x close

ลูกหมี ร่ำไห้ต้องขายบ้าน เผยจุดปวดใจที่สุด ดารา ป. ถ่ายรูปโชว์ออฟกับรถ 38 ล้าน

          ลูกหมี ร่ำไห้ช้ำ ต้องขายบ้านที่เชียงใหม่ ถูก ดารา ป. เหยียบย่ำหัวใจ ถ่ายรูปโชว์ออฟกับรถยนต์ 38 ล้าน แต่เงิน 2 ล้านจ่ายไม่ได้ วอนเลิกสู้เพื่อรักษาหน้าตา
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

          เดือดมาก "ลูกหมี รัศมี" ขอพูดความจริงทุกคำผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ หลังแถลงข่าวดารา ป. อดีตนางงาม ยืมเงินกว่า 2 ล้าน ล่าสุด ดารา ป. ออกมาพูดแล้วถึงสาเหตุไม่มีเงินคืน อึ้ง ! เจอผู้เสียหายร่วมคู่กรณีเดียวกัน เพิ่มอีก 14 ราย มีเพื่อนดาราโดนกันเพียบ เผยเคยมีผู้ใหญ่เตือนให้ระวังตัว หวั่นโดนลอบทำร้าย
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

เป็นคดีอาญาฟ้องเรียบร้อย ฝั่งคู่กรณีให้สัมภาษณ์สื่อ แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวตนว่าเป็นใคร เขาบอกไม่ใช่ตัวเขา ไม่จ่าย แต่มีคนมายืมเขาอีกทีนึง เขาก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ไม่ได้รับการคืนเงินเหมือนกัน หลังจากมีข่าวออกมา ได้รับการติดต่อบ้างหรือยัง ?

          ลูกหมี : ยังไม่ได้รับการติดต่อค่ะ แต่ทนายเราเล่าให้ฟัง ว่าพี่ ป. เมื่อวานโทร. ไปหาทนายของเขา ทนายของเขาโทร. หาทนายของเรา ขอว่าอย่าให้ลูกหมีมาออกรายการคุยแซ่บโชว์ได้มั้ย ลูกหมีโพสต์ค่ะ ปกติไม่ได้โพสต์อะไรเป็นสาธารณะแบบนี้ และไม่เคยอัดคลิปอะไร แต่ตั้งแต่แถลงข่าวออกไป ลูกหมีว่าเป็นเรื่องสาธารณะ เรื่องสังคม ก็เลยออกมาอัดคลิปค่ะ

ตั้งแต่มีการแถลงข่าว มีผู้เสียหายรายอื่นติดต่อมา ?

          ลูกหมี : ใช่ค่ะ หลังแถลงข่าววันแรกเลย มาที่ตึกแกรมมี่ รายการข่าวใหญ่รายวัน วันนั้นมี 6 ท่าน ก็จดชื่อไว้ เป็นผู้เสียหายทั้งในวงการและนอกวงการค่ะ

มีการให้หยิบยืมเงินไปแล้ว ?

          ลูกหมี : ทุกคนโดนแบบลูกหมีค่ะ วันแรก 6 ท่าน

จากการที่ทนายได้คุยกัน เขาบอกเขาโดนเหมือนกัน มีการให้คนอื่นยืมไปอีกที ลูกหมีฟังแล้วเป็นยังไง ?

          ลูกหมี : ไม่ได้รู้สึกอะไรค่ะ คำพูดเขาลิ้นไม่มีกระดูก ไม่ได้มีน้ำหนักแล้ว เขาจะพูดอะไรก็ได้ เป็นแบบนี้มานาน วันแรกผู้เสียหาย 6 ท่าน แต่ตอนนี้รวม ๆ แล้ว 10 กว่าท่าน เป็นคำพูดที่เขาเมคขึ้นมาก็ได้ เป็นประจำแบบนี้อยู่แล้ว เลยไม่ได้รู้สึกอะไรค่ะ
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ได้พูดคุยกับผู้เสียหายท่านอื่นมั้ย ว่าได้ติดต่อไปกับคู่กรณีแล้วได้รับการตอบกลับมายังไง ?

          ลูกหมี : พูดคุยนะคะ เราไม่ได้ต้องการฟังเรื่องของเขา แต่ผู้เสียหายอยากเล่าให้ฟังเราก็ต้องฟัง ทุกเคสคล้าย ๆ กัน คือให้ยืมเงิน บางคนเอาเงินไปลงทุนเรื่องกระเป๋า สมมติพี่ ป.ปลา ไปเจอพี่ญ่า เขาก็ไปยืมพี่ญ่า เพื่อนพี่ญ่า ข้ามไปยืมแบบนี้ แล้วแต่ละกลุ่มโดนกันเป็นลูกโซ่ มันเยอะ ผู้เสียหายบางคนก็ไม่ได้เป็นคนร่ำรวย เขาก็เขียนข้อความ โทร. ระบายต่าง ๆ เราไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ เพราะเราบอกพี่เขาตลอดว่าถ้าลูกหมีแถลงข่าวมันเรื่องใหญ่นะ เพราะเราทำทุกวิถีทางแล้วที่จะประนีประนอมจนมาถึงจุดนี้ พี่ก็ต้องเข้าใจด้วย มันเป็นเพราะตัวพี่เอง ไม่มีใครอยากทำ

เขาบอกเพื่อนยืม การโอนทั้งหมดขอหลักฐานออกสัญญาเงินกู้และโดนโกงเหมือนกัน ?

          ลูกหมี : ก็เป็นเรื่องของเขาที่เขาจะพูด แล้วเขามีเพื่อนจริงหรือเปล่า เพื่อนทิพย์หรือเปล่า เพื่อนปลอมหรือเปล่า เพราะเราเคยบอกตั้งนานแล้วเอาเพื่อนมาโชว์หน้าสิ อะไรต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้เอาออกมาให้เจ้าหนี้ได้เห็น เขาบอกโดนโกงก็เรื่องของเขา คุณทำสัญญาเงินกู้กับลูกหมี 2 ล้าน คุณให้เช็คมา เราทำตามขั้นตอนกฎหมาย เราไม่เคยทำอะไรข้ามเกินเลย แต่คุณอยากพูดอะไรก็พูดไป

เป็นการตอบกลับว่าเขาโดนโกงเหมือนกัน แต่เป็นเรื่องของเขา ?

          ลูกหมี : มันเป็นเรื่องของเขา แล้วลักษณะท่าทางเหมือนมาขอความเมตตา อิมเมจเขาหรือเปล่าเราก็ไม่ทราบ เราเดาใจเขาไม่ออกจริง ๆ

10 คนที่มาหาลูกหมี เป็นดารากี่คน ?

          ลูกหมี : ดารามีครึ่งนึงเลยนะคะ (หัวเราะ) คนในวงการรู้จักกันหมด พูดจากใจเลยนะคะ ทุกคนรักพี่เขานะ ทุกคนตกใจ แต่พอรู้ว่าเขาทำมาเยอะ ก็แทบไม่ตกใจแล้ว

มีใครได้เงินคืนบางส่วนหรือยัง ?

          ลูกหมี : ไม่ได้ถามรายละเอียดมาก แต่เท่าที่ทราบ เขาทักไลน์มายืม 3-4 วันนี้เขายังโทร. ไปยืมเงินดาราคนอื่น เขาก็โทร. มาเล่าให้ฟัง
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ค่าเสียหายโดยรวมทั้งหมด ประมาณเท่าไหร่ ?

          ลูกหมี : รวม ๆ พี่ที่ภูเก็ตโดนไป 7 ล้าน น้องหลายคนรวม ๆ ตอนนี้ก็ 14-15 ล้าน ก็ไม่ทราบว่าแต่ละคนได้เงินคืนหรือยัง เพราะเราฟังเรื่องราวแต่ละคน เราให้เขาสรุปมาเลย เพราะเรารับโทรศัพท์เยอะมาก

การให้คนยืมเงินไม่น้อย 2 ล้าน ก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้สนิทสนมอะไรกัน ทำไมกล้าให้คนยืมเงินทีละ 2 ล้าน ?

          ลูกหมี : ตอนนั้นเราตีกอล์ฟจนได้เจอเขา ก่อนให้ยืมก็ทานข้าวด้วยกัน ก็เป็นเดือนแล้ว ภาพเหมือนคนตาบอด เขามีชื่อเสียง ภาพลักษณ์อดีตมา เราก็ไม่ได้เช็กประวัติว่าเขาเสื่อมเสียอะไร ภาพตัวเขา สามี ครอบครัว หรือนามสกุล อะไรต่าง ๆ เรามองไม่ถึง เพราะใจเราเหมือนเป็นเพื่อน เราคิดว่าให้ยืมสัก 3 เดือน เราไม่เคยให้ใครยืมเงินเลยนะ เหมือนเราซวย (หัวเราะ) ตอนแรกไม่มีเซ็นสัญญาใด ๆ จนเราเริ่มรู้ ก็เริ่มระวังตัว ที่รู้ครั้งแรกเราไปเดินแบบแล้วเจอเพื่อนนางแบบ เจอที่ห้องแต่งหน้า เราบอกเธอ เจอพี่คนนึงกำลังจะเป็นผู้จัดละคร เราสนิทด้วย เขากำลังเป็นผู้จัดละคร เพื่อนนางแบบก็พูดภาษาเพื่อนว่าให้เอาเก้าอี้มานั่งนี่ มาแต่งหน้าใกล้ ๆ กัน ฉันจะเล่าให้ฟังทั้งหมดเลย พอฟังก็ใจหาย ใจร่วงไปตาตุ่มเลย

บอกเขามั้ยเรากำลังโดนอยู่ ?

          ลูกหมี : ไม่บอก เราตั้งสติ เขาก็โดนเป็นแสน แต่เขาได้คืน เขาบอก พี่ป.ปลา ลูกหนูกำลังเรียนโรงเรียนพิเศษ อยู่หน้าโรงเรียนแล้ว ต้องจ่ายค่าเรียนพิเศษเขาก็เลยยอมโอนเงินคืน คนนั้นเขาเป็นซิงเกิลมัมด้วย ตอนนั้นใจร่วงไปเลย มันเป็น 1 พ.ย. เงินเราไปแล้ว แต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญา จากนั้นเราก็ทำตัวเหมือนเดิม พูดตรง ๆ ยังให้ยืมเงินอยู่นะคะ แต่เหมือนให้แค่นี้ ให้เป็นหลักหมื่น ตอนนั้นสัญญายังไม่มี สัญญาออกวันที่ 2 มี.ค. ระหว่างนั้นเราก็สวดมนต์เป็นเดือนค่ะ (หัวเราะ) เราอยากให้เขาเซ็นให้ และบอกเขาตรง ๆ พี่ป.ปลา เซ็นสัญญามาเถอะ จะได้โอเคกว่า เราพูดปกติเลยค่ะ
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

เราทำตัวเหมือนเดิม เหมือนไม่รู้เรื่องอะไรเกิดขึ้น ทำให้พี่ ป. ชะล่าใจ ?

          ลูกหมี : ใช่ เหมือนยังคบกันอยู่ คุยกันอยู่ เขาก็รับโทรศัพท์ตลอดเวลา สุดท้ายเขายอมเซ็นให้ เราก็ดีใจที่สุดแล้ว เพราะมันเป็นเรื่องกฎหมาย

รู้จักประมาณ  8 เดือน ที่เกิดเรื่อง ทำใจเชื่อใจให้ยืมเงิน 2 ล้าน ?

          ลูกหมี : พี่เขาเป็นคนน่ารักนะคะ บอกตรง ๆ เขาเป็นคนดีส่วนนึงเลย พอคนอยู่ในวงการเดียวกันเราก็ไม่ได้คิดอะไร ด้วยครอบครัวเขาอย่างที่บอก เราก็ไว้ใจ แต่การที่พี่เขาทำตัวแบบนี้ คนดี ๆ ที่เขารักพี่ หรือช่วยเหลือพี่ตอนนี้มันก็ไม่เหลือแล้ว มันเป็นการกระทำของพี่เอง พี่ต้องคิดด้วย ไม่ใช่ฟังอย่างเดียว

ก่อนหน้าแถลงข่าว ใช้เวลารวบรวมหลักฐานเอกสาร 4 เดือน และแจ้งกันเรียบร้อยว่าจะออกข่าว ?

          ลูกหมี : แจ้งตลอดเลยค่ะ

เขากลัวมั้ย ?

          ลูกหมี : เขาเฉย ๆ ไม่ได้อะไรมากมาย ตอนที่เขากลัวที่สุดคือแจ้งความแล้ว ที่รู้ว่าเขากลัวเพราะที่ผ่านมาเขาพูดอะไรของเขาไม่รู้เรื่อง เขาดูไม่กลัวอะไร วันที่แจ้งความต่อหน้าพนักงานสอบสวน เขาก็ให้ลูกหมีโทร. หาพี่ป.ปลา เราก็โทร. และเปิดสปีกเกอร์ ก็บอกว่าลูกหมีอยู่โรงพัก จะมามั้ย แจ้งความแล้ว เขาบอกอย่าทำแบบนี้ เขาไม่เคยมีคดี พี่ไม่เคยมีเรื่อง พี่มีลูกนะ สงสารลูกพี่เถอะ สิ่งที่อดทนมา ตั้งแต่ ม.ค. ถึง เม.ย. สิ่งเดียวคือเขามีลูก ซึ่งเราก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ แต่เราทำทุกวิถีทางแล้วที่จะพูดคุย ให้โอกาส คุยกันดี ๆ เขาไม่ได้ต้องการเอาหน้าตาของเขา หรือตัวเขามาคุยกับเราเลย ไม่ได้มีการขอโทษหรือจะมาไกล่เกลี่ย ตรงนี้หน้ากากเขาไม่ได้ลดลงเลย เราไม่รู้ว่าเขาโดนโกงมากี่สิบล้าน หรือโฉนดกี่ร้อยล้าน แต่การที่โกหกมันต้องหยุดค่ะ ถ้าคุณไม่หยุด ปัญหาจะเลยเถิด ถ้ายอมรับความจริงที่มันเป็นสเต็ปแรกของการแก้ปัญหา แต่คุณยังสู้ต่อไปเพื่อหน้าตาของคุณ ลูกหมีว่าปัญหาจะไม่จบและมันจะหนักกว่าเดิม

ก่อนมาถึงจุดรวบรวมหลักฐานไปหาทนาย ทำอะไรลงไปแล้วบ้าง ?

          ลูกหมี : ปรึกษาทนายกุ้งกับทนายเดชาตั้งแต่ ก.พ. ท่านก็อยากให้ทำเรื่องตั้งแต่เดือน ก.พ. เราตอบเลยว่าอย่าเพิ่ง เพราะเรื่องลูกเขา และครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ของเรา พ่อแม่ลูกหมี 70 แล้ว พอสภาพจิตใจแย่เขาก็ดาวน์ไปเลย ผู้ใหญ่จะไม่เหมือนเด็ก เด็กเขายังภูมิต้านทานแข็งแรง มุมมองที่เขาสงสารลูก แต่มุมมองพ่อแม่หมี คิดบ้างมั้ย พ่อแม่หมีบ้านเราก็เป็นคนบ้านนอกคนนึง เขาไม่คิดมุมนี้ เวลากระทำใด ๆ ไป

เคยปะทะด้วยอารมณ์มั้ย ?

          ลูกหมี : มีบ้าง การทวงหนี้ของเรา เหมือนไม่จ่าย เราก็ต้องทวง เขาเป็นคนสอนให้ลูกหมีทวงหนี้เองนะ เหมือนไปคุย Topic อื่นสักอย่างเกี่ยวกับเงิน ลูกหมีก็บอกว่าถ้าใครยืมเงินลูกหมี ลูกหมีจะแจ้งความ ลูกหมีเหมือนเชือดไก่ให้ลิงดู เขายังสอนลูกหมีอยู่เลยว่าทำยังไง (หัวเราะ)

เขาเคยบอกมั้ยว่าเขาถูกโกง ?

          ลูกหมี : ไม่เคยค่ะ ก็เพิ่งเห็นตอนออกข่าว แต่เราคิดว่าไม่น่าจะใช่ค่ะ

รู้ว่าทำอะไรอยู่จนหยดสุดท้าย ?

          ลูกหมี : เหมือนอย่างที่บอกมีหลักฐาน แน่นอนไลน์ที่คุยกันเป็นปึ้ง เก็บไว้ การคุยจริง ๆ ตั้งแต่เดือน พ.ย. คลิปเสียงเราก็มีหมด ซึ่งพี่ไม่ต้องสู้หรอกค่ะ พี่แค่เอาเงินมาคืนลูกหมีมันก็จบ ลูกหมีว่าการที่เขามีครอบครัวก็ต้องไปหยิบยืมมาให้ได้

คุณสามีของพี่ ป. ได้คุยกับเขามั้ย ?

          ลูกหมี : เคยทานข้าวกับพี่เขาแค่ 2 ครั้ง ตอนเกิดเรื่องเราทักไลน์ไป สวัสดีค่ะ 3-4 วันเขาก็อ่าน พอเขาอ่าน เราก็ส่งใบแจ้งความไป เขียนว่าลูกหมีมีปัญหากับภรรยาพี่ ขอความช่วยเหลือ พี่เคลียร์ให้หน่อยได้มั้ย ยอดเงินจำนวน 2 ล้าน เราก็เห็นพี่เขาหน้าที่การงานช่วยเหลือประชาชนได้ เราก็ประชาชนคนนึงไปขอความช่วยเหลือ แต่เขาไม่ได้อ่านค่ะ
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

คิดว่าเขาทราบเรื่องมั้ย ?

          ลูกหมี : เท่าที่ทราบ ก็ทราบนะคะ 2 เดือนนี้เท่าที่ทราบ เขาก็โทร. ไปฝั่งทนายเราว่าขอให้ยืดเวลาในการจ่ายเงินหรืออะไรต่าง ๆ ตอนนั้นเท่าที่ทราบ แต่ไม่ได้คุยกับเรา

กลัวโดนฟ้องกลับมั้ย ?

          ลูกหมี : จากใจจริง เพราะพูดตรง ไม่โกหกใคร ไม่อยากผิดศีล เราแถลงข่าวเพราะเราทำทุกวิถีทางมาแล้วจริง ๆ เราคิดอย่างเดียวเราอยากเป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคมว่าอย่าเชื่อคนหน้าตาดี เวลาเงินออกจากกระเป๋าไปแล้วไม่ได้กลับมาจริง ๆ อย่างที่ผู้ใหญ่เขาสอนแล้วเราไม่ได้ทำตาม ก็คิดว่าเป็นการช่วยเหลือสังคม ลูกหมีเป็นครูมาตลอด 20 ปี หมีแค่อยากออกมาให้เป็นอุทาหรณ์จริง ๆ แต่เรื่องมันบานปลาย เพราะไม่คิดว่าจะมีผู้เสียหายอีก 10 ราย โทร. หาหมี มันเป็นเรื่องใหญ่ เป็นตัวอย่างสังคมที่ดีค่ะ ความหมายที่ออกมาแถลงข่าวคืออย่าให้ใครยืมเงิน แต่เราไม่คิดว่าเขาทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เยอะ ๆ ตอนแรกเรารู้แค่ 3 คน แต่พอแถลงมาอีกสิบมันเกิดอะไรขึ้น

ผู้ใหญ่เตือน ?

          ลูกหมี : เตือนหลังแถลง เราไม่ได้คิดมุมนี้ เราแค่เตือนสังคม แต่ผู้ใหญ่เตือนว่าไปไหนระมัดระวังนะ อย่าไปคนเดียว ก็ไม่ทราบว่าทำไม ผู้เสียหายบางคนก็บอกว่าไปไหนระวังนะ เราไม่ได้โดนขู่ แต่คนอื่นกับผู้เสียหายเตือน เราก็เฮ้ย แรงเหมือนกันนะ ฉันกล้าได้ยังไง ตายแล้ว ถ้าตายไปจะทำยังไง ตอนนี้มาถึงจุดนี้ก็ไม่กลัวแล้วค่ะ ลูกหมีทำเพื่อสังคมจริง ๆ ไม่ได้คิดอย่างอื่นเลยจริง ๆ เราก็ระวังตัวที่สุด จริง ๆ พี่ ๆ เขาน่ารักนะทั้งสอง แต่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พี่ก็ต้องเข้าใจหัวอกคนอื่นด้วยนะคะ

มีตัวละครลับอาสาไกล่เกลี่ย ?

          ลูกหมี : เราคงไม่ได้พูดชื่อน้องผู้หญิงคนนี้ เราไม่ได้รู้จักเลย วันที่ 15 ลูกหมีเรียนคอร์ส ไปตีกอล์ฟที่เขาชีจรรย์ วันนั้นเรารับโทรศัพท์เพิ่มอีก 4 ท่าน นั่นคือผู้เสียหาย แล้วหมีรับโทรศัพท์น้องผู้หญิงคนนี้ เขาโทร. มาเล่าให้ฟังและส่งข้อความมาให้ดูว่าเขาได้คุยกับพี่ป.ปลา เขาจะเอาโฉนดมาให้ผู้หญิงคนนี้ น้องเขามีเงินก็อยากช่วยลูกหมี และอยากช่วยพี่ป.ปลา เรื่องจะได้จบ ลูกหมีจะได้ถอนแจ้งความ เขาจะเป็นคนกลางเคลียร์ให้ เมื่อพี่ป.ปลา เอาโฉนดที่ดินมาให้ ต่อหน้าเขาจะเป็นโอนเงินเข้าบัญชีลูกหมีเลย 2 ล้าน ส่วนต่างเขาจะโอนกลับให้พี่ป.ปลา นัดกันเรียบร้อย วันเสาร์บ่ายสาม น้องเขารอทั้งทนาย แฟนเขาหรือใครสักคนที่รอโอนเงิน รอตั้งแต่เที่ยงจนถึงทุ่มสองทุ่ม เขาก็โมโหมาก ๆ เช้าอีกวันก็โทร. มาเล่าให้ฟัง เขาก็ด่า ลูกหมีก็หัวเราะตลอด เพราะเราโดนแล้ว เราไม่ค่อยอึ้ง แต่น้องเขาน่ารัก เขาคุยสนุก เขาก็ด่าพี่ป.ปลา บอกว่าจะส่งหลักฐานมาให้ลูกหมีเพิ่ม แล้วเขาจะช่วยเหลือ จัดการที่ดินให้ ฝากขายหรืออะไรต่าง ๆ น้องเขาจะช่วย เขาก็ไม่ยอมรับการช่วยเหลือ ประมาณนั้น
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ทำไมน้องคนกลาง คิดช่วยพี่ป.ปลา ?

          ลูกหมี : เขาบอกว่าคนเราจนตรอก ก็อยากจะช่วย เผื่อเขาจะได้บุญ เขาพูดอะไรมากมายกว่านี้อีกนะคะ เรื่องจะได้จบด้วย เขาบอกเขาไปเจอกันสองครั้ง อันนี้ที่เขาบอก

ส่วนใหญ่คนให้ยืมจะเจอแค่ไม่กี่ครั้ง ?

          ลูกหมี : ไว้ใจค่ะ เป็นคนใจดี

เป็นการคุยที่ทำให้เชื่อใจจนสนิท ?

          ลูกหมี : จริง ๆ ลูกหมีไม่ค่อยอะไรกับใครเยอะ เคสนี้เราตีกอล์ฟ เป็นก๊วนเล็ก เราอยู่กันแค่นี้ก็มอบความรักให้กัน เหมือนไปกินข้าวกันบ่อย ๆ ก็จะรักและผูกพัน ประมาณนั้น

มีความหวังว่าจะได้เงินคืนจากการขายที่มั้ย ?

          ลูกหมี : เราวิเคราะห์อะไรพี่เขาไม่ได้หรอกค่ะ เพราะคำพูดเขาไม่ได้เป็นจริงแล้ว แต่เท่าที่ทราบเดือนสองเดือนนี้เขาวิ่งเอาโฉนดไปคุยเป็นสิบรายแล้ว น้องคนนี้เล่าให้ฟัง สมมติโฉนดราคาเท่านี้ แต่เขาบอกราคาเท่านี้ เช็กกันไปเช็กกันมาแต่ไม่มีใครให้หรอกค่ะ เพราะเช็กแล้วที่ดินราคาเท่านี้ ก็งงเรื่องโฉนดของเขา

ได้เช็กโฉนดมั้ยว่าอยู่จุดไหน มีมูลค่าเท่าไหร่ ?

          ลูกหมี : เขาไม่ถึงขั้นเช็กกัน แต่ทนายบอกพี่ป.ปลา กับสามีเขา ว่าโดนโกงทำไมไม่แจ้งความ โดนโกงเยอะ แล้วมาพูดอะไรวกไปวนมาไปหมด พูดงง ๆ โดนโกง 100 ล้านจะมารอถึงวันนี้มั้ยล่ะคะ

มีเตรียมใจไว้มั้ยถ้าเงินก้อนนี้ไมได้คืน ?

          ลูกหมี : เตรียมตั้งแต่วันแถลงข่าวแล้ว เราออกมาเพื่อเป็นตัวแทนสังคม จริง ๆ ให้กฎหมายหรือกระบวนการยุติธรรมช่วยลูกหมี ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ทางบ้านว่าไงบ้าง ?

          ลูกหมี : คุณพ่อคุณแม่ทราบก่อนวันแถลงข่าว ท่านก็ร้องไห้ เหมือนช้ำใจ เสียใจ ลูกหมีมีบ้านที่เชียงใหม่ ที่ช้างคลาน คงต้องขายบ้าน

เงินเก็บก้อนสุดท้ายที่เก็บเป็นเงินสด ?

          ลูกหมี : เราเคยบอกเขานะ ว่าเงินสดเราไม่มีแล้วนะ เราต้องใช้จ่าย (เสียงสั่นเครือ) เขาทำแบบนี้คงต้องขายบ้านที่เชียงใหม่ มีอยู่หลังนึง ต้องขายเพราะไม่มีเงินสดใช้ (ร้องไห้) ต้องขายของของเรา

เงินในบัญชีเหลือเท่าไหร่ ?

          ลูกหมี : ยังมีพอใช้ค่ะ แต่อาจไม่เพียงพอสำหรับอีกหลายเดือนข้างหน้า เงิน 2 ล้านนี้ตั้งแต่ต้นปี เราเรียน ป.เอก สวนสุนันทา ก็ต้องใช้จ่ายค่าเทอม ติดค่าเทอมเขาอยู่ (ร้องไห้) คุณพ่อคุณแม่เราก็ต้องให้เงินเดือน ค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ

อะไรที่เสียใจที่สุด ?

          ลูกหมี : ที่เสียใจที่สุด มีอยู่วันนึงพี่เขาไปงานเปิดตัวรถ มีงานโชว์รถยนต์ เขาไปสองงาน เขาถ่ายรูปกับรถยนต์คันละ 38 ล้าน (ร้องไห้) กับรถยนต์คันละ 21 ล้าน เหมือนเทสแล้วมาโชว์เรา เป็นภาพที่บาดใจมากค่ะ (ร้องไห้) เพราะว่าคุณโชว์ออฟแบบนี้ แต่เงิน 2 ล้านคุณจ่ายไม่ได้ มันเหยียบย่ำหัวใจเกินไป อย่าเล่นกับหัวใจคนค่ะ คนเขามีหัวใจ พี่อย่าทำแบบนี้ มันไม่งาม (ร้องไห้)

จะมีการไกล่เกลี่ย วันที่ 20 มิ.ย. ?

          ลูกหมี : จริงๆ ไม่ใช่ไกล่เกลี่ย เป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 เชิญสามีภรรยามาให้ปากคำวันที่ 20 นี้ค่ะ ครั้งแรกเรียกไปแล้วไม่มา ถ้าครั้งนี้ไม่มา พนักงานสอบสวนก็ขออำนาจศาลออกหมายจับ

เตรียมใจยังไง ?

          ลูกหมี : ไม่อยากให้ถึงขั้นนั้น อยากให้เอาเงินมาคืน โฉนดเท่าไหร่ก็ขายไปเถอะค่ะพี่ พี่ยังมีโอกาสเอาเงินไปไถ่ถอนคืนได้ แต่นี่พี่วิ่งเอาโฉนดไปให้คนนั้นคนนี้ มันก็ไม่จบสักที

แจ้งความ 2 ท่านเหรอ ?

          ลูกหมี : ตอนแรกแจ้งความท่านเดียวคือ พี่ป.ปลา ครั้งที่ 2 แจ้งเพิ่มว่าให้เชิญสามีให้ปากคำได้มั้ย ว่าเงิน 2 ล้านเขาเกี่ยวด้วยมั้ย เพราะเขาเป็นสามีภรรยากัน

มีเหตุผลนึงที่ออกมาคืออะไร ?

          ลูกหมี : น่าจะเป็นอุทาหรณ์นะคะ เหมือนเป็นอุทาหรณ์ว่าทุกคนระวังนะ ยุคนี้โจรเยอะ แต่ลูกหมีอยากจะบอกว่าตอนนี้น่าจะเป็นภัยสังคมแล้ว ถ้ามีคนแบบนี้อยู่และลอยนวลได้ พูดเหมือนหนังเลย (หัวเราะ)
 

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ไม่โอเคกฎหมายฟ้องหมิ่นประมาท ออกมาพูดเตือนภัย แต่คนกระทำความผิดเป็นผู้ต้องหา ส่วนใหญ่ก็ชอบฟ้องกลับ เพราะถือว่าเราออกโซเชียล กลัวโดนฟ้องกลับมั้ย ?

          ลูกหมี : ไม่รู้จะกลัวอะไร มาถึงขนาดนี้แล้ว ถ้าโดนฟ้องกลับก็ให้ทนายเดชากับทนายกุ้งช่วย ศาลต้องเข้าใจและเห็นใจลูกหมีนะคะ

ได้บทเรียนยังไง ?

          ลูกหมี : ส่วนของตัวเอง ก็เข็ดค่ะ เข็ดเลยที่จะให้ใครยืมเงิน ก็ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกิดกับตัวเอง เพราะการใช้ชีวิตค่อนข้างระวังตัว ไม่ได้ประมาทสักเท่าไหร่ ก็อยากให้ผ่านไปเร็ว ๆ ให้ได้เงินคืน อยากให้พี่เขาเคลียร์ให้ค่ะ

ตั้งแต่มีข่าวออกมา ได้รับการติดต่อกลับมั้ย ?

          ลูกหมี : ไม่เลยค่ะ

ได้ติดต่อเขาไปมั้ย ?

          ลูกหมี : ไม่ค่ะ พอเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ก็ไม่อยากเข้าไปข้องเกี่ยวใด ๆ

ถ้าเขาดูอยู่อยากบอกอะไรเขา ?

          ลูกหมี : พูดจากใจจริง ๆ นะคะ พี่สองคนเขาน่ารัก นิสัยส่วนนึงก็ดี แต่เวลาดีก็อยากให้ดีให้เต็ม ไม่ใช่ครึ่ง ๆ กลาง ๆ คนเราทำอะไรผิดแล้วก็อยากให้ยอมรับผิด แล้วเริ่มต้นใหม่ได้ คนก็พร้อมจะให้โอกาส ให้อภัย แต่ถ้าพี่ไถไปเรื่อย เรื่องมันจะบานปลาย เวรกรรมมีจริงค่ะพี่ เวลาพี่พูดอะไรกับใครไป คำพูดนั้นไม่ได้ศักดิ์สิทธิ์เลย มันไม่ได้ทำอย่างที่พูด ก็อยากให้รับผิดชอบคำพูดตัวเอง แล้วเริ่มต้นทำดีใหม่ค่ะ

แนวโน้มคดีคิดว่าจบยังไง ?

          ลูกหมี : ก็อยากให้จบ ไม่ต้องติดคุกติดตะรางกัน อยากให้คืนเงินลูกหมีเถอะค่ะ สงสารลูก ๆ ค่ะ
 

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 
ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ลูกหมี รัศมี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกหมี ร่ำไห้ต้องขายบ้าน เผยจุดปวดใจที่สุด ดารา ป. ถ่ายรูปโชว์ออฟกับรถ 38 ล้าน โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2567 เวลา 20:54:39 19,679 อ่าน
TOP