พ่อรอง เผย แม่ทุม ดีขึ้น แต่เดินไม่ได้ ห่วงซึมเศร้า
พ่อรอง เผย แม่ทุม ดีขึ้น แต่เดินไม่ได้ ห่วงซึมเศร้า (ไอเอ็นเอ็น)

          พ่อรอง เค้ามูลคดี เผย แม่ทุม ดีขึ้น แต่เดินไม่ได้ ห่วงซึมเศร้า เร่งหาทางรักษาหมอ แนะ อย่าท้อ เล็งพาเที่ยวทะเล

          เป็นห่วงเป็นใยกันทั้งประเทศ เมื่อรู้ว่า "แม่ทุม - ปทุมวดี" อาการไทรอยด์เป็นพิษกำเริบรุนแรง แต่ล่าสุด  (9 มีนาคม) แม่ทุมก็กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว โดยคู่ทุกข์คู่ยากอย่าง "พ่อรอง เค้ามูลคดี" ก็เปิดเผยอาการล่าสุดให้ฟังว่า "ก็เพิ่งกลับมาเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็กลับมาอยู่บ้านแล้ว โดยทั่วไปอาการก็ดีขึ้นนิดหน่อย ความจำก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่มันมีปัญหาอยู่ตรงที่ว่าเขาเดินไม่ได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ก็พยายามประคองกัน แต่พอเดินไป 2-3 ก้าวเขาก็ล้ม ไม่ทราบว่าเป็นเพราะยา หรือเขาอยู่โรงพยาบาลแล้วนอนนาน เพราะเขาก็อยู่โรงพยาบาลตั้งเกือบ 2 เดือน

          ก็ได้พากลับไปตรวจอาการอีกครั้งเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งคุณหมอบอกว่า น่าจะมีอาการมาจากที่ตัวเขาเองท้อใจ เพราะเขาเคยทำอะไรต่อมิอะไรได้คล่องแคล่ว แต่ปัจจุบันเขาทำไม่ได้แบบนั้น เขาก็เลยท้อที่ร่างกายเขาไม่เหมือนเดิม มันก็เลยถอดใจ ปัจจุบันก็เป็นเหมือนคนซึมเศร้า ซึ่งคุณหมอเองก็บอกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น มันก็ต้องอยู่ที่ตัวเขาด้วยเหมือนกัน ถ้าเขาคิดสู้เมื่อไหร่ การที่จะกลับมาเหมือนเดิมก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะหมอทีมแพทย์เองเขาก็ช่วยมาได้เกือบ 90 % แล้ว อาการจำอะไรไม่ได้

          ก็ไม่มีแล้ว โรคไทรอยด์ที่กำเริบก็ไม่มีแล้วเหมือนกัน ตอนนี้ที่ทำได้ก็คือให้กำลังใจเขา ทุกๆ ในครอบครัวก็พยามกันเต็มที่ จนตอนนี้เขาก็เริ่มคิดที่จะสู้แล้ว แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็รับสภาพได้ทุกอย่าง ก็คาดว่าเร็วๆ นี้ จะพาเขาไปเที่ยวทะเล เพราะเขาบ่นว่าอยากไปเขาชอบมาก ตอนนี้ก็เรียกว่าดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว เพราะขนาดตอนนอนก็นอนติดกับเขาตลอด เขาก็เรียกเราทั้งคืน บางทีก็ไม่ได้นอนก็มี แต่เราทำยังไงได้ เพราะมันเป็นหน้าที่ ที่ต้องดูแลเขา ตอนนี้ก็พยายามหาวิธีให้เขากลับมาเป็นเหมือเดิมให้เร็วที่สุด ถามว่าเครียดไหม ถ้าตอบไม่เครียดเลยก็คงโกหก แต่ก็พยามทำให้อารมณ์ดีตลอด เพราะยิ่งถ้าเขามาเห็นเราเครียด เขาเองก็จะยิ่งอาการแย่ด้วย"

[29 มกราคม] รอง เผย แม่ทุม พ้นขีดอันตราย แต่ยังจำไม่ได้

รอง เค้ามูลคดี รับเครียดมาก แม่ทุม ป่วยหนัก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ nine entertain,  Youtube.com โพสต์โดยคุณ duangaes


          รอง เค้ามูลคดี เปิดเผยถึงอาการป่วยของ แม่ทุม ว่า ดีขึ้นมากและพ้นขีดอันตราย และต้องรักษาอีกสักระยะ เพราะจำอะไรไม่ได้

          หลังจากที่นางปทุมวดี เค้ามูลคดี หรือ แม่ทุม ดาราและภรรยาของ รอง เค้ามูลคดี ป่วยด้วยอาการโรคไทรอยด์เป็นพิษ และเข้ารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลตำรวจนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา รอง เค้ามูลคดี ได้เปิดเผยว่า อาการของภรรยาได้พ้นขีดอันตรายแล้ว หลังจากที่มีอาการปวดมากถึงกับดิ้นและผวา ตอนนี้หมอให้ทานยาอาการก็ดีขึ้น ไม่มีอะไรน่าห่วง ส่วนอาการเบลอคงต้องแก้ไข เพราะจำอะไรไม่ได้

          นอกจากนี้ รอง เค้ามูลคดี ยังกล่าวต่อไปว่า ลูกชายที่อยู่เชียงใหม่ก็มาเยี่ยมบ้าง และน้องยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ก็มาเยี่ยมเหมือนกัน แต่ตอนนี้มีลูกเล็ก ๆ ทำให้มาเยี่ยมลำบาก ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ก่อนอยู่โรงพยาบาลเวชธานี เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาไปกว่าแสนบาท แต่หลังจากนั้นย้ายมาอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ และลูกชายก็เป็นข้าราชการ ค่าใช้จ่ายจึงไม่มากเท่าที่ควร ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ๆ หมอให้ยาบำรุงเต็มที่ เเต่บางทีคนไข้ไม่ช่วยหมอ หมอก็ไม่รู้จะช่วยคนไข้อย่างไร และตอนนี้ ก็ต้องคอยหลอกล่อให้แม่ทุมกินข้าว

          ในด้านกำลังใจนั้น รอง เค้ามูลคดี กล่าวว่า อย่างไรก็จะสู้อยู่แล้ว เป็นหน้าที่ที่ตนต้องดูแลภรรยาตลอด ส่วนเรื่องละครที่ถ่ายทำมี 3 เรื่องคือ บ้านนอกเข้ากรุง, ตะวันทอแสง และนัดกับนัด หากวันไหนมีถ่ายละครก็จะออกจากบ้านแต่เช้ามือ กลับมาประมาณตี 1-ตี2 แล้วก็จะมาเฝ้าต่อ และนอกจากนี้ ก็ยังมีคนจากวงการบันเทิงโทรมาถามไถ่อาการอยู่ตลอด อย่างเช่น ‘ลิฟท์’ สุพจน์ จันทร์เจริญ ที่โทรมาถามว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง แต่มาไม่ได้ และอยากฝากบอกกับทุกคนที่เป็นห่วงว่า ตอนนี้อาการป่วยดีขึ้นแล้ว เหลือแต่รักษาสมองให้เหมือนเดิม ซึ่งหากคนไข้ร่วมมือกับหมอ อาการก็จะหายเร็วขึ้น


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[26 มกราคม] รอง เค้ามูลคดี รับเครียดมาก แม่ทุม ป่วยหนัก

รอง เค้ามูลคดี รับเครียดมาก แม่ทุม ป่วยหนัก

รอง เค้ามูลคดี รับเครียดมาก แม่ทุม ป่วยหนัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดยคุณ duangaes 

          รอง เค้ามูลคดี เผยอาการป่วยภรรยาทรุดฮวบ อยู่โรงพยาบาลตำรวจ 1 เดือนแล้ว น้ำหนักลด 20 กิโลกรัม บางครั้งมีอาการเบลอ

          หลังจากที่มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ ว่า ปทุมวดี เค้ามูลคดี หรือ แม่ทุม ภรรยาคู่ชีวิตของนักแสดงและนักพากษ์แถวหน้า รอง เค้ามูลคดี มีอาการป่วยจากโรคไทรอยด์เป็นพิษชนิดรุนแรง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2555 รอง เค้ามูลคดี ก็ได้อัพเดทอาการป่วยของภรรยาผ่านทางรายการข่าวบันเทิง ไนน์ เอ็นเตอร์เทน ทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี โดยยอมรับว่า อาการของแม่ทุมนั้น อยู่ในขั้นป่วยหนัก และอาการทรุดลงอย่างมาก 

รอง เค้ามูลคดี รับเครียดมาก แม่ทุม ป่วยหนัก

          ทั้งนี้ รอง เค้ามูลคดี กล่าวว่า ปัจจุบันแม่ทุม เข้ามาอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว และร่างกายผ่ายผอมลงมาก น้ำหนักลดไปกว่า 20 กิโลกรัม อีกทั้งในบางครั้งก็จะมีอาการเบลอ จำคนรอบข้างไม่ได้ ซึ่งตนยอมรับว่าเครียดมาก เพราะไม่คิดว่าคนที่อยู่ด้วยกันมาตลอดจากที่เคยร่าเริง วันหนึ่งจะต้องมาอยู่ในสภาพแบบนี้

          "อยู่ ๆ เขาก็หัวใจไม่ปกติ ตอนวัดคลื่นหัวใจ ก็มีหยุดไปประมาณวินาที หมอว่าอันตรายมาก แกไม่รู้เรื่องอะไรเลย บ้างก็มีบอกมีคนจะเข้ามาฆ่า ลุกขึ้นจากเตียงจนตกเตียงหัวฟาด เย็บไป 4 เข็ม ทุกข์ใจที่สุด แต่พูดไม่ได้ เราต้องเป็นฝ่ายยิ้มให้กำลังใจเขา แต่พออยู่คนเดียวยอมรับว่าเครียดมาก" รอง เค้ามูลคดี กล่าว

          สำหรับ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี หรือชื่อจริงคือ ปทุมวดี พุ่มสว่าง เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2491 ปัจจุบัน (พ.ศ.2555) อายุ 64 ปี เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนักร้อง ร้องเพลงตามไนท์คลับและรายการโทรทัศน์ ก่อนจะถูกชักชวนให้มาชิมลางงานละครเรื่องแรก "รอยมลทิน" ออกอากาศทางช่อง 5 ต่อมาในปี พ.ศ. 2509 แม่ทุมได้แต่งงานกับ รอง เค้ามูลคดี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ซึ่งหลังจากแต่งงานแล้วแม่ทุมหยุดร้องเพลงตามไนท์คลับ หันมารับงานละคร และภาพยนตร์ จนกระทั่งได้เป็นผู้จัดละคร มีผลงานคือเรื่อง ยอดคุณลูก, คนอยู่วัด และพ่อดอกประดู่ คลิป สัมภาษณ์ รอง เค้ามูลคดี : อาการป่วย ปทุมวดี เค้ามูลคดี


พ่อรอง เผย แม่ทุม ดีขึ้น แต่เดินไม่ได้ ห่วงซึมเศร้า โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2555 เวลา 15:49:01 405 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พ่อรอง เผย แม่ทุม ดีขึ้น แต่เดินไม่ได้ ห่วงซึมเศร้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP