x close

เซินเจิ้น พสธร หนุ่มตี๋อินเทรนด์ จากรักสุดท้ายป้ายหน้าเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี

          กระแสแรงเหลือเกินสำหรับภาพยนตร์รักกุ๊กกิ๊กระหว่างเด็กหนุ่มรุ่นมัธยมแอบหลงรักรุ่นพี่วัยทำงาน อย่างเรื่อง "รักสุดท้ายป้ายหน้า" ที่เนื้อเรื่องช่างโดนอกโดนใจหนุ่มสาวรักต่างวัยเป็นอย่างมาก แถมนางเอกอย่างรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และพระเอกหน้าใหม่แกะกล่องอย่าง เพ็ชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต ก็มาโชว์ลีลาการแสดงได้อย่างน่ารัก หวานแหววสุด ๆ แถมยังเป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับดาราหน้าใหม่หลาย ๆ คน โดยเฉพาะหนุ่ม "เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี" ที่รับบทเป็น "อาร์ต" หนุ่มเนิร์ดเพื่อนพระเอกก็ฮอตไม่แพ้กัน ก็แหม.. รอยยิ้มของหนุ่มเซินเจิ้น ที่ดูขี้เล๊น ขี้เล่น...  สาว ๆ จะไม่ตกหลุมในความน่ารักได้อย่างไรล่ะเนอะ

          และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจสาว ๆ นำประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี พร้อมรูปภาพสุดหล่อ สุดเท่ มาฝากเพื่อน ๆ กัน

          เซินเจิ้น พสธร หรือที่เพื่อนเรียกกันสั้น ๆ ว่า "เจิ้น" นั้น เป็นหนุ่มตี๋อายุ 22 ปี ดีกรีนักเรียนทุนจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รั้วสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนราธิวาส จากนั้นก็ได้ทุนเรียนฟรีของโครงการ "3 จังหวัดชายแดนภาคใต้"

          โดยหนุ่มเซินเจิ้น เผยเกี่ยวกับเรื่องเรียนให้ฟังว่า เขาเป็นคนที่ไม่ชอบท่องจำสักเท่าไร และรู้ตัวเองตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วว่า มีความสนใจเกี่ยวกับการออกแบบ และชื่นชอบศิลปะ จึงเตรียมติวคณะสถาปัตย์ตั้งแต่เขาเพิ่งขึ้นชั้น ม. 4 โดยเขาใช้ความพยายามและความตั้งใจเป็นอย่างมาก ที่จะได้เดินตามความฝันและได้เรียนในสิ่งที่เขารัก


เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงนั้น เริ่มต้นจากการที่เซินเจิ้น ชื่นชอบการร้องเพลง และเคยเป็นตัวแทนได้รับคัดเลือกระดับเขต ให้ไปแสดงที่ประเทศมาเลเซีย หลังจากนั้นเขาก็เลยเข้าประกวดร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทาน KPN และเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ต่อมาเขาก็ได้มีโอกาสมาเล่นภาพยนตร์เรื่องรักสุดท้ายป้ายหน้า ที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้

          ส่วนบทบาทที่ เซินเจิ้น ได้รับในภาพยนตร์เรื่อง "รักสุดท้ายป้ายหน้า" นั้น หนุ่มเซินเจิ้นรับบทเป็น อาร์ต เด็กเนิร์ดประจำกลุ่ม ใส่แว่นหนา ๆ แต่งตัวเอ๋อ ๆ เป็นเพื่อนซี้กับพระเอก และภูมิใจว่า เพื่อนเราเป็นคนหล่อ คอยมีมุกยียวนกวนประสาทเพื่อน ๆ อยู่เสมอ และก็เป็นกำลังเสริมในการลุ้นให้ความรักของเพื่อนและรุ่นพี่นั้นลงเอยกันได้ด้วยดี

          เอ้า! ใครที่ชื่นชอบความหล่อตี๋ น่ารักของหนุ่มเซินเจิ้นก็อย่าลืมให้กำลังใจผลงานแรกของเขากันได้ ในภาพยนตร์เรื่อง "รักสุดท้ายป้ายหน้า" นะคะ ...

ประวัติส่วนตัว เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี

          ชื่อ  : พสธร ทรงถาวรทวี
          ชื่อเล่น  :  เซินเจิ้น
          อายุ  :  22 ปี
          วันเกิด : 16 มกราคม พ.ศ. 2533
          ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
          กำลังศึกษาอยู่ที่ : ชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง
          งานอดิเรก : ร้องเพลง พิธีกร ว่ายน้ำ แบดมินตัน ออกแบบบ้าน วาดเรือประมง เขียนตัวหนังสือหัวบัว

ผลงานที่ผ่านมา
          เข้าประกวดร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทาน KPN รอบ 20 คนสุดท้าย
          ภาพยนตร์เรื่อง รักสุดท้ายป้ายหน้าเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวีเซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซินเจิ้น พสธร หนุ่มตี๋อินเทรนด์ จากรักสุดท้ายป้ายหน้า อัปเดตล่าสุด 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 16:33:28 3,175 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP