แฟชั่น ยิปซี แรง สาวๆ นำเทรนด์คาดผม

ยิปซี


          กลับมาฮอตฮิตกันอีกแล้ว สำหรับแฟชั่นสไตล์โบฮีเมี่ยน หรือ "ยิปซี" โดยเอกลักษณ์ของแฟชั่นสาวเซอร์แนวนี้ไม่พ้น "สายคาดผม"

          มองไปทางไหน ก็มีแต่สาวๆ คาดผมกันเต็มไปโม้ด มีทั้งที่เป็นเชือก เป็นหนัง เป็นผ้า มีทั้งที่เป็นแบบเส้นกลมๆ แบนๆ แบบเกลียว แบบถักเป็นเปียก็มี บางเส้นก็เป็นเลื่อม บางเส้นประดับกากเพชร ดูไฮซะไม่มี บ้างก็เป็นลูกปัด แล้วแต่ไอเดีย แล้วแต่งานที่ไป ชอบอันไหนก็นำมาคาดกัน แฟชั่นยิปซีที่โชว์ "สายคาดผม" ระบาดมาถึงสาวๆ ในวงการที่พร้อมใจกันร่วมแก๊งอินเทรนด์กันถ้วนหน้า

          ไม่ว่าจะเป็นสาวยิ้มสวย "พอลล่า เทเลอร์" ที่บอกว่า "เพราะพอลล่ารู้สึกว่าผมตัวเองค่อนข้างยุ่งๆ เป็นคนไม่ชอบหวีผมอะไรมาก เลยหาเครื่องประดับมาใส่ในหัวตลอดเวลา พอดีกับที่ตอนนี้กำลังฮิตกันด้วย แต่พอลล่าชอบส่วนตัวและใส่มานานแล้วนะ"

          ส่วนนางเอกสาว "ชมพู่" อารยา เอ.ฮาร์เก็ต อินเทรนด์แต่งชุดสไตล์ยิปซีทั้งตัว "กับแฟชั่นโบฮีเมี่ยนชอบตรงที่มันง่ายๆ ดี เวลาที่ชมไม่ได้ทำผมก็แค่รวบๆ แล้วคาดคนก็จะดูเหมือนเราทำผมมาแล้วและดูเซอร์ๆ ด้วย ตอนนี้มันก็คงเป็นเทรนด์ทำต่อๆ กันมา พอมันฮิตก็ทำขายกันเยอะ ชมมีหลายเส้นมาก ชมไม่ถึงกับผู้นำแฟชั่นที่ใส่โบฮีเมี่ยน เพราะเราก็เห็นเขาใส่กันหลายคน ตัวชมเองก็มีอยู่อันหนึ่งที่ชมใส่บ่อยมากเป็นสีแดงเลือดหมู ใส่นานมากแล้วและเน่ามาก"

ยิปซี


          รายนี้ที่คาดผมเพราะมีแม่แบบ โดย "ปู"ไปรยา ลุนด์เบิร์ก บอกว่า "ที่คาดผมเพราะเห็น "พี่พลอย-เฌอมาลย์" คาดแล้วปูค่อนข้างชอบ คาดแล้วน่ารักดี มีคนคาดเยอะด้วยนะ และราคาถูกด้วยไม่ต้องใช้เครื่องประดับอะไรเยอะมาก รู้สึกว่าโบฮีเมี่ยนจะเป็นแฟชั่นของพวกยิปซีซึ่งปูสนใจแฟชั่นพวกนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เด็กและโดยเฉพาะ เราหน้าคมด้วยใส่แล้วก็โอเคนะ(หัวเราะ)"

          ส่วนสาวหมวย "โบวี่" อัฐมา ชีวนิชพันธ์ กลัวตกเทรนด์ ขอคาดสายคาดผมสีชมพูแจ๊ดตัดผิวหยวก "เวลาออกงานก็ใส่บ้าง เห็นว่าช่วงนี้เทรนด์กำลังมา เป็นการแต่งตัวแบบโบฮีเมี่ยนหรือยิปซีประมาณยุค 70 เขาใส่กัน ตอนนี้ก็กลับมาฮิตใหม่ ก่อนหน้าที่จะฮิตที่เมืองไทย โบเห็นในแม็กกาซีนญี่ปุ่นเขาใส่กันเพียบเลย สงสัยเทรนด์มันค่อยๆ แพร่ขยายมา บางคนใส่แล้วอาจจะไม่มั่นใจ แต่โบว่าเวลาใส่เชือกคาดจะต้องแต่งหน้าให้ดูเฉี่ยวๆ แต่งตัวสไตล์โบฮีเมี่ยนหน่อย รับรองว่าน่ารักทุกคนค่ะ"

          "พีคคาดแบบนี้มาตั้งแต่ก่อนตัดผมหน้าม้าอีกค่ะ" สาว "พีค" ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รีบบอกถึงความเป็นผู้นำแฟชั่น "เวลาคาดแล้วดีนะคะ ผมจะไม่ติดที่หน้าผาก แต่พอตัดผมหน้าม้าก็ไม่ค่อยได้คาด พีคไม่ได้คิดว่าคาดแล้วเป็นแฟชั่น เพราะเราคาดก่อนที่จะมีคนฮิตซะอีก ที่คาดตอนนั้นนอกจากทำให้ผมไม่ติดหน้าผากเวลาเหงื่อออกแล้ว มันยังเป็นเหมือนเครื่องประดับของพีคอย่างหนึ่ง โดยส่วนตัวพีคเป็นคนไม่ใส่เครื่องประดับ เพราะรู้สึกว่าเกะกะ ก็จะหันไปเลือกซื้อพวกเชือกริบบิ้นมาคาดผมแทน ก็ดูเป็นเอกลักษ์ของเราดีค่ะ"

          ด้าน "มะหมี่"นภคปภา นาคประสิทธิ์ ก็แต่งตัวแนวยิปซีเหมือนกัน เผยว่า "มันเป็นแฟชั่นสไตล์โบฮีเมี่ยนที่จะมีเสื้อผ้าออกมาในแบบลายเสือป่าๆ และก็มีที่คาดผม เป็นแฟชั่นที่มาแรง เราจึงขออินเทรนด์กับเขาบ้าง มะหมี่เองก็จะแต่งมาตั้งแต่ถ่ายหนัง "ลองของ 2" แล้ว ชอบค่ะเพราะรู้สึกว่าทันสมัย ซึ่งพอแต่งก็จะมีคนเข้ามาทักว่าดูดี หน้าตาเปลี่ยนไป ดูไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ ตรงนี้มันก็เป็นแค่แฟชั่นค่ะ สักพักก็จะหายไปและก็จะมีอย่างใหม่เข้ามาแทนค่ะ"

          นักแสดงสาวรุ่นกระเตาะ "มะปราง" วิรากานต์ เสณีตันติกุล ก็ขออินเทรนด์ด้วยคน โดยแง้มว่า "เอามาคาดตามแฟชั่นค่ะ อีกอย่างที่มันเหมาะกับเราด้วย ด้วยความที่มะปรางเป็นคนหัวเถิก พอเอามาคาดก็จะปิดหน้าผากได้ส่วนหนึ่งค่ะ"

          "ตัวเองเป็นคนที่คาดผม มานานแล้วค่ะ" สาวเซ็กซี่ "กระแต" ศุภักษร ไชยมงคล บอกกล่าว และเผยว่า "กระแตมีที่คาดผมทั้งอันเล็กอันใหญ่เกือบ 20 อัน ที่คาดก็เพราะว่าจะทำให้มองดูสวยงามบ้าง เรียบร้อยบ้าง ซึ่งก็จะไม่ได้คาดทุกครั้ง แต่จะขึ้นกับเสื้อผ้า และก็งานที่เราจะไปว่าเหมาะสมหรือเปล่า คาดไปคาดมาจนตอนนี้ก็มีแฟชั่นคาดผมเกิดขึ้นมา เราก็เลยเหมือนอินเทรนด์ไปเลย แต่การคาดตอนนี้จะคาดแบบครึ่งหัวเลย ซึ่งของเราก็สามารถทำได้ คาดแล้วก็ดูหน้าตัวเองแปลกออกไปดีค่ะ"

ยิปซี


          สุดท้ายกับดาราสาว "พลอย" เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่เผยถึงแฟชั่นสายคาดผมนี้ว่า "จริงๆ แฟชั่นนี้มันมาได้พักหนึ่งแล้ว เป็นสไตล์โบฮีเมี่ยน ฮิปปี้ๆ พลอยเลยเอามาใส่เป็นแฟชั่น เพราะพลอยเป็นคนชอบแต่งตัว"

          หลายคนบอกว่าที่คาดเพราะเห็นพลอยคาดแล้วสวย เลยคาดบ้าง ดาราสาวยิ้มอย่างภูมิใจก่อนกล่าวว่า "พลอยไม่ได้เป็นผู้นำ คือมันดูน่ารักดีก็เลยเอามาใส่ พลอยเป็นคนที่สนุกกับการแต่งตัว ซึ่งที่คาดผมนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการแต่งตัว และมันก็เหมาะกับพลอยด้วย เพราะพลอยจะเป็นคนที่ผมยุ่งๆ เซอร์ๆ พอเอามาคาดมันก็เลยเป็นอีกสไตล์หนึ่งของการแต่งตัว ทำให้ดูเด่น และที่สำคัญมันทำให้ดูหน้าเด็ก"

          คาดแล้วได้ประโยชน์ แถมยังไม่ตกเทรนด์อีกต่างหากข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่น ยิปซี แรง สาวๆ นำเทรนด์คาดผม โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:47:11 300 อ่าน
TOP