จางกึนซอก : ป๊ะป๋าหน้าหล่อ

จางกึนซอก janggeunseok  jang geun seok
จางกึนซอก janggeunseok

จางกึนซอก janggeunseok  jang geun seok
จางกึนซอก janggeunseok

จางกึนซอก janggeunseok  jang geun seok
จางกึนซอก janggeunseok

จางกึนซอก janggeunseok  jang geun seok
จางกึนซอก janggeunseok


จางกึนซอก : ป๊ะป๋าหน้าหล่อ (เดลินิวส์)

โดย วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

          หนุ่มหล่อที่มีแฟนคลับทั้งสาวน้อยสาวใหญ่อยู่มากมายนับไม่ถ้วน ด้วยความน่ารักสดใสของหนุ่ม จางกึนซอก ทำให้เขาเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของเกาหลีใต้ ไม่เพียงแค่นั้น จางกึนซอก เคยทำให้ดาราสาว  แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ยอมรับเต็มปากว่า ปลื้มหนุ่มคนนี้สุดหัวใจมาแล้ว อย่างไรก็ตามเขามีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่คือ Baby and Me หรือชื่อไทยว่า ป๊ะป๋าขาโจ๋....โอ๊ะโอ๋เบบี้ ที่กำลังฉายในบ้านเราขณะนี้

          จางกึนซอก เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปี 2530 สูง 182 เซนติเมตร น้ำหนัก 63 กิโลกรัม เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีทั้งความสามารถและพรสวรรค์ส่วนตัว และยังเป็นนักแสดงที่ผ่านงานบันเทิงมาแล้วเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีเจรายการวิทยุ งานพิธีกร งานเดินแบบถ่ายแบบ และงานพากย์เสียงการ์ตูน เขาก็ล้วนทำได้ดีในทุกๆ งานที่ได้รับ ความร้อนแรงของ จางกึนซอก ทำให้ผู้ผลิตสินค้าชื่อดังจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น MCM, Etude, LeSportsac และ Motorola จ้างเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชั้นนำเหล่านี้

          นอกจากนั้น เวลาว่างเขาชอบเล่นกีฬาประเภทสโนว์บอร์ดและสกี รวมไปถึงการร้องเพลงและเต้น จางกึนซอก เริ่มต้นงานแสดงในปี 2541 หลังจากนั้นจนมาถึงปี 2548 เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงาน จากการแสดงในบทสมทบในละครเรื่องต่างๆ ช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้ จางกึนซอก พัฒนาฝีมือไปมาก จนกระทั่งปี 2549 เขารับบทนำครั้งแรกในละครเรื่อง Alien Teacher

          จางกึนซอก ยังมีโอกาสร่วมงานภาพยนตร์สยองขวัญ ภาคต่อสุดฮิตของญี่ปุ่นอย่างเรื่อง One Missed Call Final แต่ที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตก เห็นจะเป็นการแสดงในบทของอึนโฮ จากละครฟอร์มยักษ์เรื่อง Hwang Jin Yi ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลของทางช่องเคบีเอส มาครองได้สำเร็จ

          ปี 2550 จางกึนซอก มีผลงานภาพยนตร์ด้วยกัน 3 เรื่องคือ Happy Life, Do Re Mi Fa So La Ti Do และ Going Crazy Waiting ส่วนเมื่อปีที่แล้วมีผลงานเรื่องเยี่ยมคือ Timeless และ Hong Gil Dong หรือชื่อไทยว่า ฮงกิลดอง จอมโจร โดนใจ โดยเฉพาะเรื่องนี้สร้างความโด่งดังมากยิ่งขึ้นให้แก่ จางกึนซอก ซึ่งถือได้ว่าปี 2551 เป็นปีทองของพระเอกหน้าหล่อเลยทีเดียว

          สำหรับบทบาทใน ป๊ะป๋าขาโจ๋....โอ๊ะโอ๋เบบี้ จางกึนซอก รับบทเป็นฮัน จุนซู นักเรียนชั้นมัธยมปลายหน้าตาดี มีสไตล์ แต่ต้องมาเป็นคุณพ่อสุดเฟี้ยววัย 19 ปี เรื่องราวจะจบลงเช่นไร ติดตามได้เฉพาะที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากจางกึนซอก : ป๊ะป๋าหน้าหล่อ โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2552 เวลา 16:36:01 126 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จางกึนซอก : ป๊ะป๋าหน้าหล่อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP