x close

ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง 2024 ส่อง 12 ไอเดียทรงผมสั้น เซตง่าย ดูดี ใครตัดก็เริด

          ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง 2024 ส่อง 12 ทรงผมสั้นผู้หญิงที่กำลังอินเทรนด์ เซตง่าย เบาสบาย จะมีทรงผมทรงไหนที่ถูกใจคนชอบตัดผมสั้นบ้าง ตามมาดูกันเลย
          หากพูดถึงทรงผมผู้หญิงก็ต้องยอมรับว่ามีให้เลือกตัดมากมายหลายทรง เพื่อให้เข้ากับใบหน้าและสร้างความมั่นใจกับสาว ๆ ซึ่งทรงผมสั้นก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ชอบการไดร์ผมนาน ๆ ไม่อยากเสียเวลาเซตผม แต่จะมีทรงผมสั้นผู้หญิงแบบไหนบ้างที่กำลังอินเทรนด์ในช่วงครึ่งปีหลัง 2024 หากใครยังหาไอเดียตัดผมอยู่ กระปุกดอทคอมมีแบบผมสั้น 12 ทรงมาอัปเดต ให้เลือกเปลี่ยนลุคกันแบบไม่ซ้ำใคร

1. บ๊อบตัดตรง

          ทรงสุดคลาสสิกที่ตัดง่ายและแทบไม่ต้องเซตผม โดยเฉพาะถ้าเป็นสาวผมตรงอยู่แล้ว ทรงนี้ก็คือตอบโจทย์มาก ส่วนสาวผมหนาที่กลัวว่าตัดแล้วปลายจะบานออก แนะนำให้สไลด์ปลายให้บางลงสักหน่อย ได้ผมบ๊อบสวย ๆ แน่นอน

2. ผมบ๊อบตรง หน้าม้าซีทรู

          ต่อยอดมาจากทรงแรก แต่ทรงนี้เรียกได้ว่าตัดปลายผมให้ตรงเป๊ะ เหมาะกับสาวผมตรงและไม่หนามาก เพราะจะได้ทรงผมบ๊อบปลายตรงที่ดูเพอร์เฟกต์กว่า และอย่าลืมเพิ่มความหวานด้วยการตัดหน้าม้าซีทรู บอกเลยว่ายังไงก็ไม่เชย

3. 90’s Inspired Bob

         ทรงผมบ๊อบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 90 เป็นการตัดผมบ๊อบแบบสไลด์ให้ดูมีเลเยอร์นิด ๆ เน้นความพองช่วงกลางศีรษะ แล้วซอยปลายให้บาง แสกกลาง เซตผมด้านหน้าให้งุ้มหน่อย ๆ สวยเท่มาก ๆ

4. ผมบ๊อบสไลด์ด้านหน้า

          ทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่มั่นใจว่าตัดผมสั้นแล้วหน้าจะบานหรือเปล่า เพราะเป็นการตัดผมบ๊อบ แต่สไลด์ผมด้านหน้าให้เป็นเลเยอร์ ไล่ระดับ เอาไว้ปิดแก้ม แถมยิ่งถ้ามีผมหน้าม้าสักหน่อย ทรงนี้จะเป็นอีกทรงที่ตัดแล้วเหมาะกับสาวหวานมาก ๆ

5. Bob Layered

          เป็นการตัดผมบ๊อบที่สไลด์ผมด้านหลังเพื่อไล่เลเยอร์ ทำให้ศีรษะดูทุย ตัดผมด้านหน้าสไลด์นิด ๆ ให้ดูมีวอลลุ่ม ปลายผมตัดให้งุ้มเข้าหาต้นคอ ได้ทรงผมสั้นที่ดูหวานก็ได้เท่ก็ดี

6. Pixie Bob

          เป็นผมบ๊อบที่มีการตัดสไลด์ผมช่วงปลายให้สั้นคล้ายกับทรง Pixie Cut แต่ไม่ได้ซอยไล่ระดับเยอะเท่า ยังคงเน้นความยาวที่ผมด้านบน ตัดให้ศีรษะดูกลมมน มีวอลลุ่ม พร้อมผมหน้าม้าบาง ๆ ดูน่ารัก

7. Soft French Bob

          ทรงนี้เป็นการตัดผมบ๊อบแบบซอยไล่ระดับ มีการตัดผมหน้าม้าเต่อแบบ French Crop จากนั้นก็เซตผมให้ดูฟูนิด ๆ ได้ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ แต่สวยไม่เหมือนใคร

8. Wendy Cut

          ชื่อทรงนี้มาจากไอดอลสาว Wendy จากวง Red Velvet ที่ตัดผมสั้นไล่ระดับได้ออกมาสวยโดนใจ จนได้ชื่อทรงผมเป็นของตัวเอง ซึ่งในปีนี้เธอก็ตัดผมทรงเดิม คือซอยไล่ระดับความยาว พร้อมมีผมหน้าม้านิด ๆ เพิ่มเติมคือสั้นกว่าเดิม และดัดผมเพิ่มอีกหน่อย กลายเป็น Wendy Cut 2.0 ที่สวยไม่ซ้ำใคร

9. ผมบ๊อบดัดลอนใหญ่

          ต้องบอกว่าทรงผมทรงนี้เหมาะกับสาวเซอร์เป็นที่สุด แค่ตัดผมบ๊อบตรงแล้วดัดผมลอนใหญ่ให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็ได้ทรงผมสั้นแบบที่ไม่ต้องเซต ใช้มือสาง ๆ ก็ออกจากบ้านได้เลย

10. ผมบ๊อบสไลด์ปลาย ดัดลอนคลาย

          อยากได้บ๊อบแบบเกาหลีเกาใจต้องทรงนี้เลย ตัดบ๊อบแล้วสไลด์ปลายให้บาง จากนั้นดัดลอนเมอร์เมดลอนใหญ่ให้ผมดูมีเคิร์ฟ เซตผมด้านหน้าให้เป็นลอนอีกนิด บวกกับหน้าม้าซีทรูอีกหน่อย ยิ่งถ้าทำสีผมด้วยนะแหล่มเลย

11. Short Hime Cut

          ใครว่าทรงฮิเมะคัตจะตัดได้แต่กับสาวผมยาวเท่านั้น สาวผมสั้นก็ตัดได้เหมือนกัน แค่ตัดผมบ๊อบตรงตามความยาวที่ต้องการ จากนั้นตัดผมด้านหน้าทั้งสองข้างแก้มตรง ๆ ในความยาวที่สั้นกว่าผมด้านหลังครึ่งหนึ่ง ก็จะได้ทรงฮิเมะคัตแบบผมสั้นน่ารัก ๆ แล้ว

12. Short Mullet

          เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือผมรากไทรแบบสั้นนั่นเอง เป็นการซอยผมไล่ระดับตั้งแต่กลางศีรษะจนถึงปลาย โดยช่วงปลายผมที่ท้ายทอยจะสไลด์ให้บาง และทิ้งความยาวระต้นคอเล็กน้อย ส่วนผมด้านหน้าถ้าอยากสไลด์เพิ่มก็จัดเลย ทรงนี้ทั้งเก๋ทั้งเท่

          ได้ไอเดียทรงผมสั้นครึ่งปีหลัง 2024 กันแล้ว ใครที่กำลังลังเลว่าอยากจะตัดผมสั้น แต่ยังเลือกทรงไม่ได้ ลองนำไปเป็นแบบให้ช่างดูกันนะ จะได้เปลี่ยนลุคให้สวยสะบัดไปเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ryusei_wada, chahong_official, yukistylist, boutique_soyeon__, saorinsta23, todayis_wendy, hs0312mm, cieca.nomoto

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง 2024 ส่อง 12 ไอเดียทรงผมสั้น เซตง่าย ดูดี ใครตัดก็เริด อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 23:29:53 37,320 อ่าน
TOP