เทคนิคหน้าใสแบบสาวจีน

หลิวเสี่ยวชิ่ง          อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ละครจีนฟอร์มยักษ์อย่าง "บูเช็คเทียน" เพราะนักแสดงนำสาวหน้าใสที่ชื่อว่า "หลิวเสี่ยวชิ่ง" คนนี้ เธอได้ฝากผลงานชิ้นสำคัญนี้เอาไว้กับละครเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 1995 ซึ่งในขณะนั้นเธออายุถึง 44 ปี นับจนถึงปัจจุบันเธอก็ยังคงความสวยและยังดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเคล็ดลับทั้งหมดเธอบอกว่าขึ้นอยู่กับเทคนิคการแต่งหน้าที่จะทำให้คุณสาวๆ ทั้งหลายกลายเป็นสาวอ่อนเยาว์ได้ไม่ยากเลย

          หลิวเสี่ยวชิ่ง คือดาราสาวจีนที่ใครๆ ต่างก็ตั้งฉายาให้เธอเป็นดาราแอ๊บเด็ก โดยเธอกล่าวปนอารมณ์ขันว่า "ฉันไม่มียาดีอะไร แต่ฉันคลุกคลีอยู่กับทีมแต่งหน้ากว่า 10 คน แต่ละคนล้วนฝีมือระดับพระกาฬ จึงทำให้ฉันซึมซับวิธีการแต่งหน้าแบบกระชากวัย"

          และนั่นก็เป็นมนตร์ที่เธอเองก็ไม่หวงแหนที่หลิวเสี่ยวชิ่งพร้อมจะเผยเคล็ดลับนี้กับเราว่า "สิบปีให้หลังมาตรฐานความงามของคนเราเปลี่ยนไป การแต่งหน้าหนาเตอะตกยุคไปแล้ว ตอนนี้สาวสูงวัยหรือสาวมีอายุเขาเน้นแต่งหน้าให้ค่อนข้างบาง แต่เน้นตาให้เด่นขึ้น แต่งคิ้วกับปากให้น้อยลง ไม่เขียนเส้นริมฝีปาก ผิดกับเมื่อก่อนจะนิยมลงเงาเข้มเพื่อให้หน้าดูเรียว แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่มีความละเอียดสูง สีเงาเข้มจากเครื่องสำอางจะมองเห็นได้ชัด ทำให้หน้าดูหลอกและลอยเด่น ดูตั้งใจปกปิดริ้วรอยเกินไป ถ้าอยากเขียนให้ใช้เครื่องสำอางชั้นดีที่สีไม่เข้มมาก"

          สำหรับข้อพึงระวังของการแต่งหน้าในสาวสูงวัยนั้น เธอบอกว่า "อีกอย่างที่ทำให้สาวสูงวัยตกม้าตายนั่นคือการเผลอทาแป้งใต้ตา จุดนี้จะต้องระวังอย่างที่สุด การทาแป้งใต้ตาให้บางจะช่วยให้มองไม่เห็นรอยเหี่ยวย่น ผู้หญิงส่วนมากกลัวจึงปกปิดถุงใต้ตาและริ้วรอยซะหนา นั่นจะยิ่งเน้นรอยเหี่ยวย่นให้ชัดเจน และเคล็ดลับการแต่งหน้าสลับอายุมากน้อยคือ ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ดูอายุมากหรือเป็นผู้ใหญ่สักหน่อย ควรเน้นการแต่งคิ้วให้สูง เขียนขอบตาให้ยาวขึ้น แต่ถ้าอยากแต่งหน้าเพื่อที่จะลดอายุให้น้อยลงก็ให้ใช้เทคนิคการเขียนคิ้วแบบตรงหน่อย เขียนตาให้กลมขึ้น แล้วเพิ่มเส้นขอบตาล่าง และจำไว้ว่าอายุยิ่งน้อยยิ่งต้องใช้สีน้อยลง"

          "หากคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ไม่ยอมแพ้ต่อวัย ก็ลองนำเทคนิคนี้ไปทำกันดู" หลิวเสี่ยวชิ่งกล่าวทิ้งท้าย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคหน้าใสแบบสาวจีน โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:35:14 179 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคหน้าใสแบบสาวจีน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP