เผยโฉมสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในอังกฤษ


เผยโฉมสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในอังกฤษ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tumblr.com

          ว่ากันว่าคนที่มีหน้าตาที่เรียกได้ว่า สวยสมบูรณ์แบบนั้น จะต้องมีดวงตาจมูก ปาก เท่ากันทั้งสองข้างเมื่อแบ่งครึ่งใบหน้าตามแนวตั้ง แต่สำหรับชาวอังกฤษแล้ว ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียดมากกว่านั้น เพราะต้องมีสัดส่วนและความห่างระหว่างอวัยวะที่กำหนดชัดเจนเป็นตัวเลข ฟังแล้วชวนปวดหัวไม่น้อย แต่วันนี้ เราขอนำภาพของผู้หญิงที่มีหน้าตาสวยสมบูรณ์แบบที่สุดตามมาตรฐานของชาวอังกฤษมาให้ชมกันเลยดีกว่า ให้เห็นกันชัด ๆ กันเลยว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

          และภาพของสาวสวยที่เห็นอยู่นี้ คือใบหน้าของสาวอังกฤษวัย 18 ปี นามว่า ฟลอเรนซ์ คอลเกต เธอเพิ่งจะเอาชนะหญิงสาวกว่า 8,000 คน ขึ้นมาครองตำแหน่งหญิงสาวที่มีใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบตามธรรมชาติมากที่สุดในอังกฤษ จากการประกวดที่จัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง โดยสาวฟลอเรนซ์ ไม่เพียงแต่จะมีใบหน้าสวยสะดุดตา เหมือนที่สาวหลายคนใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของเท่านั้น เธอยังมีสัดส่วนใบหน้าที่ใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบตามหลักวิทยาศาสตร์อีกด้วย

          สำหรับหลักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องใบหน้าที่สมบูรณ์แบบนั้น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ ได้เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่สวยสมบูรณ์แบบตามหลักของอังกฤษนั้น ระยะห่างระหว่างลูกตาดำจะต้องมีอัตราส่วนร้อยละ 46 ของความกว้างใบหน้าวัดจากหูซ้ายถึงหูขวา ซึ่งใบหน้าของฟลอเรนซ์มีระยะห่างระหว่างลูกตาดำอยู่ที่ร้อยละ 44 ของความกว้างใบหน้า ส่วนระยะห่างระหว่างดวงตาและปากนั้น ควรมีพื้นที่ 1 ใน 3 ของความยาวใบหน้า (จากไรผมถึงคาง) ซึ่งใบหน้าของฟลอเรนซ์ มีระยะห่างระหว่างดวงตาและปากอยู่ที่ 32.8% จึงนับว่าเป็นใบหน้าที่สวยใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบที่สุดในอังกฤษ

          นอกจากนี้ นักวิจัยได้เปิดเผยว่า ฟลอเรนซ์มีรูปแบบอวัยวะบนใบหน้าที่สวย ด้วยดวงตาที่โต โหนกแก้มสูง ริมฝีปากอวบอิ่ม และผิวพรรณเนียนสวย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ยิ่งเสริมให้เธอมีใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ เป็นใบหน้าที่หญิงสาวหลายคนในอังกฤษใฝ่ฝันอยากจะทำศัลยกรรมให้ใกล้เคียงที่สุด

          ขณะที่ฟลอเรนซ์ เจ้าตัว หลังจากที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุด ในอังกฤษแล้ว  เธอก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เธอไม่ค่อยจะได้แต่งหน้ามากนัก และไม่พึ่งศัลยกรรมใด ๆ เลย ซึ่งเธออยากให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนมองมาที่เธอและตระหนักว่า บางครั้งผู้หญิงก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัด ๆ หรอก เธอมีความสุขมากกับสิ่งที่ตัวเองเป็น และไม่เคยคิดจะทำศัลยกรรมเลย

           เอ้า ก็แหงล่ะ หน้าตาสวยสมบูรณ์แบบขนาดนี้แล้วนี่นา จะพึ่งศัลยกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนส่วนไหนได้อีกเนอะ นึกไม่ออกจริง ๆ
เผยโฉมสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในอังกฤษ
เผยโฉมสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในอังกฤษ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2555 เวลา 16:13:41 784 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยโฉมสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในอังกฤษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP