x close

มารี เบริเนอร์ นางเอกคิดบวก จากทูไนท์โชว์

มารี เบรินเนอร์ นางเอกใหม่ สามหนุ่มเนื้อทอง

มารี เบรินเนอร์

มารี เบรินเนอร์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก magazinedee.com , HER WORLD, youtube.com โพสต์โดย Doothailakornonline

         หลังจากละครรีเมคกระแสแรงสุด ๆ ของช่อง 3 อย่าง สามหนุ่มเนื้อทอง อำลาจอโทรทัศน์ไปแล้ว แต่บรรดาแฟนคลับและขาประจำละครช่อง 3 กลับยังคงพูดถึงละครเรื่องนี้อยู่ตลอด ด้วยความที่ทุกตัวละครดูมีมิติสมจริงกับชีวิตหนุ่มสาวในปัจจุบัน ให้ทั้งแง่มุมและบทเรียนความรัก อีกทั้งนักแสดงในเรื่องอย่าง เคน-ภูภูมิ  พงศ์ภาณุ, หมาก-ปริญ สุภารัตน์, บอย-ปกรณ์  ฉัตรบริรักษ์, คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส, เต้ย-จรินทร์พร  จุนเกียรติ และ มารี-มารี  เบริเนอร์ ที่เล่นเข้าถึงบทบาทและเข้าขากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะนางเอกใหม่ของเรื่อง มารี เบรินเนอร์ หรือที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า ฝ้าย ก็เป็นนักแสดงที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพามาทำความรู้จักกับนางเอกใหม่คนนี้ ผ่านการสัมภาษณ์ของไตรภพ ลิมปพัทธ์ ในรายการทูไนท์โชว์ มาให้ชมกันค่ะ

         มารี เบริเนอร์ นางเอกสาวน้อยวัย 19 ปี เล่าให้ฟังถึงประวัติชีวิตของตัวเองคร่าว ๆ ว่า ตนเองเป็นลูกครึ่ง พ่อเป็นคนเยอรมัน ส่วนแม่เป็นคนไทย เกิดที่ประเทศเยอรมัน ความที่พ่อทำอาชีพเป็นทูตวัฒนธรรมของเยอรมันเลยได้เดินทางไปทั่วโลก ทั้ง อินโดนีเซีย นิวซีแลนด์ ศรีลังกา ก่อนที่พ่อจะเกษียณจึงได้ย้ายมาอยู่เมืองไทยแบบถาวร และขณะนี้กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งตอนแรกเรียนคอมพิวเตอร์กราฟฟิค แล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่คนหัวครีเอทีฟ เลยเปลี่ยนมาเรียนคณะนิเทศศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ)

         น้องมารี ยังกล่าวถึงเส้นทางการเข้าวงการบันเทิงของตัวเองด้วยว่า ขณะที่เธออายุเพิ่ง 17 มีโมเดลลิ่งมาขอถ่ายรูป แล้วพอกลับบ้านก็มาคิดเหมือนกันว่าอยากเป็นนางแบบ อยากทำงาน เพราะจะได้มีเงินไปซื้อของ เพราะพ่อแม่ไม่ได้ให้เงินไว้ใช้จ่ายมาก เลยอยากทำงานหาเงินเอง ซึ่งโมเดลลิ่งก็เรียกไปแคสงานโฆษณาหลายตัว แต่ไม่ได้ ซึ่งปกติเธอชอบปลอบใจตัวเอง ชอบคิดให้ตัวเองรู้สึกดี ก็เลยบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร

         "จริง ๆ มารีเป็นคนปลอบใจตัวเอง คนอื่นแคสมาเป็นปีเขายังไม่ได้เลย เราก็แคสไปก่อนแล้วกัน พอผ่านไปเรื่อย ๆ ก็ปลอบใจตัวเองว่าเป็นเรื่องธรรมดา มันต้องใช้เวลา น่าจะประมาณครั้งที่ 7 ครั้งที่ 8  เกือบจะแคสไป 10 รอบถึงได้ พอได้ปั๊บครั้งแรกตื่นเต้น มันทั้งตื่นเต้น แต่ มันก็เอ๊ะ มันก็ต้องได้อยู่แล้ว มันก็มีความมั่นใจในตัวเองอยู่ คิดให้เรารู้สึกดี"

         และหลังจากงานโฆษณาแล้ว สาวน้อยคนนี้ก็ได้รับโอกาสมาเล่นละคร ตอนแรกที่ได้อ่านบทสามหนุ่มเนื้อทองแบบคร่าว ๆ เธอก็บอกว่าอยากเล่นเป็นลำเภา เพราะลำเภาเป็นหมอสัตว์ แต่พออ่านบทจริง ๆ ก็เข้าใจว่า ทำไมได้เล่นเป็นฝ้าย เพราะฝ้ายมีความคล้ายตัวเธอนั่นเอง สำหรับการได้มาเล่นละครเป็นเรื่องที่ท้าทายเธอมาก เพราะมันยากที่จะต้องเล่นเป็นคนอื่น ตอนเล่นแรก ๆ เลยรู้สึกไม่ค่อยโอเค  ส่วนเรื่องที่ผู้กำกับแซวว่าเธอชอบพูดภาษาไทยเหน่อนั้น น้องมารีกล่าวว่าที่เหน่อก็เพราะว่าพูดภาษาอังกฤษเยอะ ซึ่งในภาษาไทยมันจะมีกำหนดว่าตรงไหนเสียงสูงเสียงต่ำ แต่ภาษาอังกฤษต้องสร้างเอง รู้สึกยังไงก็แสดงออกผ่านเสียง ไม่เหมือนคำไทย บางคำฝึกเท่าไหร่ก็ไม่หายเหน่อ จนต้องมีคนคอยบอกว่าคำนี้ไม่มีสะกดตัวหลัง

         นอกจากนั้น น้องมารียังตอบคำถามที่ว่า ถ้าให้เลือกพระเอกสามคนในเรื่องจะเลือกใคร มารีก็ให้คำตอบว่า ในละครเรื่องนี้เธอเลือกวัชระ เพราะวัชระมีทั้งดีทั้งร้าย แต่ก็เป็นคนรับผิดชอบ ส่วนกริชชัยเป็นผู้ชายที่ไม่มีบนโลกหรอก เพราะดีเกินไป ส่วนเคนก็อันตรายเกินไปที่จะรัก ส่วนเรื่องหัวใจตอนนี้น้องมารีบอกว่า เธอทำงานคงไม่มีเวลา แล้วก็ไม่ค่อยมีคนเข้ามาจีบ อย่างมากก็แบบจีบเล่น ๆ ไม่ค่อยมีใครจริงจัง... ส่วนสเปคชายหนุ่มนั้น เธอชอบผู้ชายที่เข้าใจในความเป็นตัวตนของเธอและการทำงานของเธอด้วย

         และสุดท้ายนี้ น้องมารี ยังฝากแฟนคลับทุกคนอีกว่า "ก็ฝากเนื้อฝากตัวแล้วกันนะคะ เราจะพยายามทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ในเมื่อเราได้โอกาสตรงนี้มันไม่ใช่อะไรที่เราคิดมาตลอดว่าเราจะทำ ไม่ใช่อะไรที่เราเตรียมตัวมาตลอดชีวิต แต่พอเราได้รับโอกาสตรงนี้เราก็จะทำให้ดีที่สุดจริง ๆ และสำหรับแฟนคลับเราก็พยายามคุยแบบจริงใจทุกคน มารีก็พยายามจะคุย คือจะพยายามเข้าให้ถึงทุกคน ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้"
คลิป ทูไนท์โชว์ 4-6 : มารี Marie Broennerคลิป ทูไนท์โชว์ 5-6 : มารี Marie Broennerคลิป ทูไนท์โชว์ 6-6 : มารี Marie Broenner
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มารี เบริเนอร์ นางเอกคิดบวก จากทูไนท์โชว์ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:40:45 1,404 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP