จากกรณีที่ หนุ่ม กรรชัย ประกาศกลางรายการ รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่าจะดำเนินการฟ้อง ปู มัณฑนา เพิ่มอีก 1 คดี หลังอีกฝ่ายกล่าวหาว่าตัวเองส่งลูกน้องไปป่วนในศาลในวันที่มีการตัดสินคดีฉ้อโกง ลูกหมี รัศมี และจะให้ ช่อง 3 แถลงถึงเรื่องนี้นั้น
งานนี้หลัง ปู มัณฑนา ทราบเรื่องก็ไม่รอหวั่น ออกมาตอบโต้ฟาดคืน หนุ่ม กรรชัย ว่า อยากฟ้องก็ฟ้องมา พร้อมยืนยันว่าตัวเองถูกคุกคามถึงในศาล มีคนที่ไม่เกี่ยวข้องปรากฏตัวในศาล และยังถาม หนุ่ม กรรชัย อีกว่า เมื่อไหร่จะยอมรับว่าบิดเบือนความจริง
ภาพจาก Instagram kanchai
โดยระบุว่า "ขอชี้แจงกรณี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ให้สัมภาษณ์ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 22 เมษายน 2569 ว่าจะดำเนินการฟ้องดิฉันเพิ่มอีก 1 คดี
ดิฉันขอเรียนตรงนี้เลยค่ะว่า
จะฟ้องก็ฟ้องมาเถอะ ดิฉันสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็นและพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ความรู้สึกของดิฉันในวันนี้เสมือนดิฉันถูกคุกคาม !!!
แต่ในขณะเดียวกัน อยากถามกลับอย่างตรงไปตรงมาว่า เมื่อไหร่หนุ่ม กรรชัย จะยอมรับความจริงในฐานะลูกผู้ชาย ว่าสิ่งที่คุณนำเสนอเรื่องส่วนตัวของดิฉันในรายการนั้น มีการบิดเบือน ใส่ร้าย จนทำให้ดิฉันได้รับความเสียหายทั้งชื่อเสียงและธุรกิจ !!!
ส่วนประเด็น "ทนายตุ๋ยกับภรรยา"
ดิฉันขอยืนยันว่า บุคคลทั้งสองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับคดีลูกหมี แต่กลับปรากฏตัวในศาลหลายครั้ง และวันนี้ภรรยาทนายตุ๋ยก็มาพร้อมพวกลูกหมี บางคนใส่เสื้อแจ็กเก็ตเหมือนนักข่าวเข้ามาในห้องและหน้าห้องพิจารณาคดีประมาณเกือบ 20 คน !!! ในศาลมีวงจรปิด เจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลเป็นพยานได้ว่า การเข้ามาของบุคคลเหล่านั้น เป็นการ "ตั้งใจมาคุกคาม" หรือไม่ ถึงขั้นเข้ามานั่งเต็มห้อง จนไม่มีพื้นที่สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องจริง
สุดท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจศาลต้องใช้อำนาจเชิญบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องที่มาพร้อมกับลูกหมีให้ออกจากห้องพิจารณาคดีทั้งหมด ให้เหลือเพียงคู่ความและทนายของทั้งสองฝ่ายเท่านั้น
และขอเรียนให้ทราบอีกครั้งว่า
คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาในถึง 2 ศาล
ทุกอย่างยังไม่สิ้นสุด
ดังนั้น…อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใครจาก "คำพูดด้านเดียว" ค่ะ
ล่าสุด (23 เมษายน 2569) เพจ โหนกระแส ได้กก็มาเผยแถลงการณ์จาก ช่อง 3 กรณี หนุ่ม กรรชัย ถูกพาดพิงในลักษณะอันเป็นเท็จ บิดเบือน สร้างความเสียหาย โดยจะดำเนินการฟ้องเพื่อคุ้มครองสิทธิของสถานี ฯ และ หนุ่ม กรรชัย ตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป
"สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ออกแถลงการณ์กรณีการเผยแพร่ข้อความในสื่อออนไลน์ เข้าข่าย ข้อความดังกล่าวเป็นเท็จ และเป็นการบิดเบือน หรือปลอม อันเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในสื่อออนไลน์ โดยมีการพาดพิงถึงคุณกรรชัย กำเนิดพลอย ในลักษณะอันเป็นเท็จ เป็นการบิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อคุณกรรชัย หรือข้อความที่เข้าใจว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำก่อให้เกิดความวุ่นวายในห้องพิจารณาคดี
สถานี ฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอเรียนชี้แจงว่า การเผยแพร่ข้อความที่กล่าวอ้างว่าคุณกรรชัย ได้กระทำการหรือได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำก่อให้เกิดความวุ่นวายในห้องพิจารณาคดี ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นเท็จ และเป็นการบิดเบือน หรือปลอม ฯ ขัดต่อความเป็นจริง การเผยแพร่ข้อความเท็จดังกล่าวก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชน และส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของคุณกรรชัยและบุคคลที่พูดพาดพิง อีกทั้งยังอาจเข้าข่ายอันเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และหรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง
โดยประกาศฉบับนี้ สถานี ฯ ขอให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องยุติการเผยแพร่หรือส่งต่อข้อความดังกล่าวในทุกช่องทางโดยทันที และขอให้ยุติและละเว้นโดยสิ้นเชิงซึ่งการกระทำละเมิดใด ๆ ต่อสถานี ฯ และคุณกรรชัยและหรือบุคคลอื่นไม่ว่าด้วยวิธีการใดและผ่านช่องทางใดก็ตาม
อย่างไรก็ดี สถานี ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อคุ้มครองสิทธิของสถานี ฯ และคุณกรรชัย ตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3"
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส
และต่อมา ปู มัณฑนา ก็ไม่รอช้า ออกมาเคลื่อนไหวฟาดถึงกรณีที่ ช่อง 3 ร่อนแถลงทันทีว่า "เป็นถึงสื่อยักษ์ใหญ่ แต่กลับปล่อยให้พิธีกรในแพลตฟอร์มโซเชียลละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่นอย่างไม่รับผิดชอบ
แบบนี้ไม่ใช่แค่ "พลาด" แต่คือ "ไม่เป็นธรรม"
แม่ปูไม่ยอมค่ะ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มองเห็นความไม่ถูกต้องนี้เหมือนกัน"
ภาพจาก Instagram poumantana
ภาพจาก Instagram poumantana
ภาพจาก Instagram poumantana
ภาพจาก Instagram poumantana
ภาพจาก Instagram poumantana





