 30 ล้านบาท ซึ่งขัดแย้งกับงบการเงินที่เอามาเปิดเผยในโซเชียลมีเดียที่มีแค่ 14 ล้านเท่านั้น ต่างกันราว 100% ดังนั้นจึงมีการตั้งคำถามเบิกความเท็จหรือไม่ หรือเป็นการให้ข้อมูลผิด เพราะมีผลต่อการเรียกค่าทดแทนในคดีชู้

          ส่วนการเบิกความ 30 ล้าน ไม่สามารถเบิกความแบบบ้าน้ำลายได้ ต้องมีที่มาที่ไปของตัวเลขชัดเจน อะไรที่ไม่เป็นความจริง ไม่สามารถเบิกความได้ ที่ตนออกมาพูดเรื่องนี้ ไม่ได้คิดว่าจะกระทบปัญหาครอบครัว เพราะปัญหาครอบครัวมีมานานแล้ว เพียงอยากคุยเรื่องรายละเอียดค่าใช้จ่ายและฝากถึงคุณจูนว่า อย่าเอาลูกออกโซเชียล ถ้าหากรักเด็กจริง

          ในมุมส่วนตัว ตนมองว่า กรณีนี้สามารถไกล่เกลี่ยได้ แต่อยากให้ภรรยาหยุดสัมภาษณ์สื่อ หยุดออกรายการ เพราะมันไม่ควรเอามาเสนอผ่านที่สาธารณะ โดยเฉพาะเรื่องที่บอกว่ามีเมียน้อย นอกใจ มันกระทบต่อชื่อเสียง รายได้ ไม่มีเงินไปให้ครอบครัว ควรไปคุยที่ศาล ถ้าหากยังไม่หยุด ก็คงพิจารณาตามกฎหมาย

          ส่วนเงินที่ถอนออกไป 66 ล้าน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายที่อ้างว่า มีต่อเดือน 7 แสนบาท เพราะมันเงินคนละก้อนกัน

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram June Penchu

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทนายเดชา โพสต์ข้อกฎหมายเตือนเรื่องลงบัญชีเท็จ จี้ จูนหยุดพูดออกสื่อได้แล้ว ถ้ารักลูก อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2567 เวลา 14:47:18 15,615 อ่าน
TOP