x close

เลือกยีนส์... อย่างลงตัวเลือกยีนส์... อย่างลงตัว (สวยด้วยแพทย์)

          คุณสาว ๆ คงเคยมีปัญหาหนักอกหนักใจในการที่จะเลือกกางแกงยีนส์สักตัวให้พอดีและเหมาะสมกับรูปร่างของคุณใช่ไหมล่ะคะ หรืออาจเป็นกังวลว่า ควรเลือกแบบไหนดีถึงจะทำให้คุณมีรูปร่างที่ดูดีและสมส่วน คราวนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ... เพราะฉบับนี้ เรามีวิธีที่จะทำให้คุณดูดีและเซ็กซี่ที่สุดกับเกางเกงยีนส์ต่อไปของคุณค่ะ...

          ยีนส์ที่เหมาะกับคนส่วนใหญ่ก็คือ กางเกงยีนส์ทรงบู๊ทคัท ที่พอดีกับสะโพก และกระดุมอยู่ต่ำจากสะดือเล็กน้อย แบบที่คุณไม่ควรใส่อย่างยิ่งก็คือ กางเกงยีนส์เอวสูงทรงคุณป้า ขาลีบ ที่ปลายขากางเกงแคบกว่าช่วงเข่า

         คุณควรรู้ความแตกต่างของกางเกงยีนส์แต่ละทรงนะคะ อาจจะให้พนักงานขายช่วยอธิบายด้วยก็ได้ค่ะ เช่น

          ทรงตรง ตั้งแต่ช่วงเข่าถึงชายขากางเกงจะมีความกว้างท่ากันหมด

          ทรงบู๊ทคัท ช่วงปลายขากางเกงจะบานออกจากช่วงเข่า 1 นิ้วถึง 1.5 นิ้ว

          ทรงขาบาน ช่วงขาจะบานกว่าแบบบู๊ทคัท

          คุณควรคัดตัวเลือกให้เหลือน้อยลง โดยการเลือกกางเกงยีนส์ที่มีทรงและลักษณะการฟอกแตกต่างกันมา 3 ตัว โดยมีตัวหนึ่งเป็นยีนส์ยืด การทำแบบนี้จะทำให้คุณเลือกทรงกางเกงและสไตล์การฟอกโดยการลองแค่ 3 ครั้งเท่านั้นค่ะ

          คุณไม่ควรยืดติดกับขนาด (size) ที่คุณเคยใส่นะคะ เพราะคนๆ หนึ่งจะใส่ยีนส์ได้ถึง 3 ขนาดด้วยกัน เนื่องจากการฟอกที่แตกต่างกันจะมีผลให้ขนาดของยีนส์ต่างกัน และแต่ละยี่ห้อก็จะมีขนาดต่างกันด้วย

          “...ยีนส์...แฟชั่นที่ไม่เคยตกยุคควรเลือก...ยีนส์...สักตัวให้พอดีและเหมาะสมกับรูปร่างของคุณจะทำให้คุณดูดีและเซ็กซี่ที่สุด”

          คุณควรลองความยาวของเป้าด้วยนะคะ เพราะบางคนอาจจะเหมาะกับกางเกงเอวต่ำ แต่บางคนเหมาะกับกางเกงเอวระดับปานกลางค่ะ

          ถ้าคุณอยากใส่กางเกงยีนส์แบบเข้ารูป ควรเลือกแบบที่เป็นยีนส์ยืดจะดีกว่านะคะเพราะยีนส์เข้ารูปแบบไม่ยืดอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดเวลานั่งได้

          ลองมองหากางเกงยีนส์แบบที่มีขอบกางเกงด้านหลังสูงกว่าด้านหน้า เพราะจะช่วยลดช่องว่างระหว่างกางเกงและช่วงหลังของคุณ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่บั้นท้ายใหญ่แต่มีช่วงเอวเล็กเป็นอย่างยิ่งค่ะ

          กระเป๋าของยีนส์ก็มีผลต่อรูปร่างนะคะ การเลือกขนาดของกระเป๋าให้เหมาะสมกับรูปร่างจะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดูสมส่วนขึ้น ถ้าคุณมีรูปร่างเล็ก ควรเลือกกางเกงที่มีกระเป๋าเล็ก เพราะจะทำให้สะโพกของคุณดูกลมกลึงขึ้น ส่วนสาวๆ ที่มีรูปร่างใหญ่ ควรเลือกแบบที่มีกระเป๋าใหญ่ เพราะจะทำให้สะโพกดูเล็กลงค่ะ

          ไม่ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่ขาบานเกินไป โดยเฉพาะคุณผู้อ่านที่รูปร่างเล็กเพราะจะยิ่งทำให้คุณดูตัวเตี้ยลงไปอีกค่ะ

          ควรตรวจดูสภาพความเรียบร้อยของด้านหลังกางเกงว่า เอวกางเกงรัดบั้นท้ายทำให้คุณอึดอัดหรือไม่ ถ้าใช่ ควรเลือกแบบที่มีเอวสูงกว่าเดิมเล็กน้อย หรือถ้ากางเกงทำให้ก้นคุณดูเป็นทีวีจอแบน คุณควรเลือกกางเกงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นค่ะ

          ยีนส์เป็นแฟชั่นที่ไปเคยตกยุค ถ้าใครยังไม่มีก็รีบไปหาซื้อมาไว้ใส่กันนะคะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะเชยแย่ แล้วอย่าลืมนำเคล็ดนี้ไปใช้กันล่ะ หวังว่าคุณคงจะได้กางเกงยีนส์ตัวใหม่ที่เหมาะสมกับรูปร่าง แล้วก็พอดีกับตัวคุณนะคะ...


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสารสวยด้วยแพทย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกยีนส์... อย่างลงตัว อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2552 เวลา 19:02:06
TOP