x close

เฌอเบลล์ นางเอกเจ้าน้ำตา ในละคร ดอกโศก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram charebelle
 
            ดอกโศก ละครรีเมคเรื่องเยี่ยมที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 5 ในขณะนี้ หลายคนที่ได้ดูก็พากันอินตามแล้วบอกว่าชอบคุณนัยและรู้สึกสงสารดอกโศก นางเอกของเรื่องเป็นอย่างมาก และบทดอกโศก นางเอกผู้น่าสงสารเวอร์ชั่นนี้ รับบทโดย เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ สาวตาซึ้ง นางเอกน้องใหม่ ที่กำลังมาแรง ซึ่งหลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้างแล้วจากการประเดิมละครเรื่องแรกด้วยบทสาวหวานตามสไตล์นางเอกคุณหนูของค่ายเอกแซกท์ ในเรื่อง ลิขิตฟ้าชะตาดิน ที่ได้แสดงร่วมกับ สน ยุกต์ ส่งไพศาล และ ไมค์ พิรัชต์ ซึ่งละครก็เข้มข้นถูกใจคอละครมากเลยทีเดียว
 
            มาถึงเรื่องนี้ สาวเฌอเบลล์ก็ไม่ทำให้แฟนละครผิดหวัง ตีบทสาวเรียบร้อย น้ำตาสั่งได้ แตกกระจุย แถมยังแสดงเข้ากันได้ดีกับพระเอกสุดฮอตอย่าง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงอยากจะทำความรู้จักกับรู้นางเอกน้องใหม่คนนี้มากขึ้นแล้ว และวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของนางเอกตาหวานซึ้งคนนี้มาฝากแฟน ๆ กัน
 
            โดย เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ เธอมีชื่อเดิมก่อนเข้าวงการว่า เบลล์ เวณิกา เตจะสา ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อปัจจุบันหลังเข้าวงการ เกิดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2535 ปัจจุบันอายุ 20 ปี เป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด แต่ภูมิลำเนาที่พักอยู่จังหวัดภูเก็ต เธอไม่ได้เป็นลูกครึ่งอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เธอเติบโตที่เมืองนอก และมีพ่อเลี้ยงเป็นชาวเบลเยี่ยม

            ก่อนหน้านี้ เฌอเบลล์ เคยประกวด suzuki girl 2008 และ มิสทีน 2009 ภาคใต้ และเคยเล่นมิวสิควิดีโอ เพลง Lovely girl ของ สิงโต เดอะสตาร์ และ MV ต่อให้เธอจะลืม ของ นัททิว จากนั้นเธอก็ได้ไปเป็นแขกรับเชิญพิเศษในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งล่าสุด ของ บี้ เดอะสตาร์ ซึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนั้นหลายคนถึงกับบอกว่าประทับใจในความสวยเซ็กซี่ของเธอด้วยล่ะ
 
            และแล้ว เฌอเบลล์ ก็ได้ประเดิมลงเล่นละครเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง ลิขิตฟ้าชะตาดิน ที่ละครยังไม่ทันจะจบ เธอก็มีละครเรื่องใหม่มาต่อคิวทันที ในละครเรื่องดอกโศก ละครชื่อดังในอดีตที่ได้นำกลับมาทำซ้ำ ซึ่งการมารับบทนางเอกในครั้งนี้ เฌอเบลล์ ก็เปิดใจว่า เธอรู้สึกกดดันและต้องทำการบ้านหนักมาก เพราะในเรื่องจะต้องรับบทเป็นสาวเรียบร้อย และต้องร้องไห้เยอะมาก ทำให้เธอต้องเรียนแอ็คติ้งและเรียนภาษาไทยเพิ่ม
 
            อย่างไรก็ตาม เฌอเบลล์ บอกว่า เธอทุ่มเทให้กับการแสดงในครั้งนี้มาก ๆ เพราะอยากให้ผู้ชมทุกคนประทับใจกับละครเรื่องนี้ และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสในการพิสูจน์ฝีมือ เพราะฉะนั้นเธอจึงทุ่มสุดตัวกับงานนี้ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว แฟน ๆ ก็อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้สาวเฌอเบลล์ด้วยนะจ๊ะ
 
 
ประวัติ เฌอเบลล์ เตจะสา เวศซ์
 
ชื่อ : ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
ชื่อเล่น : เฌอเบลล์
เกิด : 28 กุมภาพันธ์  1992
 
ผลงาน

นางเอก MV ต่อให้เธอจะลืม ของ นัททิว
นางเอก MV Lovely girl ของ สิงโต เดอะสตาร์
ละคร ลิขิตฟ้า ชะตาดิน
ละคร ดอกโศก กับ ป้อง ณวัฒน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฌอเบลล์ นางเอกเจ้าน้ำตา ในละคร ดอกโศก อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2555 เวลา 16:50:41 2,243 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP